fbpx

Người Xăm Hình Có Đi Du Học Hàn Quốc Được Không?

Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm khi loại hình nghệ thuật tattoo ngày càng lan rộng. Thực tế, người Hàn rất coi trọng ngoại hình, vì thế bạn hãy cân nhắc khi quyết định. Trong bài viết này, trung tâm tiếng Hàn Ngoại Ngữ You Can sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên và trả lời câu hỏi làm thế nào nếu lỡ xăm hình. Cùng tìm hiểu nhé.

Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?

xam hinh

Ngày nay khi hình thức xăm nghệ thuật ngày càng phát triển và được thế giới công nhận. Cũng có nhiều phụ nữ Hàn Quốc xăm tên của họ trên cổ tay, hoặc những hình xăm nhỏ ở dưới chân.

Dưới sự ảnh hưởng của các nghệ sĩ lớn tại Hàn Quốc. Đã có những dự luật được đưa ra để hợp pháp hóa việc xăm mình. Vì vậy loại hình nghệ thuật này dần được chấp nhận tại xứ sở kim chi.

Vì vậy, đối với câu hỏi xăm hình có được đi du học Hàn Quốc không? hay Xăm hình có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Bạn sẽ thấy việc có hình xăm trên cơ thể không ảnh hưởng đến kết quả khám sức khỏe hay xin visa du học Hàn Quốc.

Và trong trường hợp bạn có những hình xăm trên cơ thể. Bạn vẫn có thể nộp hồ sơ du học Hàn Quốc mà không ảnh hưởng đến quá trình xin Visa.

Xem thêm: Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Lưu ý khi đi du học Hàn Quốc có xăm hình

nhung luu y khi xam hinh di hoc

Khi nền văn hóa ngày càng phát triển và có xu hướng hội nhập ở các quốc gia khác, xăm hình đã trở thành một trào lưu của giới trẻ. Hơn 30% người Hàn Quốc có ít nhất một hình xăm trên cơ thể.

Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc không khuyến khích người dân xăm mình. Vì cho rằng đó là hoạt động của tổ chức xã hội ngầm, nhà tù hoặc thể hiện bạn là người bạo lực… thì bạn mới có hình xăm.

Ngoài ra, hình xăm cũng được liệt vào danh sách một trong những bệnh ngoài da. Trong quá trình khám sức khỏe tại Hàn Quốc, bác sĩ sẽ khó xác nhận rằng bạn có sức khỏe tốt. Hầu như quá trình đi du học Hàn Quốc của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nếu có hình xăm trên cơ thể.

Vì vậy, hình xăm luôn được kiểm soát chặt chẽ. Nếu bạn chuẩn bị phỏng vấn cho một trường đại học hoặc công ty ở tại Hàn Quốc – Khả năng thất bại khi để lộ hình xăm là khá cao – đây là một trong những điều mà các bạn nên hết sức cẩn thận.

Như vậy, nếu bạn có dự định đi du học Hàn Quốc trong thời gian tới thì không nên xăm mình vì việc xin và cấp visa sẽ trở nên khó khăn hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một hình xăm nhỏ, hình xăm chữ hay hình xăm ở những nơi kín đáo thì cũng không cần quá lo lắng.

Chỉ nên xóa những hình xăm lớn và lộ ra ngoài như tay, cổ hoặc mặt trước khi bạn muốn đi du học. Và hãy cân nhắc khi đi du học khi có hình xăm trên cơ thể. Người Hàn Quốc thường sẽ không có nhiều thiện cảm nếu trong lần đầu gặp mặt mà bạn lại có hình xăm trên người.

Xem thêm: Lễ hội bùn Boryeong và những điều thú vị

Visa du học Hàn Quốc cho du học sinh có hình xăm

nguoi co hinh xam

So với việc xin visa du học tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Canada. Việc xin visa Hàn Quốc được đánh giá là khá đơn giản và không có khó khăn gì.

Hiện nay đang có chương trình du học Hàn Quốc theo diện visa thẳng. Bạn sẽ hoàn tất quá trình xác minh tài chính với trường.

Khi đó thời gian xét duyệt visa sẽ nhanh hơn. Và danh sách các trường được cấp Visa trực tiếp sẽ được Lãnh sự quán Hàn Quốc cập nhật hàng năm.

Visa khi du học Hàn Quốc:

Thông thường có 2 loại Visa D4 Hàn Quốc và Visa D2

  • Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa là 2 năm (hết thời hạn sẽ được gia hạn thêm.
  • Visa D4 được chia làm 2 loại: Visa D4-1: Visa du học ngôn ngữ, Visa D4-6: Visa du học nghề nghiệp.

Xem thêm: Những điều cần biết về Ngày Nhà giáo Hàn Quốc

Những quốc gia chấp nhận du học sinh có hình xăm khác

du hoc sinh co hinh xam

Có hình xăm có đi du học Trung Quốc được không?

Nếu bạn có một hình xăm nhỏ, xăm chữ hay xăm ở những chỗ kín đáo thì đừng quá lo lắng vì điều này nhé. Vì những hình xăm này sẽ không tác động đến kết quả xét visa hay kết quả du học của bạn đâu.

Xăm hình có đi du học Đài Loan được không?

Hiện tại trong các quy định du học tại Đài Loan cũng chưa hề có điều lệ nào cấm học sinh xăm hình. Nếu bạn thích thì có thể xăm những hình nhỏ, đừng quá lộ là được.

Xăm hình có đi du học Đức được không?

Cộng hòa liên bang Đức là quốc gia không ngăn cấm hình xăm. Là một nước tư bản, người Đức rất coi trọng sự đổi mới, hội nhập và thể hiện một cái tôi khác biệt.

Một số địa phương ở Đức còn coi hình xăm như một thứ bùa may mắn giúp cải thiện vận may và xua đuổi tà ma.

Hình xăm chỉ thực sự đáng ngại nếu quá lớn hoặc mô phỏng các biểu tượng hay câu nói của Đức Quốc xã. Đây là một thời kỳ đen tối và bạo lực trong lịch sử nước Đức mà không ai muốn nhớ lại.

Xăm hình có đi Mỹ được không?

Hoa Kỳ cũng là một trong những quốc gia mà nhiều du học sinh muốn đến để học tập. Không chỉ vì công nghệ giáo dục cao, đây cũng là một trong những thiên đường sống xa hoa mà ai cũng muốn đến một lần.

Tuy nhiên, đối với những bạn muốn trở thành du học sinh tại Hoa Kỳ. Vì vậy có một bộ phận không nhỏ đặt ra câu hỏi điều kiện du học Mỹ có được xăm hình nghệ thuật không? Vì vậy, câu trả lời cho bạn là Có.

Nếu bạn có những hình xăm nhỏ hoặc ở những nơi kín đáo dễ che giấu, bạn vẫn có thể đến Hoa Kỳ. Nhưng cách tốt nhất là xóa hình xăm hoàn toàn và vĩnh viễn. Để yên tâm hơn khi nhập cảnh, sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

Xăm hình có đi du học Úc được không?

Tương tự như những các trường ở các quốc gia khác, những trường ở Úc không có quy định cấm sinh viên xăm hình. Việc bạn có hình xăm cũng không ảnh hưởng đến quá trình đăng ký du học của bạn.

Tuy nhiên, để mọi thứ trở nên thuận lợi hơn thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn xăm hình nhé.

Xăm hình có đi du học Nhật được không?

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản. Đối với những bạn có hình xăm nhỏ, xăm chữ và những chỗ khuất thì cũng có thể đi du học Nhật Bản.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc rất nhiều khi xăm hình. Vì xã hội Nhật Bản ngày xưa có những quan niệm xấu về hình xăm. Và họ cho rằng những người này đều là những kẻ hung bạo, phạm nhiều tội ác.

Cho đến ngày nay, định kiến ​​về hình xăm của người Nhật không còn nặng nề như trước. Nhưng không phải vì thế mà du học sinh có thể xăm hình thoải mái.

Bởi khi xăm hình sẽ khiến những ấn tượng đầu tiên của bạn không được tốt. Thậm chí, có công ty còn cấm nhân viên xăm hình dù là nhỏ nhất. Và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội việc làm sau này của bạn tại đất nước này.

Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ về việc xăm hình khi có ý định du học Nhật Bản nhé.

Xăm hình có đi du học Canada được không?

Trong tất cả các điều kiện du học Canada, hoàn toàn không có quy định nào có hình xăm sẽ không được đi du học. Vì vậy, bạn không cần lo lắng quá nhiều vì điều đó.

Bạn không cần lo lắng hình xăm sẽ ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh. Đây chỉ là một thủ tục để đảm bảo rằng bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm trước khi nhập cảnh vào Canada.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu hình xăm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không thể theo học một số trường Đại học hoặc Cao đẳng.

Tệ hơn nữa là không được cấp visa du học. Vì chính phủ Canada sợ bạn không đủ sức khỏe để học tập.

Nhưng trường hợp hình xăm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng rất hiếm. Nếu bạn không rơi vào trường hợp này thì có thể hoàn toàn yên tâm.

Nên làm thế nào khi lỡ xăm hình?

Nếu bạn không muốn xóa hình xăm mà chỉ cần che tạm thời khi đi du học Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, những phương pháp sau sẽ giúp bạn:

Sử dụng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm hay phấn nền có độ che phủ cao là lựa chọn giúp che đi hình xăm nên được bầu chọn đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc. Bạn sẽ dễ dàng tìm được loại kem che khuyết điểm phù hợp với màu da và loại da của mình.

Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp che phủ tạm thời và phải áp dụng hàng ngày.

Lựa chọn loại trang phục có thể che đi hình xăm

Đối với hình xăm ở cổ tay hoặc mắt cá chân, bạn có thể sử dụng áo dài tay hoặc quần dài. Tuy nhiên, ở một số vị trí khác như cổ, tay hay những hình xăm lớn thì điều này sẽ khó sửa hơn.

Ngoài ra, vào mùa hè, nhiệt độ khá nóng, với những bộ quần áo che kín tay, chân, cổ sẽ khá khó chịu và nóng bức.

Xem thêm: Học tiếng Hàn giao tiếp tại You Can

Mong rằng với những lời giải đáp Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không mà trung tâm dạy học tiếng Hàn Ngoại Ngữ You Can đã chia sẻ đã giúp bạn có câu trả lời chính xác. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các khóa học tiếng Hàn Quốc chất lượng, hiệu quả. Chúc cho giấc mơ Hàn Quốc của bạn sớm trở thành hiện thực.

Scroll to Top