fbpx

Mẹo học từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất

Muốn học một ngôn ngữ, bạn phải cần biết từ vựng của nó; hãy cùng tìm hiểu những mẹo học từ vựng tiếng Hàn hữu ích. Để Ngoại ngữ You Can giúp bạn có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu khi học tiếng Hàn nhé. Đọc ngay cùng trung tâm học tiếng hàn.

Mẹo học từ vựng tiếng Hàn thông qua các bộ phim

Các chuyên gia giảng dạy trên thế giới luôn khuyến khích rằng; phương pháp học nhanh nhất chính là vừa học vừa chơi. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi bạn áp dụng cách nào vào học tiếng Hàn giao tiếp. Đặc biệt là khi làn giải trí xứ Hàn vô cùng nổi tiếng và lan tỏa mạnh trên thế giới.

Mẹo học từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất

Đầu tiên bạn hãy kiếm một bộ phim theo sở thích của mình; nhớ là phim phải có phụ đề tiếng Hàn. Bạn nên xem phim chậm và tập trung vào từng cụm từ, từ vựng xuất hiện trên phim.

Lúc mới bắt đầu có lẽ bạn sẽ gặp nhiều khó khăn; nhưng khi bạn đã quen bạn có thể học những cụm dài hơn. Và nhớ đừng quá tập trung vào phim mà quên luôn việc học của mình nhá.

Một mẹo nhỏ giành cho bạn để tránh điều này. Đó chính là lựa chọn những bộ phim đã từng xem, hoặc nắm được cốt truyện, đã xem đi xem lại nhiều lần. Chúc các bạn thành công nhá.

>> Cách nói anh yêu em tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn qua các bài hát

Những bản nhạc Hàn Quốc cũng nổi tiếng không thua gì những bộ phim. Chắc hẳn có nhiều bạn Việt Nam đang là Fan cuồng của nhiều thần tượng xứ Kim Chi. Nên đây sẽ là một cách học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu tuyệt vời cho các bạn đam mê dòng nhạc Kpop này.

Bạn hãy đặt mục tiêu cho mình bao nhiêu ngày sẽ học một bài hát tiếng Hàn. Điều này sẽ rất hữu ích cho việc học từ vựng. Cũng như khi bạn hát theo, bạn sẽ cãi thiện khả năng phát âm của mình. Thật là hữu ích phải không nào.

Những lỗi sai phổ biến nhất trong cách viết tiếng Hàn

Viết từ vựng lên những nơi mà bạn có thể nhìn thấy

Đây là một mẹo học từ vựng tiếng Hàn tưởng chừng đã cũ nhưng vô cũng hiệu quả với mọi người. Đầu tiên bạn hãy in cho mình danh sách những từ vựng mới muốn học.

Sau đó, cắt nó ra dán khắp nơi – những nơi mà chắc rằng bản thân có thể nhìn thấy. Ví dụ như những bức tường trong phòng ngủ, bàn học, đèn học, viết, cầu thang,..

Sau khi đã thuộc những từ này rồi, hãy tháo chúng ra và bắt đầu với một danh sách những từ mới.

Tham khảo thêm: Kho Từ Vựng Tiếng Hàn Chuyên Ngành Được Dùng Phổ Biến

Mẹo học từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất

Một lưu ý dành cho mẹo học từ vựng tiếng Hàn này là. Bạn không nên in và dán quá nhiều từ chật nức mọi nơi. Hãy từ từ, tạo cảm giác thoải mái cho não bộ của chúng ta.

Theo nhiều nghiên cứu về tâm lý, nếu bạn nhìn thấy quá nhiều từ vựng, dán chật nức vào nhau. Nó khiến não bạn bị rối, tiếp thu chậm hơn, thậm chí không muốn nhìn.

Ngược lại, nếu nhìn thấy từ vựng với số lượng hợp lý, hoặc ít. Sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái, cảm thấy cách học này trở nên dễ dàng và hứng thú hơn.

Sau một thời gian quen với số lượng từ này, bạn sẽ có thể nâng cao thêm số lượng từ cần học. Học từ vựng không phải một hai ngày, do đó lúc mới bắt đầu học không nên gấp gáp nhé.

Xem ngay: App Học Tiếng Hàn Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Mẹo nhớ từ vựng qua việc học Flashcard

Chắc đây là một mẹo học từ vựng quen thuộc, áp dụng thành công trong nhiều ngôn ngữ. Sao bạn không thử áp dụng vào việc học tiếng Hàn nhĩ.

Hãy sắm cho mình một bộ Flashcard có giả thích, và có hình ảnh thì càng tốt. Giờ đây bạn đã có thể học bất cứ đâu bạn muốn.

Một lưu ý nhỏ khi học phương pháp này, bạn không nên cố gắng học từng từ một. Nó sẽ khiến bạn rất mau nản và bỏ bê việc học. Bạn hãy cố gắng nhớ nhanh nó, sau nó lật bật kỳ trang nào để kiểm tra từ vựng

Một mẹo nhỏ sẽ khiến phương pháp này trở nên càng thú vị hơn khi áp dụng. Đó chính là bạn hãy cùng học với các bạn qua trò chơi lật trang rồi nói nghĩa cũng như từ. Ai trả lời sai sẽ bị phạt, bạn sẽ càng nhớ nhanh hơn đó. Hãy thử nhé!

Mong rằng qua những chia sẻ về mẹo học từ vựng tiếng Hàn trên đây sẽ có thể giúp bạn hiểu thêm nhiều cách học mới. Áp dụng thành công vào thực tiễn. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn.

>> Luyện thi Topik tiếng Hàn

Học tiếng Hàn qua chủ đề

Mẹo học từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất

Bạn muốn học thêm từ vựng tiếng Hàn nhưng không biết học từ nào, không biết học bắt đầu ở đâu? Cảm giác chán nản khi quay lại ôn những từ vựng đã học? Sao bạn không thử học từ vựng qua chủ đề?

Bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn, khi học những đề mà mình thích phải không nào. Đây cũng là một cách thay đổi trong việc học, giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn.

>> Chửi bậy trong tiếng Hàn là gì?

Mẹo học qua hình ảnh và ngữ cảnh

Đây là mẹo học từ vựng tiếng Hàn hữu ích dành cho các bạn. Khi bạn học từ vựng của bất cứ ngôn ngữ nào, nếu lúc học kết hợp với hình ảnh và ngữ cảnh thì sẽ dễ nhớ. Cũng như nhớ lâu hơn phải không nào. Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề cũng không ngoại lệ, bạn hãy thử nhé.

Một nhược điểm lớn của phương pháp này chính là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hình ảnh. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể mua Flashcard về học vì nó đã có sẵn hình ảnh và chú thích. Bạn có thể học bất cứ lúc nào, không cần tìm kiếm lâu.

Thu một cuốn băng từ vựng

Bạn hãy nghe cuốn băng từ vựng trong khi đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus. Đầu tiên, hãy nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại một chút, sau đó nói từ đó bằng tiếng Anh.

Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi nghe đến câu trả lời chính xác. Bạn cũng có thể tải các bài nghe ở các cuốn giáo trình tiến hàn về điện thoại để nghe thay cho việc nghe nhạc khi lúc nào rãnh rỗi.

Đây là cách học tiếng Hàn để tận dụng thời gian rảnh rất hiệu quả.

Luyện tập sử dụng từ vựng thường xuyên

Nếu bạn học thêm được một số từ mới hãy cố gắng sử dụng nó. Có thể viết một dòng trạng thái bằng tiếng Hàn lên mạng xã hội, bình luận bằng tiếng Hàn trong các MV nhạc trên Youtube, hay luyện nói từ đó với người bản xứ,…

Mẹo học này cũng rất hữu dụng khi bạn học những từ khó, quá dài, hay những từ dễ lộn và phức tạp. Hãy cố gắng tìm kiếm hình ảnh, hay một ngữ cảnh sử dụng từ vựng trên. Bạn sẽ bớt rối và học nhanh hơn đấy.

Hy vọng qua bài viết gợi ý các mẹo học tiếng Hàn hiệu quả được youcan.edu.vn giới thiệu sẽ giúp các bạn có một phương pháp học hiệu quả rút ngắn thời gian nhé!

Scroll to Top