Nghệ thuật cosplay của Nhật Bản

Ngày nay, cosplay không còn quá xa lạ với chúng ta và đặc biệt là ở Nhật Bản. Và nghệ thuật cosplay của Nhật Bản còn được xem là một nét văn hóa đặc sắc ở đây.

Cosplay là một từ tiếng Anh do người Nhật sáng tạo ra, viết tắt của “Costume Play”. Ý nghĩa của cụm từ này là chỉ những người hâm mộ các nhân vật trong manga, anima, tokusatsu… Có cách ăn mặc và điệu bộ giống nhân vật mà họ yêu thích. Ngoài ra, họ còn tham gia vào các sự kiện, lễ hội liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật có nhân vật giả tưởng được yêu thích, hoặc thậm chí tổ chức sự kiện riêng để biểu diễn.

Nghệ thuật cosplay của Nhật Bản

Văn hóa Cosplay được bắt nguồn từ cuối thập niên 1960, tại Mỹ và sau đó lan tỏa ra các nước. Tuy nhiên, Nhật Bản là nơi Cosplay được phát triển mạnh mẽ nhất bắt đầu từ năm 1978. Nhiều người nghĩ rằng nghệ thuật Cosplay của Nhật Bản là bộ môn chỉ được giới trẻ yêu thích, nhưng tại Nhật Bản lại hoàn toàn khác. Tất cả mọi người đều quan tâm đến môn nghệ thuật này. Trong các lễ hội của Nhật Bản không bao giờ thiếu được cuộc thi Cosplay, nó nhận được sự yêu mến của đông đảo người dân Nhật Bản cũng như khách du lịch khi tới đây.

Nghệ thuật cosplay của Nhật Bản - Ngooại ngữ YOU CAN
Nghệ thuật cosplay của Nhật Bản – Ngooại ngữ YOU CAN

Bạn đừng nhầm lẫn trang phục Cosplay với những bộ trang phục đêm hội Halloween được diễn ra hằng năm. Bởi những bộ trang phục Cosplay khi được khoác trên người lại mang một câu chuyện, một tính cách và đặc điểm nhân vật riêng mà người mặc nó phải thể hiện ra được. Mỗi nhân vật lại có một tính cách riêng vì vậy mà trang phục cũng không giống nhau, trang phục phải được thể hiện theo đúng tính cách của nhân vật đó. Người diễn viên Cosplay phải được trang điểm, làm tóc đúng với nhân vật của mình. Không chỉ giống về bề ngoài, các diễn viên còn phải làm chuẩn các hành động dáng đi, dáng đứng, và quan trọng nhất là thể hiện được nội tâm bên trong của nhân vật.

Ngoại ngữ YOU CAN

Trong suốt gần 10 năm đào tạo, Ngoại ngữ YOU CAN đã giúp đỡ cho hơn 3000 học viên đạt được những mục tiêu, ước mơ của mình. Một số đã trở thành giám đốc, quản lý tại các công ty xuất nhập khẩu. Một số khác thì đã nhận được những suất học bổng danh giá hoặc đang theo học tại các trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản.

Nghệ thuật cosplay của Nhật Bản - Ngooại ngữ YOU CAN
Nghệ thuật cosplay của Nhật Bản – Ngooại ngữ YOU CAN

Chương trình đào tạo

Nội dung của khóa học tiếng Nhật dựa trên bộ giáo trình Minano Nihongo. Đây là bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế và đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bên cạnh đó, nó cũng được đánh giá rất cao về hiệu quả àm nó mang lại. Tùy theo từng chương trình học mà học viên được cung cấp miễn phí bộ giáo trình phù hợp.

Ngoài nội dung học có trong giáo trình; học viên còn được cung cấp thêm các kiến thức về văn hóa, xã hội. Giúp học viên dễ dàng áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Với mục tiêu tạo môi trường giao tiếp cho học viên; thầy cô thường trao đổi với họ về các chủ đề xã hội thường ngày. Ví dụ như: ẩm thực, trang phục, văn hóa trong giao tiếp của người Nhật… Và đặc biệt, tất cả các chủ đề này sẽ dựa trên ý kiến của học viên. Nhờ phương pháp “học và hành” này mà học viên vừa nắm vững kiến thức lý thuyết; vừa tự tin khi giao tiếp hay làm việc với người bản xứ.

Đội ngũ giảng viên

Để học viên đạt được hiệu quả cao trong việc học thì giảng viên là một yếu tố rất quan trọng. Thấu hiểu điều này nên Ngoại ngữ YOU CAN đã rất cẩn trọng trong việc lựa chọn đội ngũ giảng viên. Tất cả thầy cô đều có bằng cấp hạng ưu và có nhiều năm sinh sống, làm việc tại Nhật Bản. Với kiến thức chuyên môn cao, thầy cô có đủ khả năng mang lại bài giảng chât lượng tốt nhất cho học viên.

Ngoài ra, nếu có băn khoăn về văn hóa, hay kinh nghiệm làm việc với người Nhật thì giảng viên là một nguồn cung cấp đáng tin cậy để bạn tìm hiểu.

Bên cạnh đó, để hoàn thành khóa học tiếng Nhật bạn cần 6-10 tháng. Tuy nhiên, đối với những bạn có nhu cầu học nhanh có thể tham khảo khóa học tiếng Nhật cấp tốc hoặc lớp học tiếng Nhật kèm 1-1 tại nhà. Cả 2 khóa học này đều giữ nguyên chương trình học, chỉ rút gọn thời gian học. Thời gian được rút gọn sẽ dựa vào tốc độ học ngoại ngữ của từng người. Lượng thời gian trung bình có thể rút gọn được còn khoảng từ 4-8 tháng.

Nghệ thuật cosplay của Nhật Bản - Ngooại ngữ YOU CAN
Nghệ thuật cosplay của Nhật Bản – Ngooại ngữ YOU CAN

>>> Đọc thêm: Những nét đặc biệt ở con người Nhật Bản

Học phí

Học phí các khóa học tiếng Nhật dao động từ: 2,100,000 – 2,450,000 vnđ/ khóa.

Thời gian học từ 2,5 đến 3 tháng.

Các khóa học kèm gia sư tại trung tâm hoặc tại nhà học viên; (1 giáo viên dạy 1 học viên) dao động từ:  200,000 – 400,000 Vnđ/1h

Học viên có thể đóng trọn khóa hoặc theo tháng.

Tất cả học phí trên đã bao gồm giáo trình quốc tế theo suốt khóa học

Ưu đãi

Bên cạnh mức học phí phù hợp, bạn còn được hưởng các mức ưu đãi sau:

Đăng kí nhóm từ 2 người: -5% học phí.

Đăng ký nhóm từ 3 người trở lên: -10% học phí.

>>> Đọc thêm: Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc?

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top