Những điều đặc biệt ở tàu điện ngầm của Nhật Bản

Tàu điện ngầm của Nhật Bản là một trong những điểm nổi bật ở nước này. Hệ thống tàu điện ngầm nối liền từ Tokyo và các tỉnh lân cận và tàu cao tốc (shinkansen) huyền thoại đã đem đến cho Nhật Bản một văn minh tàu điện. Tạo mốc son lịch sử nhân loại về một phương tiện giao thông và cách quản lý giao thông hàng đầu thế giới. Ngay cả những nước có hệ thống tàu điện ngầm đáng tự hào như Nga, Pháp, Mỹ cũng phải khâm phục. Vì thế mà khách du lịch đến đây đều muốn có một lần trải nghiệm đi thử tàu điện ngầm của Nhật Bản. Vậy tàu điện ngầm của Nhật Bản có những gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tàu điện ngầm của Nhật Bản

Không nhường ghế

Nghe thì hết sức nghịch lý phải không nào? Đa phần khi đi xe buýt tại Việt Nam nhường ghế cho người lớn tuổi hoặc phụ nữ có thai là thể hiện phép lịch sự. Vậy “không nhường ghế” ở Nhật Bản là thế nào nhỉ? Cùng tìm hiểu nhé!

Những điều đặc biệt ở tàu điện ngầm của Nhật Bản - Ngoại ngữ YOU CAN
Những điều đặc biệt ở tàu điện ngầm của Nhật Bản

Tại Nhật Bản có 2 hàng ghế giành cho người già và phụ nữ có thai. Nhưng đôi khi hàng ghế ấy sẽ có “chủ sở hữu”. Và chuyện đứng hay ngồi khi đi tàu điện ngầm đều tùy thuộc vào số lượng khách đi tàu. Người Nhật thường hiếm khi nhường chỗ cho người khác. Vì họ không muốn làm phiền người khác. Đôi khi bạn sẽ thấy người già hoặc phụ nữ có thai sẽ từ chối khi được bạn nhường ghế. Với họ, họ nghĩ rằng họ chưa quá “yếu” để phải ngồi. Tuy nhiên, hành động nhường ghế vẫn rất lịch sự, văn minh nhé.

Sạch sẽ

Người Nhật nổi tiếng là có ý thức trách nhiệm cao. Điều này cũng được thể hiện khi đi tàu điện ngầm. Ở trên tàu rất hiếm khi thấy thùng rác vì mọi người thường luôn giữ rắc bên mình để vứt rác đúng nơi quy định. Và tàu điện ngầm của Nhật luôn được nhân viên hút bụi làm sạch hoặc lau khử trùng tay vịn.

Luôn luôn đúng giờ

Khi mới đến Nhật Bản làm việc bạn nên nắm rõ lịch trình chạy của tàu, tránh trường hợp đi trễ. Đối với người Nhật, họ rất chú trọng về thời gian. Trễ giờ thể hiện sự thiếu lịch sự và thiếu tôn trọng những người xung quanh. Vì thế mà các chuyến tàu tại Nhật Bản chạy theo một lịch trình nghiêm ngặt. Luôn luôn đúng giờ khi tới trạm và rời trạm. Nhờ vậy, hành khách đi tàu có thể quản lý thời gian lên và xuống trạm của mình.

Những điều đặc biệt ở tàu điện ngầm của Nhật Bản - Ngoại ngữ YOU CAN
Những điều đặc biệt ở tàu điện ngầm của Nhật Bản

>>> Đọc thêm: Những nét đặc biệt ở con người Nhật Bản

Ngoại ngữ YOU CAN

Ngoại ngữ YOU CAN là một trong những trung tâm dạy tiếng Nhật được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng phục vụ. Vì vậy mà học viên khi tham gia học tại đây đã có nhiều bước tiến mới trong cuộc sống và công việc.

Chương trình đào tạo

Nội dung của khóa học tiếng Nhật dựa trên bộ giáo trình Minano Nihongo. Đây là bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế và đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bên cạnh đó, nó cũng được đánh giá rất cao về hiệu quả àm nó mang lại. Tùy theo từng chương trình học mà học viên được cung cấp miễn phí bộ giáo trình phù hợp.

Những điều đặc biệt ở tàu điện ngầm của Nhật Bản - Ngoại ngữ YOU CAN
Những điều đặc biệt ở tàu điện ngầm của Nhật Bản

Ngoài nội dung học có trong giáo trình, học viên còn được cung cấp thêm các kiến thức về văn hóa, xã hội. Giúp học viên dễ dàng áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Với mục tiêu tạo môi trường giao tiếp cho học viên thầy cô thường trao đổi với họ về các chủ đề xã hội thường ngày. Ví dụ như: ẩm thực, trang phục, văn hóa trong giao tiếp của người Nhật… Và đặc biệt, tất cả các chủ đề này sẽ dựa trên ý kiến của học viên. Nhờ phương pháp “học và hành” này mà học viên vừa nắm vững kiến thức lý thuyết vừa tự tin khi giao tiếp hay làm việc với người bản xứ.

Đội ngũ giảng viên

Để học viên đạt được hiệu quả cao trong việc học thì giảng viên là một yếu tố rất quan trọng. Thấu hiểu điều này nên Ngoại ngữ YOU CAN đã rất cẩn trọng trong việc lựa chọn đội ngũ giảng viên. Tất cả thầy cô đều có bằng cấp hạng ưu và có nhiều năm sinh sống, làm việc tại Nhật Bản. Với kiến thức chuyên môn cao, thầy cô có đủ khả năng mang lại bài giảng chât lượng tốt nhất cho học viên.

Ngoài ra, nếu có băn khoăn về văn hóa; hay kinh nghiệm làm việc với người Nhật; thì giảng viên là một nguồn cung cấp đáng tin cậy để bạn tìm hiểu.

>>> Đọc thêm: Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc?

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top