fbpx

Nên thi JLPT hay Nattest?

Nên thi JLPT hay Nattest? Đây luôn là những thắc mắc của nhiều bạn có dự định thi chứng chỉ quốc tế tiếng Nhật. Trước khi đưa ra quyết định chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về 2 kỹ thi này nhé!

Nên thi JLPT hay Nattest? – Kỳ thi nào chất lượng hơn?

Kỳ thi NAT-TEST

NAT-TEST là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật. Kỳ thi đánh giá năng lực qua 3 môn thi: chữ cái tiếng Nhật và từ vựng; nghe hiểu; đọc hiểu. Các đợt thi trong một năm vào các tháng 2,4,6,8,10,12 và thí sinh có thể có thể tham dự kỳ thi năng lực tiếng Nhật sau 5 tuần đăng ký. Và kết quả thi sẽ có sau 3 tuần.

Kỳ thi NAT-TEST có 5 cấp độ như: N5, N4, N3, N2, N1. Điểm tối đã NAT-TEST là 180.

N5,N4: Là mức trình độ cơ bản. Kiến thức chủ yếu là cơ bản như từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và nghe ở cấp độ sơ cấp. Cần 3-6 tháng để hoàn thành khóa học.

N3, N2, N1: Chương trình học và thi khó hơn, gồm các kiến thức về ngôn ngữ – chữ, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và nghe hiểu. Đặc biệt người học còn phải chú trọng vào phần chữ Hán. Học viên sẽ mất khoảng 9-18 tháng để đạt được trình độ N2. Đối với trình độ N1 sẽ phụ thuộc vào khả năng và yêu cầu học tập, làm việc của từng học viên.

Xem thêm: Luyện thi JLPT

Nên thi JLPT hay Nattest? - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Nên thi JLPT hay Nattest?

Kỳ thi JLPT

JLPT là cụm từ viết của Janpanses Language Proficiency Test. Với mục đích đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật. Đây là kỳ thi có uy tín nhất, được sử dụng rộng rãi hơn 50 quốc gia trên thế giới. Kỳ thi JLPT được tổ chức 2 lần/năm vào chủ nhật tuần đầu tiên của Tháng 7 và Tháng 12 hàng năm.

Kỳ thi JLPT 2017 cũng được chia làm 5 cấp độ từ N1-N5 (tương đương với mức độ từ Khó – dễ), với điểm tối đa là 180 điểm.

N5: Khả năng hiểu tiếng Nhật ở mức độ sơ cấp

N4: Khả năng hiểu tiếng Nhật ở mức độ cơ bản

N3: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày ở mực độ thấp

N2: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau

N1: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng linh hoạt ngôn ngữ trong các hoàn cảnh khác nhau

Kết quả kỳ thi JLPT sẽ được thông báo sau khoảng 2 tháng. Thí sinh cần đăng ký thi ít nhất 3 tháng trước khi trước khi kỳ thi được tổ chức.

Tóm lại

Nat test Được tổ chức thi nhiều nhất trong năm. Do đó, bạn nào có mong muốn đi du học Nhật Bản hoặc đi du lịch tại Nhật sẽ có cơ hội đăng kí thi liên tục mà không phải chờ lâu.

Còn JLPT lại được đánh giá cao bởi công tác tổ chức thi mang tính chuyên nghiệp và có nhiều ứng dụng trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

Các kì thi được tổ chức xen kẽ nhau và có trong hầu hết các tháng của năm. Tùy thuộc vào trình độ , năng lực của các bạn và khoảng thời gian đăng kí, Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ có những tư vấn hợp lí cho các bạn trong việc lực chọn hình thức phù hợp. Và được hỗ trợ luyện thi cũng như đăng kí tham gia các kì thi Năng lực Nhật Ngữ sớm nhất.

Tùy theo mục đích và trình độ của bjan mà chọn kỳ thi phù hợp với mình.

Đọc thêm:  Lương làm thêm 1 tháng ở Nhật là bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu về việc nên thi JLPT hay Nattest? VVS xin giới thiệu đến bạn khóa học tiếng Nhật tại Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt. Nhằm hỗ trợ bạn ôn luyện thi chứng chỉ hiệu quả hơn, bạn hãy cùng tham khỏa nhé!

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt (VVS)

Nội dung khóa học dựa trên bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế MINNANO NIHONGO. Đây là bộ giáo trình được đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại. Tùy theo từng chương trình khóa học mà học viên sẽ được cung cấp miễn phí giáo trình phù hợp với chương trình học.

Nên thi JLPT hay Nattest? - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Nên thi JLPT hay Nattest?

Ngoài cung cấp cho học viên các kiến thức có trong giáo trình, giảng viên thường trao đổi với học viên về các chủ đề có trong cuộc sống hằng ngày. Với mục đích giúp học viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã học; và có môi trường rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để học viên trau dồi thêm vốn từ vựng mà mẫu câu giao tiếp.

Nhằm hỗ trợ quá trình học thuận tiện hơn. Học viên có cơ hội phát huy được năng lực của mình. VVS chỉ sắp xếp số lượng học viên mỗi lớp từ 8-12 người.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên tại VVS được chọn lọc rất cẩn thận và kỹ càng. Tất cả các thầy cô đều có bằng cấp sư phạm hạng ưu. Và có nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với kiến thức sâu rộng, bài giảng của thầy cô rất thú vị và thực tế. Cung cấp cho học viên thêm kiến thức văn hóa, xã hội, kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp Nhật. Học viên vừa được học ngoại ngữ vừa được củng cố thêm kiến thức văn hóa. Nhờ vậy mà sau khi học viên hoàn thành khóa học sẽ tự tin hơn khi giao tiếp; và làm việc tại môi trường của Nhật.

Scroll to Top