fbpx

4 APP học tiếng Nhật hiệu quả – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, không quá khó để bạn có thể học tiếng Nhật. Chỉ cần bạn có chiếc điện thoại thông minh và một App học tiếng Nhật hiệu quả. Tất cả được tích hợp vào App; điều này giúp bạn dễ dàng có thể tra cứu thông tin và học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Không những thế nó còn có nhiều chức năng mà các từ điển truyền thống không có như dịch câu online, phân loại ngữ pháp, từ vựng và cả hán tự, bên cạnh còn có nhiều ví dụ và hình ảnh minh hoạ hấp dẫn khác. Vậy các App học tiếng Nhật đó là gì? Hôm nay You Can sẽ giới thiệu cho bạn một số App học tiếng Nhật phổ biến được nhiều bạn trẻ sử dụng. Cùng bắt đầu thôi!

Các APP học tiếng Nhật hiệu quả – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

1. MAZII

App học tiếng Nhật huyền thoại của những người mới học tiếng Nhật.

Mazii là một app điện thoại hữu ích khi học tiếng Nhật. App học tiếng Nhật thông minh này có nhiều công dụng như :

– Tìm kiếm từ vựng

– Tra cứu hán tự, bao gồm cả âm Kun và âm On. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cách viết chữ từng nét, giúp bạn dễ dàng theo dõi

– Tổng hợp ngữ pháp

– Dịch câu

– Ngoài ra còn có thể kèm theo hình ảnh minh hoạ cho từ vựng

Không chỉ có chức năng tra từ, Mazii còn kiêm luôn nhiệm vụ dịch thuật; đọc báo, dịch báo, tổng hợp toàn bộ ngữ pháp từ N5 đến N1, cho phép người dùng thi thử JLPT

Ngoài ra, app còn có thể sử dụng online trên máy tính https://mazii.net  Cực tiện ích!

Mazii có kết hợp dịch tiếng qua lại giữa tiếng Nhật qua nhiều ngôn ngữ khác như; Anh, Hàn, Trung (Cả phồn thể và giản thể), Indonesia, Philippin. Tuy nhiên, Mazii vẫn mắc những lỗi về từ vựng như từ chưa sát nghĩa; chức năng dịch bài văn, đoạn văn vẫn còn hạn chế.

APP MAZII - Các APP học tiếng Nhật hiệu quả - Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
APP MAZII – Các APP học tiếng Nhật hiệu quả – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

2. J-DICT

Đây là một App học tiếng Nhật bằng  từ điển Nhật-Việt thích hợp cho người học tiếng Nhật cấp tốc. Điểm nổi trội nhất ở app này chính là việc mọi người có thể tra từ Kanji một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, mỗi chữ Hán đều được giải thích một cách chi tiết, từ cách đọc, nét vẽ cho đến bộ mà chữ Hán sử dụng.

J-DICT - Các APP học tiếng Nhật hiệu quả - Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
J-DICT – Các APP học tiếng Nhật hiệu quả – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

3. Quizlet

App học tiếng Nhật Quizlet sẽ giúp bạn tạo FlashCard điện tử. Bạn có thể tạo ra một set ví dụ như “từ vựng chủ đề màu sắc”, sau đó tạo flashcard cho mỗi từ mà bạn muốn học. Sau khi bạn gõ vào từ mới tiếng Nhật (hãy nhớ đặt language là Japanese), app sẽ tự động hiện ra ý nghĩa của từ đó ở dòng dưới, thậm chí là còn kèm theo cả ví dụ.

Tuy nhiên phần chú giải này lại là bằng tiếng Anh, nên đối với ai không tự tin học flashcard Nhật-Anh thì chắc phải tự viết tay ý nghĩa tiếng Việt vào.

Không chỉ dừng lại ở việc tạo flashcard, Quizlet còn có một số chức năng như learn, test, game để học từ vựng hiệu quả hơn.Những phần học bạn tự tạo ra có thể đi chia sẻ với người khác và ngược lại, trên Quizlet có hàng tá những nguồn tài liệu học tiếng Nhật hay mà bạn có thể được lấy FREE! App cũng có thể sử dụng Online trên máy tính!

>>> 3 Bước để đỗ JLPT cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

4. Learn Japanese with Bucha (Học tiếng Nhật với Bucha)

Đây là một ứng dụng mà nhiều bạn thích thú, gắn với hình ảnh chú hề Bucha. App học tiếng Nhật này có nhiều chức năng, nhưng học Hán tự vàTừ vựng là thế mạnh của Bucha. Tuy nhiên không phải là học một cách nhàm chán mà nó được gắn với một trò chơi; mỗi lần bạn trả lời được câu hỏi Từ vựng hoặc Hán tự, nhân vật Bucha sẽ vượt qua các chướng ngại vật.

Có nhiều mức độ từ khó đến dễ, tương ứng với thời gian trả lời ngày càng rút ngắn và phản xạ bạn phải nhanh hơn mới có thể vượt qua được. Nó còn phân ra kiến thức từ N5 – N1. Do đó bạn có thể lựa chọn những gói câu hỏi để học và trả lời kèm theo trò chơi hấp dẫn.

Bên cạnh đó còn có Học và thực hành hội thoại trên Bucha thực tế. Bạn nên trải nghiệm APP học tiếng Nhật này nếu không muốn bỏ lỡ những điều thú vị.

>>  Cách dịch tên sang tiếng Nhật

Learn Japanese with Bucha - APP học tiếng Nhật hiệu quả - Tầm Nhìn Việt
Learn Japanese with Bucha – APP học tiếng Nhật hiệu quả

5. Một số app học tiếng Nhật phổ biến khác

Ngoài 4 app học tiếng Nhật trên còn có một số app; hay ứng dụng học tiếng Nhật khác cũng rất hữu ích như: 

  • NHK Easy Japanese News Reader là ứng dụng vừa học vừa đọc vừa nghe tiếng Nhật cực kỳ hữu ích cho những người đang tìm cách học tiếng Nhật nhanh. App này giúp bạn trong việc đọc chữ Kanji, có hỗ trợ Hiragana của từng từ đi kèm với từ điển.
  • JA sensei: Ứng dụng này có cả Hiragana, Katakana, Kanji, cũng như từ vựng và ngữ pháp. Đây được gọi là Ứng dụng tất cả trong một để học tiếng Nhật . Các bài học tiếng Nhật được thiết kế hợp lý từ cơ bản đến nâng cao. Các bài tập theo dõi tiến độ thông minh để cải thiện các kỹ năng viết, đọc, nói và nghe của bạn.
  • Japanese Listening Practice: cung cấp hơn 50 bài học dành cho người mới bắt đầu và trung cấp, cao cấp bao gồm nhiều từ, cụm từ, ngữ pháp và phát âm tiếng Nhật, tất cả những người học sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với trình độ của mình và giúp bạn tiến bộ trong việc học tiếng Nhật. 
Scroll to Top