fbpx

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất – Tầm Nhìn Việt

Làm cách nào để có thể “Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả” luôn là câu hỏi khiến nhiều bạn đã và đang học tiếng Nhật quan tâm. Kĩ năng nghe là kĩ năng vô cùng quan trọng khi học Ngoại ngữ không chỉ riêng tiếng Nhật; chính vì thế cần có một phương pháp luyện nghe đúng đắn để có thể nâng cao kỹ năng.

Vậy làm thế nào để Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất? Hôm nay các bạn hãy cùng Ngoại Ngữ Tầm You Can tìm hiểu bài viết “Phương pháp Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất”

Tại sao phải cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật

Kỹ năng nghe là kỹ năng rất quan trọng đối với mọi ngoại ngữ không chỉ riêng tiếng Nhật. Việc nghe tốt giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp rất nhiều.

Nếu khả năng nói của bạn còn hạn chế có thể về mặt phát âm hay ngữ điệu thì; chỉ cần bạn có thể nghe tốt, hiểu được ý nghĩa của câu nói thì bạn đã hoàn thành 50% của chặng đường học ngoại ngữ rồi đấy.

Tại sao phải cải thiện kỹ năng nghe
Tại sao phải cải thiện kỹ năng nghe

Việc học cách nghe rất quan trọng; không chỉ đơn thuần là giao tiếp; mà nó còn xuất hiện trong các bài kiểm tra khả năng ngoại ngữ; cho dù bạn thi bất cứ ngôn ngữ nào.

Nhiều bạn không thể vượt qua các bài thi này vì điểm nghe thấp. Vậy làm thể nào để có thể Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bên dưới nhé.

Xem thêm: Khóa học tiếng Nhật giao tiếp

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Luyện nghe tiếng Nhật qua phim ảnh, âm nhạc

Việc học tiếng Nhật qua phim hay các bài hát đã không còn là phương pháp xa lạ đối với các bạn học ngoại ngữ.

Chính vì thế bạn hãy thử luyện nghe bằng phương pháp này nhé. Hãy thử chọn cho mình một bộ phim, có thể là phim hoạt hình cũng được để tập nghe cho quen dần. Hay chọn cho bản thân một bài hát tiếng Nhật để làm “tủ”.

Mỗi ngày đều nghe đi nghe lại, nếu có thể thì hát theo. Như thế vừa luyện khả năng nghe mà còn cải thiện phát âm nữa đấy. Qủa là một công đôi chuyện.

Phương pháp Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất - Tầm Nhìn Việt
Phương pháp Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất – Tầm Nhìn Việt

Xem thêm: Luyện thi JLPT

Luyện nghe theo các script có sẵn

Đây là phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất đối với những bạn mới bắt đầu tập nghe. Việc đầu tiên là lựa chọn ra những đoạn Script ngắn và phù hợp với bạn thân.

Đừng cố lựa chọn những bài nói dài và chứa từ vựng khó; điều này đôi lúc gây cản trở bạn. Tiếp theo, bạn có thể dịch sơ qua bài Script để nắm nội dung bài nghe.

Tiếp đến, bạn có thể đọc qua 1 đến 2 lượt trước khi nghe thật. Điều này sẽ giúp cho bạn quen dần với các từ vựng có trong bài, tránh trường hợp khi nghe thật lại không nghe kịp.

Và bước thứ 4 đó là bật máy lên và đọc nhẩm, dò theo Script. Bước này nên được lặp đi lặp lại nhiều lần để bản thân có thể quen được với giọng điệu cũng như là tốc độ khi nghe.

Sau khi bạn đã hoàn thành 4 bước trên thì bước cuối cùng là nghe không Script. Tin chắc rằng nếu làm đúng theo 5 bước trên. Chỉ từ 8 đến 10 bài nghe, kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt

Tuy nhiên lưu ý một điều rằng, cần chú ý chất lượng hơn số lượng. Bạn đừng cố nghe quá nhiều và mỗi bài chỉ nghe một đến hai lần. Điều này chẳng có nghĩa gì cả, vì không sớm thì muộn bạn sẽ quên ngay đi.

Chú ý đến chất lượng là khi bạn nghe một bài mà nghe nhiều lần, chỉ như thế nội dung bài nghe và tốc độ nghe bạn có thể nắm bắt được qua từng ngày. Đây là lời khuyên bổ ích mà các Senpai trước để lại cho bạn đấy.

Học tiếng Nhật tại Ngoại Ngữ You Can

Ngoại Ngữ You Can là địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại THPHCM. Với gần 8 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Ngoại Ngữ. Đến nay đã gặt hái được nhiều thành công.

Những học viên của You Can sẽ được trang bị kiến thức ngoại ngữ một cách tốt nhất khi tham gia khóa học tại đây.

Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Nhật TPHCM

You Can đào tạo toàn diện 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Phù hợp với tất cả các lựa tuổi. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ để giúp bạn có thể Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả thì Ngoại Ngữ You Can là một điểm đến lý tưởng dùng cho bạn.

Scroll to Top