fbpx

Nguồn Gốc Bảng Chữ Cái Hiragana – Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

Xin chào các bạn, như các bạn cũng đã biết thì trước khi học tiếng Nhật thì việc làm quen với bảng chữ cái là rất quan trọng. Vậy hôm nay Ngoại Ngữ You Can xin giới thiệu đến bạn Bảng chữ cái Hiragana cũng như về nguồn gốc của loại chữ này.

Nguồn gốc của bảng chữ cái Hiragana

Vào khoảng thế kỷ thứ VI TCN, Nhật Bản là quốc gia sử dụng chủ yếu là chữ Hán làm chữ quốc ngữ.

Song với niềm kiêu hãnh dân tộc nhằm muốn tạo ra một loại chữ riêng cho đất nước; đồng thời muốn xóa bỏ sự lệ thuộc vào Trung Hoa; xóa bỏ những hạn chế và bất tiện trong việc sử dụng Kanji (Hán tự) trong văn bản tiếng Nhật.

Hệ thống chữ viết Nhật Bản bắt đầu được hình thành. Đánh dấu cho những thay đổi trong hệ thống chữ viết vào thời kỳ này. Từ đó bảng chữ cái Hiragana được ra đời.

Bộ Hiragana thuộc dạng chữ thảo, dựa trên nền tảng là Hán tự Trung Quốc. Đòi hỏi lối viết phá cách nhưng không kém phần mềm mại, bay bướm.

Về sau, loại chữ viết này được đơn giản hóa và trở thành chữ Hiragana ngày nay. Hiragana có công dụng chủ yếu là biểu thị cách phát âm các Hán tự của Trung Quốc trong tiếng Nhật.

Bảng chữ cái Hiragana cổ đại bao gồm 48 ký tự. Tuy nhiên, do thời thế cũng như tần suất sử dụng mà thời gian sau. Bộ chữ Hiragana chỉ còn 46 ký tự và vẫn được tiếp tục duy trì cho đến ngày nay.

Xem thêm: Học tiếng nhật giao tiếp hiệu quả

Bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái Hiragana chính gồm 46 chữ được triển khai dựa trên 5 âm chính của tiếng Nhật đó là : a – I – u – e – o. Bên cạnh đó Hiragana còn có thêm bộ Biến âm thêm 25 chữ và bộ Ảo âm 33 chữ.

Điều này khiến bảng chữ Hiragana nếu tính toàn bộ thì có thể lên tới 104 chữ. Qủa là một con số đáng gồm phải không nào.

Nhưng con số này nếu so với Kanji thì quả thật còn cách xa rất nhiều. Dưới đây là các bảng chữ Hiragana mời các bạn tham khảo.

Xem thêm: Khóa học tiếng nhật online

BẢNG CHỮ CÁI HIRAGANA

Bảng chữ Biến Âm - Hiragana
Bảng chữ Biến Âm – Hiragana
Ảo âm- Hiragana
Ảo âm- Hiragana

>>Xem thêm: Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật – Ngoại Ngữ You Can – Tầm Nhìn Việt

Scroll to Top