fbpx

Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp cơ bản

Những lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp.

Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp không chỉ cần một phương pháp học tập hiệu quả. Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm khi luyện phát âm, mở rộng vốn từ, luyện nói.

Để bắt đầu tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả. Bạn hãy bắt đầu đi lên từ những điều đơn giản và cơ bản nhất đến những điều phức tạp nhất.

Luyện phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn, mở rộng vốn từ vựng mọi lúc mọi nơi. Luyện nói thường xuyên là những lưu ý quan trọng khi tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Dưới đây là 4 lưu ý cho bạn khi tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp.

1. Luyện phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn.

Đây là một trong những nền tảng tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản; vững chắc trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp.

Nếu phát âm không chuẩn, người bản xứ sẽ không hiểu bạn đang nói gì. Và ngược lại chính bản thân bạn cũng sẽ không hiểu những người bản xứ nói gì.

Với công nghệ hiện đại như ngày nay, không thiếu những trang tra cứu, học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến vô cùng hiệu quả và tiện dụng. Các từ điển với nhiều chức năng hỗ trợ trong việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Ví dụ như hỗ trợ phiên âm, vừa hỗ trợ cách phát âm. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những từ điển học tiếng Tây Ban Nha uy tín để tham khảo.

2. Mở rộng vốn từ mọi lúc mọi nơi.

Giống với tiếng Việt, bạn chỉ có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha nếu bạn có vốn từ vựng phong phú. Sự va chạm và luyện tập hàng ngày hãy khiến việc giao tiếp tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tiến bộ.

Hãy bắt đầu học từ vựng tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề. Bạn sẽ có thể liên hệ giữa các từ vựng dễ dàng. Ngoài ra, Bạn hãy bắt đầu học từ vựng theo cụm từ. Việc này hoàn toàn giúp ích trong quá trình học giao tiếp của bạn; và có thể nói chuẩn như người bản xứ.

Bên cạnh đó, bạn nên học từ vựng qua hình ảnh có màu sắc minh họa sống động. Như vậy có thể thu hút sự tập trung, hứng thú và gây ấn tượng của bạn vào từ vựng đó và khiến bạn nhớ lâu hơn. Hoặc bạn có thể học từ vựng qua bài hát. Phương pháp này vừa giúp bạn thoải mái, thư giãn, xả stress, vừa có thể học thêm nhiều từ vựng. Hay khi nghe nhạc, đọc thêm những cuốn sách, nhưng tờ báo cũng giúp ích nhiều cho việc học từ vựng của bạn.

Viết status hoặc blog bằng tiếng Tây Ban Nha và chia sẻ cho bạn bè là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào mà bạn yêu thích và bắt đầu viết về nó. Đừng quên mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chú lại những từ vựng, ngữ pháp khi bạn gặp phải. Nó sẽ giúp bạn ghi nhớ và lưu giữ lại những từ vựng hay mà bạn gặp được. Hãy chọn cho mình một phương pháp học bạn cảm thấy yêu thích để có thêm động lực học tiếng Tây Ban Nha.

3. Luyện nói tiếng Tây Ban Nha thường xuyên.

Học sinh sinh viên tại Việt Nam vẫn thường học được học theo phương pháp truyền thống. Do đó về vốn ngữ pháp và từ vựng của các bạn đa số tốt. Tuy nhiên giao tiếp của các bạn chứ thực sự tốt.

Phần lớn người học tại Việt Nam cảm thấy khó khăn khi phải giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Trong khi giao tiếp chính là điều căn bản mà mỗi người học ngoại ngữ đều mong muốn đạt được. Không phải là việc bạn nắm được bao nhiêu ngữ pháp khó nhằn; mà việc bạn có thể giao tiếp được với người bản ngữ không.

Để cải thiện được vấn đề này. Hãy bắt đầu tự tạo cho bản thân một môi trường luyện nói thường xuyên. Ví dụ , mỗi khi học từ vựng hãy cố gắng đọc thật to từ đó lên. Hoặc khi xem phim, nghe nhạc bạn có thể bắt chước ngữ điệu của nhân vật đó trong phim khi nghe được một câu, từ nào đó hay. Đây là một phương pháp đơn giản vừa học lại vừa chơi. Tuy vậy phương pháp này lại mang lại một kết quả mà bạn không thể ngờ tới.

Ngoài ra, bạn có thể tự tập nói tại nhà. Việc này có thể mang lại cho bạn một không gian yên tĩnh để tập luyện. Hay bạn có thể tự tập nó trước gương. Hoặc giao tiếp với chính những người bạn Tây Ban Nha bằng cách kết bạn qua skype. Hoặc tham gia vào một câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha để có cơ hội được thực hành nhiều hơn với những người bạn của mình. Làm được điều này bạn đã có thể rút ngắn được thời gian và khoảng cách để có thể giao tiếp thành thạo và chuyên nghiệp như một người bản xứ thực thụ.

Một cách khác hiệu quả hơn cả là đăng ký học tiếng Tây Ban Nha cùng giáo viên bản xứ người Tây Ban Nha

4. Nỗ lực không ngừng.

Để thành công khi tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, sư nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân là vô cùng quan trọng. Bạn đã từng bao giờ nghĩ mặc dù khi 2 người cùng học ngoại ngữ và cùng bắt đầu tại con số 0. Tuy nhiên một người lại có thể giao tiếp thành thạo như một người bản xứ thực thụ; nhưng người còn lại vẫn còn chật vật tại điểm xuất phát.

Do vậy, bạn nên đặt ra cho mình một mục tiêu trong ngắn hạn và trong dài hạn. Từng bước chinh phục các mục tiêu từ ngắn hạn đến dài hạn. Khi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, có lẽ những trở ngại, khó khăn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu vượt qua được giai đoạn này, thì tiếng Tây Ban Nha thực sư không còn là một nỗi ám ảnh lớn đối với những người học ngoại ngữ như bạn nữa.

Chúc bạn thành công!

Các bạn có nhu cầu học tiếng Tây Ban Nha hoặc cần tư vấn thêm về các khóa học tiếng Tây Ban Nha tại TPHCM. Có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ: Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can; 36/10 đường D2, Phường 25, Bình Thạnh, TPHCM hoặc 462/11 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10, TPHCM.

Qua số điện thoại: 0948 969 063 – 0899 499 063. Hoặc các bạn có thể điền vào form bên dưới, bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn bạn miễn phí.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top