fbpx

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung

Tiếng Nhật và tiếng Trung là 2 ngôn ngữ rất phổ biến, vì thế rất nhiều bạn đang đắn đo nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung. Học tiếng Nhật hay tiếng Trung đều mang lại những lợi ích nhất định về nghề nghiệp. Tùy theo từng sở thích hay định hướng nghề nghiệp của mỗi người mà chọn cho mình ngôn ngữ phù hợp. Để đưa ra quyết định phù hợp nhất chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ về ưu điểm khi học 2 ngôn ngữ này.

Tiếng Trung hay tiếng Nhật dễ xin việc hơn

Tiếng Nhật

Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư ODA lớn  nhất tại Việt Nam. Vì thế,hiểu và sử dụng thành thạo ngôn ngữ này sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho bạn.

Các ngành nghề yêu cầu tiếng Nhật như kinh doanh; marketing; nhân viên tư vấn (đối với các công ty của Nhật hoặc có đối tác là người Nhật); các ngành dịch vụ… Bên cạnh đó, các công việc này đem lại nguồn thu nhập rất cao. Mức thu nhập từ thấp đến cao dao động từ 600USD – 2000USD/tháng.

Ngoài ra, Nhật Bản luôn đứng ở top 10 những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho bạn tiếp thu các chương trình đào tạo xuất sắc.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại đây bạn sẽ có cơ hội định cư; nếu như bạn có một công việc ổn định tại quốc gia này và có khoảng thời gian sinh sống tại đây đạt yêu cầu.

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung – Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt

Tiếng Trung

Như bạn đã biết, Trung Quốc đang là một xưởng sản xuất khổng lồ tại Châu Á. Các doanh nghiệp tại Trung Quốc liên tục mở rộng sản xuất sang các quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.

Không chỉ mở các nhà máy ở thành thị mà ở các vùng nông thôn đã và đang được mở các công ty sản xuất có ông chủ là người Trung Quốc. Điều này giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp tại nhiều vùng quê. Cùng với đó, mang lại nhiều cơ hội lớn cho những bạn biết và thành thạo tiếng Trung.

Hiện nay, các công việc yêu cầu tiếng Trung có mức lương thấp hơn so với tiếng Nhật, vì mức độ cạnh tranh rất cao. Trên trang vieclam24h, các công việc tiếng Trung có mức lương khoảng 9 đến 15 triệu đồng.

Tiếng Trung còn được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia khác nhau như: Đài Loan, Singapore,… điều này mang lại cho bạn nhiều cơ hội làm việc và sinh sống tại nước ngoài.

Khi bạn biết tiếng Trung mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội du học tại các quốc gia phát triển đang sử dụng ngôn ngữ này. Thêm nữa, bạn sẽ nhận được các học bổng danh giá với đa dạng các ngành nghề khác nhau.

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung? Câu trả lời sẽ dựa vào sở thích và định hướng tương lai của bạn.

Như bạn đã biết, ngôn ngữ trong xã hội hiện nay là một phần không thể thiếu. Nó giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và cải thiện cuộc sống. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn thông tin khóa học tiếng Nhật tại Ngoại ngữ You Can.

Tiếng Trung và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?

Độ khó của tiếng Nhật

Tiếng Nhật hiện đang sử dụng 3 loại chữ viết là Kanji (loại chữ này có nguồn gốc xuất xứ từ tiếng Hán), Hiragana và Katakana. Ngữ pháp, từ vựng, âm sắc, ngữ điệu trong tiếng Nhật đặc trưng với những nét riêng mà không bị trộn lẫn với bất kỳ ngôn ngữ nào.

Về từ vựng thì rất đa dạng, trình độ tiếng Nhật sơ cấp bắt buột bạn phỉ nắm được khoảng 1000 từ, lúc này bạn có thể hiểu được 60% nội dung trong giao tiếp.

Ngoài Kanji, “Kính ngữ” là phần khó nhất khi học tiếng Nhật. Tùy thuộc vào từng đối tượng giao tiếp mà người nói sẽ sử dụng các từ vựng phù hợp để xưng hô.

Độ khó của tiếng Trung

Tiếng Trung có 2 loại chữ là là chữ giản thể (từ đơn giản, viết tắt được) và phồn thể (từ phức tạp nhiều nét và không viết tắt). Trong đó, đại đa số mọi người sẽ học tiếng Trung giản thể.

So với tiếng Nhật, tiếng Trung có nhiều chữ Hán phát âm lên sẽ hơi giống tiếng Việt. Phát âm của tiếng Trung được thể hiện bằng những ký hiệu alphabet là phiên âm (pinyin).

Giống tiếng Việt, động từ trong tiếng Trung luôn giữ nguyên thể trong mọi trường hợp và không cần phải biến đổi theo thì. Nếu cố gắng học sẽ thấy ngữ pháp của tiếng Trung không khó.

Có nên học song song tiếng Trung và tiếng Nhật

Rất khó khi học 2 ngôn ngữ cùng một lúc. Bởi điều này đòi hỏi nhiều thời gian và nổ lực của người học ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, tiếng Trung và tiếng Nhật đều là những ngôn ngữ được đánh giá là khó học, sử dụng các chữ tượng hình tương đối phức tạp. Vì thế, việc chỉ học một trong hai ngôn ngữ thôi đã mất rất nhiều công sức và thời gian ôn luyện.

Thế nên, cách tốt nhất là bạn nên học chắc một ngôn ngữ trước khi bạn bắt đầu với một ngôn ngữ mới.

Trung tâm dạy tiếng Nhật You Can

Ngoại ngữ You Can được rất nhiều học viên sau khi hoàn thành khóa học đanh giá là chất lượng, uy tín tốt. Một số học viên sau khi hoàn thành khóa học đã có nhiều bước tiến trong công việc cũng như cuộc sống.

Một số khác giới thiệu đến bạn bè về khóa học mình tham gia. Nhờ vậy mà VVS đã không ngừng cải thiện và nâng cấp chườn trình học để đáp ứng nhu cầu của học viên.

Khóa học tiếng Nhật tại VVS

Chương trình học

Nội dung của khóa học tiếng Nhật dựa trên giáo trình đạt chuẩn quốc tế Minnano Nihongo. Đây là bộ giáo trình đang được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Cùng với đó, học viên và giảng viên đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại.

Thời lượng học của khóa học N5,4 gồm 3 giai đoạn. Bạn cần 7,5 tháng để hoàn thành khóa học tiếng Nhật. Đối với những bạn muốn rút ngắn thời gian học.

VVS hướng bạn đến khóa học tiếng Nhật cấp tốc hay dạy kèm 1-1 với gia sư dạy tiếng Nhật. Ở 2 khóa học này vẫn giữ chương trình học như những khóa học bình thường. Tuy nhiên thời gian lượng sẽ phụ thuộc vào tốc độ học ngoại ngữ của mỗi người. Trung bình thời gian rút ngắn lại còn là 5 tháng.

Xem thêm: Luyện thi JLPT hiệu quả

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung – Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt

Đội ngũ giảng viên

Bên cạnh đó, giảng viên tại VVS đã được chọn lựa rất kỹ lưỡng và cẩn thận. Các thầy cô đều có chứng chỉ sư phạm hạng ưu và có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Thầy cô không chỉ có kiến thức chuyên sâu mà còn hiểu biết rộng về văn hóa Nhật. Trong quá trình học giảng viên sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức thực tế. Nhằm giúp học viên có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa cũng như tránh những bất đồng văn hóa không đáng có.

Scroll to Top