fbpx

[Phương Pháp] – Luyện Hán tự hiệu quả nhất mọi thời đại

Tiếng Nhật đang là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Chỉ tính riêng ở Việt Nam thì đến gần 72000 người theo học , đứng đầu Đông Nam Á và xếp thứ 3 trên thế giới. Đặc biệt trong thời buổi đất nước Việt Nam ngày càng phát triển; quan hệ Việt – Nhật có nhiều bước tiến lớn và quan trọng đã góp phần rất lớn; khiến các bạn trẻ Việt Nam tìm đến tiếng Nhật. Và điều khó khăn nhất được các bạn chia sẻ khi mới bước đầu học tiếng Nhật đó chính là Hán Tự. Vậy để học tốt Hán tự cần những phương pháp gì? Hôm nay hãy đến với bài viết “Phương pháp Luyện Hán tự hiệu quả nhất mọi thời đại” của Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt nhé.

Giới thiệu khái quát về hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật

Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật có 4 loại chữ; Hiragana; Katakana; Kanji; Romaji. Mỗi loại chữ đều có một chức năng riêng của nó. Và cũng chính vì nó có quá nhiều bảng chữ cái cũng là một phần khiến tiếng Nhật trở thành một trong những ngôn ngữ khó bậc nhất thế giới.

Hiragana – Chữ Mềm

Đây là bảng chữ cái cơ bản đầu tiên dành cho những bạn nhập môn tiếng Nhật. Hiragana hay nói cách khác là chữ mềm, được cấu tạo từ những đường nét mềm mạo và uyển chuyển. Chính vì thế nó mới có tên gọi khác phù hợp và dễ nhớ đó là “Chữ Mềm”. Đối với Hiragana gồm 46 chữ cái, bên cạnh đó còn có thêm 25 biến âm và 33 ảo âm. Nếu tính riêng chữ cái thì có thể nói đã lên đến hàng trăm rồi.

[Phương Pháp] - Luyện Hán tự hiệu quả nhất mọi thời đại
[Phương Pháp] – Luyện Hán tự hiệu quả nhất mọi thời đại

Katakana – Chữ Cứng

Bảng chữ Katakana là bảng chữ có đầy đủ số lượng chữ cái giống như Hiragana nhưng được viết theo một cách khác. Những đường nét của Katakana chắc chắn và mạnh mẽ. Vậy nó được gọi với cái tên quen thuộc hơn đó là chữ cứng. Và đây là bảng chữ thứ 2 mà các bạn phải học thuộc nếu muốn chinh phục tiếng Nhật

>>>Xem thêm: Nơi học N5 tốt nhất ở TPHCM- Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Kanji – Hán tự

Kanji là một trong chữ cánh cổng nặng nề nhất đối với các bạn khi học tiếng Nhật. Khác với hệ thống bảng chữ cái Việt Nam, và khác hoàn toàn với 2 bảng chữ trước; Kanji là chữ tượng hình có một quan hệ mật thiết với chữ của Trung Quốc. Chính vì thế nhiều bạn lần đầu nhìn qua chữ Nhật Kanji cứ tưởng đây là tiếng Trung. Một chữ Kanji được cấu tạo từ nhiều nét nhỏ gọi là bộ thủ. Chỉ cần bạn ghi sai hoặc ghi thiếu một bộ thủ thì có thể ý nghĩa của từ sẽ bị thay đổi. Chính vì thế các bạn cần cố gắng học thật kỹ chữ Kanji nhé. Và để biết rõ hơn thì hãy đến với Phương pháp Luyện Hán tự hiệu quả nhất mọi thời đại của Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Chữ Romaji  – Chữ latinh

Chữ latinh là chữ dùng để phiên âm các bảng chữ cái của Nhật dành cho những bạn mới học để giúp các bạn học dễ dàng hơn. Trong thực tế người ta dùng nó trong các thiết bị công nghệ và máy tính, khi nhập chữ Romaji thì sẽ xuất hiện các chữ cái tiếng Nhật như thế sẽ thuận tiện hơn.

Phương pháp Luyện Hán tự hiệu quả nhất mọi thời đại

Để giúp các bạn nhớ được Hán tự tốt và lâu quên thì Tầm Nhìn Việt có 3 lời khuyên để giúp các bạn cải thiện hiệu quả:

Học bộ thủ Hán tự

Lý do lớn gặp phải nhiều nhất đó là các bạn đa phần bắt đầu học Kanji thì nhảy xổ vào học thẳng các chữ Hán. Tuy nhiên nhiều bạn không biết rằng chữ Hán đó được cấu tạo từ nhiều bộ thủ. Và ý nghĩa của từng bộ thủ có liên quan mật thiết đến ý nghĩa của chữ Hán Tự đó. Nếu chữ Hán đó được cấu tạo từ nhiều nét, thay vì bạn phải nhớ chi tiết từng nét, thì nay bạn chỉ cần nhớ thành phần của chữ đó, từ đó rút gọn được việc nhớ nhiều số nét viết.

[TỔNG HỢP] - 214 Bộ thủ Tiếng Nhật - Kanji trong tầm tay bạn
[TỔNG HỢP] – 214 Bộ thủ Tiếng Nhật – Kanji trong tầm tay bạn

Học chữ Kanji hệ thống những chữ giống nhau

Thay vì học rải rác từng chữ thì nay bạn có thể tổng hợp lại một lần những chữ giống nhau và gần giống nhau về ý nghĩa lẫn cách viết. Từ đó có một sự so sánh rõ ràng về thành phần cấu tạo chữ Hán. Hiểu được bản chất đảm bảo bạn sẽ nhớ được lâu hơn so với bình thường.

>>>Xem thêm: Lớp học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Học Kanji thường xuyên

Việc học thường xuyên giúp bạn tăng tầng suất tiếp cận và gặp chữ Kanji. Chúng ta chỉ nhớ được chữ Kanji khi trung bình tiếp xúc từ 20-30 lần/chữ. Có nghĩa bạn càng bắt gặp được nó thì bạn sẽ cảm thấy càng ngày càng dễ nhớ. Một mẹo nữa là hãy bắt đầu luyện viết các chữ Hán. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú ngay thôi. Thay thế những chữ Hiragana thường ngày và viết vào đó những chữ Hán Tự tương đương. Bạn sẽ cảm thấy tiến bộ một cách nhanh chóng.

Trên là những giới thiệu khái quát về hệ thông bảng chữ cái tiếng Nhật và những phương pháp luyện Hán tự hiệu quả mà Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt gửi đến các bạn. Mọi thông tin chi tiết vui long liên hệ Hotline để biết thêm thông tin và được tư vấ

[elementor-template id=”20533″]

Scroll to Top