fbpx

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả – Ngoại ngữ YOU CAN

Nhiều người học tiếng Anh luôn thắc mắc hay đặt câu hỏi tại sao bản thân nổ lực học tiếng Anh bao nhiêu mà vẫn không giỏi? Đó chính là vấn đề về phương pháp học tiếng Anh. Bạn đã có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất chưa? Vấn đề gì trong phương pháp học tiếng Anh của bạn? Bài viết này Ngoại ngữ You Can sẽ đưa đến cho các bạn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Để tìm được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng.

1. Phương pháp học Từ vựng

Theo khảo sát, phương pháp học tiếng Anh không hiệu quả là do việc học từ vừng.

+ Vốn từ vựng nghèo nàn

Lí do khiến hầu hết chúng ta không thể nghe nói tiếng Anh là vì quá thiếu vốn từ vựng cơ bản. Nếu vốn từ vựng quá yếu, bạn sẽ không thể phát triển thêm bất cứ kỹ năng nào. Trái lại, khi có vốn từ phong phú, bạn sẽ dễ dàng phát triển các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

+ Học từ vựng không đúng mục đích

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả - Ngoại ngữ YOU CAN
Phương pháp học TỪ VỰNG tiếng Anh hiệu quả – Ngoại ngữ YOU CAN

Theo khảo sát, các bạn học từ vựng bằng cách chép tất cả các từ mình bắt gặp. Vấn đề là bạn bỏ công sức ra tra từ điển, chép cẩn thận vào sổ; nhưng sau này hầu như bạn ít gặp lại khi giao tiếp tiếng Anh.Việc học bừa bất cứ từ mới nào mà không có sự chọn lọc. Điều này sẽ làm lãng phí nhiều thời gian và công sức của bạn.

Rất hoan nghênh nếu bạn chăm chỉ tra nghĩa và học thuộc mọi từ mới. Nhưng sẽ thông minh hơn nếu bạn phân loại và chọn lọc từ cần học. Từ vựng tiếng Anh là vô kể, nhưng bạn chỉ cần khoảng 4000 từ là có thể nói thông thạo một ngôn ngữ. Vì thế, hãy ưu tiên cho những từ thông dụng trong giao tiếp; hoặc những từ liên quan đến công việc hoặc chuyên ngành của bạn.

+ Học từ vựng sai phương pháp

Tình trạng học trước quên sau, biết nhiều từ nhưng vẫn không vận dụng được… đều cho thấy bạn đang học sai cách. Từ vựng cần phải được đặt vào ngữ cảnh để bạn hiểu và tìm từ thật tốc độ khi giao tiếp.

Học thuộc từ đã khó, tìm từ thật nhanh khi giao tiếp còn khó hơn. Bạn nên chú ý đến các cụm từ thường đi với nhau, để kết hợp đúng và nhớ lâu nhất. Nếu muốn bản thân luôn sẵn sàng khi nói, hãy chia từ vựng theo các chủ đề, và ghi nhớ chúng dựa theo ngữ cảnh nói. Tin rằng đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho các bạn.

>>>Xem thêm: Địa chỉ luyện thi chứng chỉ TOEIC uy tín

2. Phương pháp học phát âm

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả - Ngoại ngữ YOU CAN
Phương pháp học PHÁT ÂM tiếng Anh hiệu quả – Ngoại ngữ YOU CAN

Cách phát âm là cơ sở để bạn nghe và nhận biết từ mới mình đang học. Không chú trọng vào phát âm làm giảm khả năng nghe đáng kể. Điều này làm bạn không hiểu từ đó khi nghe người khác nói; trong khi đã biết cả nghĩa và cách viết rồi. Khi học từ vựng, hãy lần lượt đọc to mỗi từ lên, để bộ não ghi nhớ thông tin nhờ sự kết hợp hình ảnh và âm thanh. Bạn cũng nên ghi lại phiên âm của từ để nhắc mình phát âm đúng chuẩn. Từ đó bạn sẽ phát âm tiếng Anh một cách chuẩn nhất, là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đấy.

3. Phương pháp học nghe – nói

Phương pháp học tiếng Anh tiếng Anh hiệu quả đó là bạn nghe hiểu rồi mới đến giao tiếp. Nhưng đa số trong chúng ta khi bắt đầu học tiếng Anh luôn chú trọng đi vào học ngữ pháp. Từ đó dẫn đến, khi bắt đầu cuộc hội thoại tiếng Anh hay muốn nói một câu tiếng Anh. Bạn phải mất nhiều thời gian suy nghĩ vì sợ sai ngữ pháp.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả - Ngoại ngữ YOU CAN
Phương pháp học NGHE – NÓI tiếng Anh hiệu quả – Ngoại ngữ YOU CAN

Để cải thiện vấn đề này, bạn nên luyện nghe thật nhiều và bắt chước nói theo. Điều này giúp bạn cải thiện khả năng nghe, cũng như phát âm của bạn. Khi bạn đã nghe hiểu thì khả năng phản xạ, đối đáp lại của bạn cũng cải thiện. Và bạn đừng ngại và sợ phát âm mình chưa tốt, chuẩn. Vì điều đó sẽ hạn chế bạn trong khả năng nói dù bạn nghe hiểu. Để nói tốt được thì bạn chỉ có thể luyện nói nhiều, thường xuyên.

Ngoài ra, bạn có thể xem nhiều TV show nước ngoài, hay nghe nhạc US-UK. Điều này giúp bạn vừa giả trí cũng như vừa rèn luyện kỹ năng nghe – nói trong bạn. Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này luôn được nhiều người học tiếng Anh lựa chọn. Và mang lại hiệu quả rất cao trong khả năng nghe – nói.

>>>Xem thêm: Học tiếng Anh với giáo viên bản xứ tại 10 – Ngoại ngữ YOU CAN

Các khóa học tiếng Anh tại Ngoại ngữ You Can

Tại Ngoại ngữ You Can có khai giảng đa dạng các khóa học tiếng Anh, phù hợp với những bạn đang tìm kiếm khóa học tiếng Anh hiệu quả, chất lượng và uy tín:

– Khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, nâng cao

– Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

– Gia sư Anh văn tại nhà

– Lớp học Anh văn theo yêu cầu

– Lớp học tiếng Anh kèm 1:1

– Luyện thi các chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOFEFL, SAT, IBT

– Anh văn cho người mất gốc

– Khóa học tiếng Anh cho người đi định cư, du học

– Lớp luyện Anh văn chuyên ngành nhà hàng – khách sạn

– Khóa học tiếng Anh Online (qua mạng)

Học phí và ưu đãi khóa Tiếng Anh hiệu quả tại You Can

* Học phí khóa học:

– Các khóa học tiếng Anh hiệu quả tại trung tâm có học phí thông thường dao động từ: 2,400,000đ VND/khóa.

– Thời gian khóa học từ 2.5 đến 3 tháng.

– Các khóa học kèm gia sư tại trung tâm hay tại nhà học viên (1 giáo viên dạy 1 học viên) dao động từ 1.800.000đ/ tháng (tùy vào địa chỉ học của học viên).

– Học phí đã bao gồm giáo trình theo chuẩn quốc tế xuyên suốt khóa học.

* Ưu đãi hấp dẫn:

– Học viên đăng ký theo nhóm 2 người được giảm 5% học phí/khóa.

– Học viên đăng ký theo nhóm 3 người trở lên được giảm 10% học phí/khóa.

Đặc biệt, học viên yên tâm rằng không phải mua thêm bất cứ giáo trình nào khác. Vì giáo trình này là được tặng kèm khi đăng kí trọn khóa học tại Ngoại ngữ You Can.

>>>Xem thêm: Lò luyện thi IELTS tại Bình Thạnh – Ngoại ngữ YOU CAN

Scroll to Top