fbpx

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động, đây là câu hỏi thường gặp của các bạn trẻ đang trên đang đứng trước ngã rẽ của cuộc đời. Bạn băn khoăn không biết đâu mới là hướng đi cho riêng mình. Vậy trước khi quyết định nên du học hay xuất nhập khẩu, chúng ta cùng xem ưu và nhược điểm của 2 việc này trước nhé.

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động?  

Du học tại Nhật Bản

Ưu điểm

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Nhật Bản rất chú trọng đến nền giáo dục nước nhà, vì đây là giá trị cốt lõi giúp cho đất nước họ phát triển. Ở bất kỳ cấp học nào cũng rất được chú trọng đến chất lượng học của học sinh. Quốc gia này liên tục được nằm trong top 10 nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới.

Cơ hội định cư

Nếu nguyện vọng của bạn là làm việc và định cư tại Nhật Bản thì du học là cơ hội lớn đối với bạn. Nước Nhật không giống như một vài quốc gia khác; quốc gia này có nhiều loại thị thực làm việc cho các lao động quốc tế. Bao gồm thị thực tạm thời và kỳ nghỉ. Đối với định cư lâu dài tại đây bạn cần có thời gian làm việc trên 5 năm và có một công việc ổn định. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc tốt và thích hợp cho bản thân.

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động

>>> Đọc thêm: Nơi học N5 tốt nhất tại TPHCM

Nhược điểm

Chi phí sinh hoạt cao

Là một đất nước phát triển, hiện đại mang lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh. Tuy nhiên, chi phí tại thì rất cao. Tùy theo từng thành phố mà mức sinh hoạt khác nhau, tại các thành phố lớn như Tokyo thì mức sinh hoạt sẽ cao hơn so với các thành phố khác. Để có thể tự trang trải cho chi phí này bạn cần phải lựa chọn vừa học vừa làm .

Khác biệt về văn hóa

Đối với tất cả các du học sinh thì rào cản lớn nhất đối với học là ngôn ngữ. Bạn cần phải trau dồi thêm thật nhiều tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc học và cuộc sống. Ở một đất nước có nền văn hóa lâu đời và nhiều quy tắc như Nhật Bản; bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và mất nhiều thời gian làm quen. Tuy nhiên, văn hóa Nhật Bản dễ tiếp thu và con người cũng khá thân thiện. Đây sẽ là một cơ hội để bạn trò chuyện, tìm hiểu văn hóa của họ và chia sẻ về văn hóa đất nước mình.

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Cơ hội việc làm sau khi về nước

Quy trình sản suất tại Nhật rất hiện đại, vì thế khi bạn làm việc tại đây bạn sẽ học hỏi được nhiều quy tình hiện đại, nâng cao tay nghề. Vì thế khi về nước bạn sẽ có cơ hội cao hơn trong tìm kiếm việc làm.

Chế độ cho người lao động tốt

Người lao động được đóng bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi nơi ăn, chỗ ở trong suốt thời gian hợp đồng. Được thưởng năng suất lao động và nghỉ phép, nghỉ lễ tết theo luật lao động của Nhật Bản. Thời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 6, 8 tiếng/ ngày. Thời gian làm thêm ngoài giờ bạn sẽ được tính lương tăng ca nhân hệ số.

Nhược điểm

Phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối cao.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật là khắt khe nhất trong các nước xuất khẩu. Độ tuổi để có thể đi Nhật chỉ lấy trong khoảng từ 19 – 32 tuổi. Thời gian xuất cảnh lâu: thường từ 4 – 6 tháng tính từ ngày trúng tuyển đơn hàng. Sau đó bạn sẽ được đào tạo tiếng và tay nghề trước khi xuất cảnh. Bắt buộc bạn phải biết tiếng để có thể giao tiếp và hiểu được yêu cầu cơ bản trong quá trình làm việc.

Dựa vào những ưu và nhược điểm trên bạn có thể cân nhắc và chọn ra lựa chọn phù hợp với mình nhất. Như bạn đã thấy ở trên, cho dù xuất khẩu lao động hay đi du học điều quan trọng nhất vẫn là ngôn ngữ. Bạn cần trau dồi cho mình tiếng Nhật vừa đủ để thuận tiện cho việc học và làm việc tại quốc gia này. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn khóa học tiếng Tây Ban Nha tại Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt.

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt với đội ngũ giảng viên giỏi, có chứng chỉ sư phạm hạng ưu. Cùng với nhiều năm kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó,  chương trình giảng dạy tại đây khoa học và hiệu quả. Ngoài nội dung trong giáo trình giảng viên; còn bổ sung cho học viên các kiến thức về văn hóa xã hội. Nhằm nâng cao hiệu quả của việc học, giảng viên sẽ tương tác và nói chuyện bằng tiếng Nhật với học viên nhiều hơn.

Giáo trình mà VVS sử dụng là giáo trình đạt chuẩn quốc tế Minnano Nihongo. Đây là bộ giáo trình đang được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Nó được đánh giá cao về hiệu quả nó mang lại. Ngoài bộ giáo trình này thì VVS còn sử dụng bộ giáo trình do các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục biên soạn. Tùy vào từng học viên mà VVS sắp xếp giáo trình phù hợp.

>>> Đọc thêm: Du học Nhật Bản cần chuẩn bị gì?

[elementor-template id=”20533″]

Scroll to Top