fbpx

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật tốt nhất – Ngoại Ngữ You Can

Chắc hẳn việc học đi học lại một từ vựng cả chục lần bằng tiếng Nhật, nhưng sau đó vẫn quên mất là chuyện rất nỗi bình thường phải không nào! Tiếng Nhật khác với các thứ tiếng khác, bởi vì nó sử dụng kí tự tượng hình, do đó việc ghi nhớ rất khó khăn. Chính vì thế hôm nay Ngoại Ngữ You Can –  Tầm Nhìn Việt sẽ gửi đến bạn bài viết “Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật tốt nhất

Tại sao tiếng Nhật khó học

Điểm nổi bật đầu tiên khiến cho việc học tiếng Nhật trở nên khó khăn đó là; tiếng Nhật không sử dụng các chữ cái La tinh như chúng ta vẫn biết. Do đó đây là một thách thức rất lớn đối với các bạn khi học tiếng Nhật.

Phải làm quen bảng chữ cái trước rồi tiến hành học từ vựng sau. Tuy nhiên việc học từ vựng rất khó khăn và phương pháp học từ vựng tốt nhất dành cho bạn chính là phải nắm vững bảng chữ cái trước.

Tại sao tiếng Nhật khó học
Tại sao tiếng Nhật khó học

Nếu như chữ La tinh chỉ có 1 bảng chữ cái thì tiếng Nhật có đến tận 3 bảng chữ cái. Mỗi bảng chữ cái có một chức năng riêng và khác nhau, đọc có thể giống nhau nhưng viết thì hoàn toàn khác nhau. Nhiều bạn đã từ bỏ tiếng Nhật cũng từ chính những bước đầu như thế này.

Nếu nắm vững những bước đầu của tiếng Nhật thì Kanji luôn là nổi khổ khiến bạn phải băn khoăn. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng không phải là giống hoàn toàn.

Do quá trình du nhập và truyền bá nên những chữ Hán này đã bị thay đổi ít nhiều nhưng vẫn trên căn bản đó. Mỗi chữ mang nhiều ý nghĩa và cách viết rất khó khiến cho việc học tiếng Nhật đã khó lại càng thêm cam go

Xem thêm: Cách học Hán Tự hiệu quả

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật tốt nhất.

Học tiếng Nhật bằng Flashcard

Việc học bằng Flashcard rất tiện lợi và nó luôn là một trong những Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật tốt nhất. Flashcard nhỏ gọn và hữu dụng để có thể đem đi nhiều nơi.

Nếu bạn đang đi xe bus thì bạn cũng có thể học trong lúc chờ đến nơi. Nếu bạn là người đi làm thì có thể lấy ra tranh thủ giờ trưa để học. Hoặc là các bạn học sinh có thể học nhanh vào những lúc ra chơi.

Điều này rất có ích, phương pháp này được nhiều bạn cho rằng là có hiệu quả nhanh và tốt khi học tiếng Nhật. Chính vì thế bạn hãy thử bằng cách này đi nhé.

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật tốt
Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật tốt

Học tiếng Nhật bằng giấy note

Nhiều bạn có sở thích học bằng giấy note; tuy nhiên phải nói rằng là đây là một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Nhật tốt; hiệu quả tiếp theo mà You Can muốn giới thiệu cho bạn.

Nếu như bạn ở nhà thì hãy tận dụng thời gian rảnh của mình để ghi tiếng Nhật vào những đồ dùng trong nhà và dán vào chúng. Như thế là đi đâu bạn cũng có thể nhìn thấy nó; dù làm gì cũng có thể thấy được những từ vựng tiếng Nhật ở xung quanh.

Cách này nhằm tạo cho bạn một môi trường học tiếng Nhật; để bạn có thể phản xạ và nhớ nhanh hơn những từ vựng mà bản thân gặp hằng ngày.

Không chỉ đồ vật trong gia đình bạn cũng có thể mở rộng chủ đề học như trong xe ô tô; trong phòng ngủ; ngoài sân vườn; nhà bếp… Sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tiếp thu hết tất cả các từ vựng đây. Hãy thử ngay đi nào.

Xem thêm: Lộ trình học N5 hiệu quả nhất

Học tiếng Nhật bằng hội thoại

Để ghi nhớ từ vựng thì cách hiệu quả nhất là phải nói chúng thường xuyên. Hội thoại là cách tốt nhất để làm điều đó. Hội thoại tiếng Nhật có nhiều lợi ích hơi bạn nghĩ.

Học tiếng Nhật bằng hội thoại
Học tiếng Nhật bằng hội thoại

Xem thêm: Gia sư tiếng Nhật

Đầu tiên hội thoại sẽ giúp bạn nói được nhiều hơi, khiến bạn tự tin và nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng. Tiếp đến là bạn dần dần có thể nói một cách lưu lót hơn.

Hơn nữa khi hội thoại tiếng Nhật thì không chỉ giúp bạn học từ vựng mà còn giúp bạn có thể nhớ lại những cấu trúc ngữ pháp mà bản thân đã học. Đúng là một công đôi chuyện.

Nếu bạn chưa có người để cùng hội thoại và học từ vựng thì hãy kiếm ngay đi nhé, hiệu quả của phương pháp này sẽ tăng lên nhanh chóng.

Scroll to Top