fbpx

Bí quyết để thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản

Học tiếng Anh ở thời điểm này không còn phải là chuyện lạ, bởi sự thiết yếu cũng như tính ứng dụng của tiếng Anh vào cuộc sống là rất cao. Do đó, nhiều câu hỏi được đặt ra như: Làm như thế nào để học tiếng Anh hiệu quả? Bí quyết để thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này. Đưa đến cho bạn những bí quyết để thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Hãy cùng Ngoại ngữ You Can đi tìm hiểu những bí quyết để thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản nào!

Bí quyết để thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản

Phân bổ thời gian

Một trong những bí quyết để thành thạo tiếng Anh mà You Can cho là hiệu quả; đó là cách bạn phân bổ thời gian học tập của chính bản thân. Nếu bạn tập dành thời gian mỗi ngày cho việc rèn luyện cách phát âm hay nghe các cuộc hội thoại. Tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện đáng kể đó.

Bí quyết để thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản
Cách phân bổ thời gian – Bí quyết để thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản

Điều này có nghĩa là bạn không cần học trong một khoảng thời gian dài liên tục. Ví dụ khoảng 1 tiếng liền trong ngày ngồi cắm đầu vào học sẽ là quá tải. Nó còn khiến bạn có cảm giác nhàm chán và mệt mỏi. Bạn có thể học tiếng Anh 15 – 20 phút, chia thành nhiều lần trong ngày. Việc làm này giúp bạn tăng sự tập trung cho bài học hơn. Bạn học được gì sẽ nhớ nấy, không phải cứ học rồi lại quên. Tiết kiệm được thời gian bạn bỏ ra mà còn mang lại hiệu quả không ngờ.

>>>Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ TOEIC tại quận 10 – Tầm Nhìn Việt

Sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày

Bí quyết để thành thạo tiếng Anh tiếp theo là bạn hãy đưa tiếng Anh vào các công việc nhỏ nhặt hàng ngày của bạn. Bạn có thể áp dụng cách này vào những việc đơn giản. Ví dụ như liệt kê danh sách mua sắm, đọc tin tức, cài đặt ngôn ngữ cho điện thoại; và trình duyệt trên máy tính là tiếng Anh.

Lâu dần, bạn có thể có được một kho từ vựng tiếng Anh phong phú hơn để thực hành hàng ngày. Đây cũng là một trong những bí quyết học ngoại ngữ tiện lợi và gần gũi. Cách học tiếng Anh mà Tầm Nhìn Việt cho rằng là đơn giản nhưng hiệu quả.

Tạo thói quen nghe nhiều

Bí quyết để thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản
Luyện nghe thường xuyên – Bí quyết để thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản

Nghe cũng chính là bước đệm đầu tiên giúp trẻ em tiếp cận ngôn ngữ. Và đây cũng gần như là cách duy nhất, khi chúng chưa biết đọc. Đáng tiếc là khi chúng ta học phổ thông, gần như 90% thời lượng lại dành cho việc đọc và làm bài tập ngữ pháp. Các hoạt động nghe nói rất ít và gần như không đáng kể. Bạn luyện nghe tiếng Anh nhiều sẽ giúp khả năng phản xạ khi nói của bạn tốt lên. Đây là bí quyết để thành thạo tiếng Anh mà You Can luôn đề cao; và khuyến khích người học nên thực hành thường xuyên.

Tận dụng thời gian “chết”

Đừng nghĩ rằng, bạn sẽ học tiếng Anh giao tiếp khi có thời gian. Vì việc học ngoại ngữ, một ngôn ngữ mới thì không bao giờ là đủ. Hãy tận dụng những khoảng thời gian dư thừa trong ngày để học tiếng Anh.

Bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc tiếng Anh khi đang đi xe bus hoặc ô tô. Nghe tiếng Anh trên xe buýt hay ô tô giúp bạn tiết kiệm thời gian chết; mà còn cải thiện được khả năng nghe của bản thân. Đồng thời nghe nhạc là một phương tiện giải trí giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Hoặc đơn giản là trong lúc bạn vệ sinh cá nhân vào mỗi buổi sáng; bạn có thể mở một đoạn thoại tiếng Anh lên nghe.Điều này làm tiếng Anh dần dần thấm vào cuộc sống của các bạn, trở thành thói quen. Khi thiếu chúng bạn sẽ có cảm giác thiếu thiếu; từ đó tiếng Anh của bạn được cải thiện khi nào mà bạn không hay.

>>>Xem thêm: Địa chỉ học tiếng Anh tại Bình Thạnh – Tầm Nhìn Việt

Dùng tiếng Anh theo sở thích

Bí quyết để thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản
Dùng tiếng Anh theo sở thích – Bí quyết để thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản

Hãy tập trung học tiếng Anh liên quan đến các sở thích của bản thân. Việc làm này giúp bạn tăng thêm hứng thú với việc học. Như bạn có đam mê với những bộ phim hành động Mỹ, hãy xem chúng nhưng không để phụ đề tiếng Việt. Bạn có thể chuyển phụ đề tiếng Anh, sau khi làm nhiều lần như vậy. Khả năng nghe và hiểu của bạn tăng lên rất nhiều. Hoặc bạn thích nghe nhạc, hãy thường xuyên nghe những bài hát US-UK. Việc làm này cũng tăng kỹ năng nghe của bạn.

Bên cạnh đó, trải qua các hoạt động ưa thích của bạn trong các hội nhóm người nước ngoài. Nói tiếng Anh giao tiếp về những điều bạn thích sẽ khiến bạn cảm thấy việc học thú vị hơn nhiều.

Ôn tập trước khi ngủ

Ôn tập lại chút ít trước khi đi ngủ là phương thức đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Hãy dùng một chút thời gian trước lúc đi ngủ để ôn tập lại. Ôn tập các thông tin quan trọng bạn học được trong ngày. Thiết lập thói quen này giúp bạn cải thiện cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả. Đây là bí quyết để thành thạo tiếng Anh mà You Can thấy nhiều bạn ít biết đến.

Tìm người hỗ trợ

Bí quyết để thành thạo tiếng Anh cuối cùng; đó là bạn nên cần có một người bạn cùng đồng hành trong học tiếng Anh là điều tuyệt vời. Dĩ nhiên, nếu “đối tác” của bạn là người bản ngữ thì càng tuyệt hơn. Việc này giúp bạn cải thiện nhanh chóng việc nghe và nói.

Tại Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt có các khóa học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả; phù hợp cho những bạn đang cần tìm một người để có thể thực hành, luyện tập. Ngoài ra, với đội ngũ giáo viên gần như 100% người bản xứ, lý tưởng cho bạn học tập và cải thiện tiếng Anh. Cùng chương trình nội dung học theo giáo trình chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho học viên sau khi kết thúc khóa học.

Hãy nhanh tay đăng kí một khóa học tiếng Anh hiệu quả tại Ngoại ngữ You Can nhé!

>>>Xem thêm: Tiếng Anh cho người xuất khẩu tại quận 10 – Tầm Nhìn Việt

Scroll to Top