fbpx

Lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC

Nhu cầu cải thiện tiếng Anh hiện đang là lựa chọn hàng đầu của mọi đối tượng. Những ai đang muốn tìm một công việc với mức lương cao. Và việc chọn lựa hướng đi tốt sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian; và sức lực mà vẫn đạt được kết quả mong muốn. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn chứng chỉ TOEIC, IELTS hay TOEFL. Đây chính là lời gợi ý Ngoại ngữ You Can dành cho bạn, lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC lúc này thay vì những chứng chỉ khác.

Lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC

1. Nội dung kiến thức, từ vựng không quá khó

Có bao giờ bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc ôn luyện thi IELTS hay TOEFL? Hay cảm thấy mình cố mãi nhưng kết quả vẫn dậm chân tại chỗ?

Lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC - Ngoại ngữ You Can
Lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC – Nội dung kiến thức, từ vựng

TOEIC được xem là chứng chỉ dễ đạt nhất trong các loại chứng chỉ năng lực tiếng anh quốc tế. Bởi nội dung bài thi của TOEIC sẽ xoay quanh những kiến thức và từ vựng thuộc tình huống đời thường; và ở môi trường công sở. Nó không quá nghiêng về học thuật như IELTS hay TOEFL.

Vì vậy, đó là lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC của nhiều bạn đến với khóa luyện thi của You Can đưa ra.

>>>Xem thêm: Địa chỉ luyện thi TOEIC chất lượng tại quận 10

2. Phục vụ giao tiếp hàng ngày

Mục tiêu của nhiều bạn trẻ học tiếng anh chính là để tự tin trong giao tiếp tiếng Anh; đặc biệt với người nước ngoài. Đây chính là lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC. Điểm khác biệt lớn nhất của TOEIC so với IELTS và TOEFL; đó là chứng chỉ TOEIC hướng tới kiến thức thực tế để áp dụng vào cuộc sống và công việc. Còn IELTS và TOEFL thì đào sâu về tiếng anh. Phục vụ cho mục đích học thuật và nghiên cứu là chính.

Thay vì học những ngôn ngữ học thuật khô khan; hiếm khi sử dụng trong đời sống hàng ngày. TOEIC lồng ghép vào bài thi những cuộc hội thoại. Những mẫu văn bản mà bạn có thể gặp hàng ngày. Từ đó việc tiếp cận với tiếng Anh từ ban đầu dễ hơn rất nhiều. Những kiến thức và kỹ năng này không chỉ giúp giải quyết công việc hiệu quả; mà còn hỗ trợ đắc lực cho sự thăng tiến của bản thân.

3. Tiếp cận được với các doanh nghiệp hàng đầu

Bạn đang việc làm hay muốn ứng tuyển tại một công ty đòi hỏi khả năng tiếng Anh. Đây là một kỳ thi phù hợp với bạn. Chứng chỉ TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Mỗi năm với hơn 7 triệu bài thi. TOEIC cũng là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng; để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Nó là lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC phải không nào.

Lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC - Ngoại ngữ You Can
Lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC – Tiếp cận với doanh nghiệp dễ dàng

Đa số các công ty nước ngoài tại Việt Nam yêu cầu người ứng cử một văn bằng hoặc chứng chỉ TOEIC. Ngoài những kỹ năng chuyên môn cần có trong khi xin việc. Có một tấm chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn có lợi thế hơn rất nhiều so với ứng viên khác. Điều này giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ bước nộp CV.

4. Đánh giá được khả năng của bản thân với mức chi phí thấp

Mong mỏi được kiểm tra khả năng tiếng Anh của bản thân. Nhưng hiện nay lệ phí thi chính là một rào cản đối với những bạn học viên; khi quyết định tham gia bất kỳ những kỳ thi nào. Nhưng đối với TOEIC, các thí sinh có thể giảm nhẹ nỗi lo trong vấn đề kinh phí. Lệ phí thi TOEIC cũng rất tiết kiệm cho một lần thi. Đây là mức lệ phí thấp nhất trong các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (bằng 1/5 so với thi TOEFL hay IELTS).

Với mức chi phí rẻ “chỉ bằng 1 chuyến phượt trong ngày” này; bạn học hoàn toàn có thể tham gia kỳ thi nhiều lần mà không lo về giá. Vì vậy, chi phí thi thấp cũng là lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC.

>>>Xem thêm: Lớp luyện thi TOEIC cấp tốc tại quận 10 – Ngoại ngữ YOU CAN

5. Đánh giá khả năng giao tiếp Tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp.

TOEIC là một kỳ thi không có điểm đỗ hay trượt. Đơn thuần nó là chứng nhận mức độ thành thạo tiếng Anh của người dự thi. Hiện nay, bài thi TOEIC với 2 kỹ năng là nghe – đọc, có tổng điểm tối đa là 990 điểm. Mỗi mức điểm cụ thể phản ánh năng lực sử dụng tiếng Anh của người dự thi.

6. Bạn dễ dàng hòa nhập trong các sự kiện, hội nghị quốc tế

Ở công ty nước ngoài, văn hóa ứng xử, giao tiếp sẽ có điểm khác biệt với các tập đoàn ở Việt Nam. Điều này đã gây trở ngại khá nhiều cho những ứng cử viên. Lý do không hiểu và phù hợp với văn hóa, nhiều bạn đã mất đi cơ hội việc làm. Việc học ngôn ngữ không chỉ dừng ở các con chữ hay cấu trúc để tạo thành câu. Người dùng còn phải nắm bắt được văn hóa của các nước sử dụng ngôn ngữ này. Vì vậy, đây cũng là một trong nhiều lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC.

Lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC - Ngoại ngữ You Can
Lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC – Tham gia buổi hội thảo quốc tế

Các câu hỏi kiểm tra TOEIC mô phỏng các tình huống thực tế. Câu hỏi có liên quan đến môi trường làm việc trên toàn cầu. Đây là cách những người làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ ứng xử. Và hòa nhập vào môi trường này. Nó không còn là điều gì khó khăn với những bạn đã luyện tập điều này thường xuyên; thông qua quá trình luyện tập để lấy chứng chỉ.

7. Tiết kiệm thời gian, ra trường đúng hạn.

Chính bởi mục đích hướng tới của bài thi TOEIC đó là trang bị kỹ năng cho người đi làm. Chứng chỉ TOEIC đã được nhiều trường đại học tại Việt Nam để làm chuẩn đầu ra cho sinh viên. Theo thống kê tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra cho 127 trường Đại Học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề.

Ngoài ra, TOEIC còn làm tiêu chuẩn tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, đó là lý do nên luyện thi chứng chỉ TOEIC ngay bây giờ. Bạn có thể nắm bắt ngay thời cơ, không chỉ một mà còn rất nhiều cơ hội khác để có được công việc với mức lương thỏa đáng.

Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên bởi sự dễ dàng để đạt được chứng chỉ TOEIC với số điểm mong muốn. Tại Ngoại ngữ You Can, các khóa luyện thi chứng chỉ TOEIC, giúp bạn trong thời gian ngắn đạt được mục tiêu mà bạn hướng đến.

>>>Xem thêm: Lò luyện thi IELTS tại Bình Thạnh – Ngoại ngữ YOU CAN

Scroll to Top