fbpx

10 cách ngọt ngào để nói “Tôi yêu bạn” trong tiếng Tây Ban Nha

Bạn đang có một người bạn trai hoặc bạn gái người Tây Ban Nha. Bạn đã sẵn sàng tuyên bố cảm xúc thật của mình; nhưng bạn không chắc cách tốt nhất để làm điều này trong ngôn ngữ của họ. Đừng lo lắng, Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can sẽ giúp bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng sự lãng mạn trong tiếng Tây Ban Nha để thể hiện điều này. Dưới đây là 10 cách ngọt ngào để nói “Tôi yêu bạn” trong tiếng Tây Ban Nha.

Tìm hiểu ngay: Học tiếng Tây Ban Nha cùng giáo viên bản xứ chuyên môn cao.

1. Te quiero/Te amo

Trong tiếng Tây Ban Nha có hai cụm từ mang nghĩa “Tôi yêu bạn”. Có thể hiểu đơn giản như thế này: “te quiero” được sử dụng để nói một cách bình thường hay tự nhiên hơn (cụm từ này có nghĩa “tôi muốn bạn”, vì thể bạn đang nói với họ trong một cách khéo léo rằng bạn muốn có họ). Ngược lại, “te amo” là một cách khẳng định mạnh mẽ hơn về tình yêu của bạn. Cả hai cụm từ trên đều là lý tưởng cho những mối quan hệ xác định lâu dài.

Cách nói I love you trong tiếng Tây Ban Nha

2. Me caes bien

Bạn muốn tạo sự nhẹ nhàng và không dọa người ta chạy đi mất. “Me caes bien” có nghĩa là “tôi thích bạn”. Tôi thích bạn trong cách nói như người bạn để thể hiện sự quan tâm của bạn cho người ấy mà không quá mạnh mẽ. Đây là một cách hữu hiệu để xem người ấy có thích bạn không trước khi bạn dùng những từ ngôn từ lãng mạn.

3. Eres el amor de mi vida

Đây có lẽ là cụm từ lý tưởng để nói ra trước khi bạn cầu hôn người ấy; hay vào ngày cưới của bạn “Em/ anh là tình yêu của đời anh/em”, “you are the love of my life”. Đây là cụm từ thật sự lãng mạn. Bạn chỉ nên sử dụng khi các bạn đang yêu nhau. Chắc chắn là không phù hợp cho ngày hẹn hò đầu tiên rồi đúng không nào.

Học tiếng Tây Ban Nha tại tphcm

4. Eres mi media naranja

Cụm từ ngọt ngào này có nghĩa gốc là ” bạn là một nửa trái cam của tôi”; hay bạn là một nửa còn thiếu của tôi. “my other half” hay là “my soul mate”. Đây là một trong những câu ngọt ngào của những  cặp đôi yêu nhau lâu.

5. Te quiero con todo mi corazón

Vào ngày Valentine thì có lẽ câu “Te quiero con todo mi corazón” là một câu  hoàn toàn phù hợp. Câu này ý nghĩa là “tôi yêu bạn với tất cả trái tim của tôi”. Đây là một sự thể hiện sâu sắc về tình yêu của bạn. Bạn không muốn mất đi tình yêu này.

6. Te ves hermosa/hermoso esta noche

“Bạn thật xinh đẹp/ đẹp trai tối nay”. Đây là một lời khen hay cho những ngày hẹn hò đầu tiên trong một mối quan hệ. Nó không quá làm người ta e ngại khi nghe; và cho thấy bạn thật sự quan tâm người ấy.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

Từ vựng tiếng Tây Ban Nha Chúc mừng sinh nhật tiếng Tây Ban Nha Cố lên tiếng Tây Ban Nha

7. ¿Quieres pasar?

Câu này không có nghĩa gì quá lãng mạn; nhưng bạn muốn mời người ấy vào nhà sau một buổi tối hẹn hò. Cụm từ này trong tiếng Anh là “would you like to come in?”. Có thể hiểu nghĩa đơn giản là bạn muốn mời họ dùng một tách trà hay cà phê; nhưng cũng đưa ra một ẩn ý khác trong suy nghĩ của bạn, và nó phụ thuộc vào cách bạn nói.

8. Estoy loco/a por ti

“I’m crazy about you”, có lẽ câu này chưa phù hợp cho ngày hẹn hò đầu tiên; nhưng là một câu lý tưởng để bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ của bạn như thế nào sau những ngày hẹn hò.

9. Mi amor, cariño, cielo

Những tên phổ biến của thú cưng trong tiếng Tây Ban Nha có thể được sử dụng trong cả hai cách lãng mạn hay trong những mối quan hệ thân quen. “My love”, “my darling”, “my sky” là những cụm từ thông dụng khi người Tây Ban Nha muốn nói về một nửa của mình.

10. ¿Quieres casarte conmigo?

Và đây, khi bạn đã sẵn sàng cầu hôn người ấy. Cụm từ này sẽ giúp bạn “Bạn có muốn kết hôn với tối không” – ¿Quieres casarte conmigo?.

 

Mọi thông tin về các khóa học tiếng Tây Ban Nha taị TPHCM hoặc cần hỗ trợ thêm các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0979 614 063 để được tư vấn miễn phí. Hoặc điền vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn sớm nhất.

Scroll to Top