fbpx

25 bài thành ngữ tiếng Anh trong giao tiếp thông dụng hàng ngày

Nếu bạn mong muốn nói tiếng Anh như người bản ngữ mà chưa biết thành ngữ tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày là gì thì bạn đã tìm đúng “địa chỉ” để học rồi đó.
Một trong những chìa khóa để nói tiếng Anh thành thạo như người Mỹ, người Anh đó là hiểu và sử dụng các cụm từ thông dụng thường xuyên xuất hiện trong đối thoại. Những cụm từ đó chính là thành ngữ.

Nội dung chính:

Giới thiệu chương bài học thành ngữ tiếng Anh giao tiếp
Giới thiệu chương bài học thành ngữ tiếng Anh giao tiếp

1. Thành ngữ tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày là gì?

Trong tiếng Việt, các câu thành ngữ được hiểu như là tập hợp các từ đã được dùng thường xuyên mà không thể giải thích một cách đơn giản bằng ý nghĩa của từng từ tạo nên câu thành ngữ. Bản thân nó không phải là một câu hoàn chỉnh, nên nó chỉ được sử dụng như một “từ” đặc biệt.

Và trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, thành ngữ cũng có ý nghĩa như vậy. Có thể tìm hiểu sâu hơn tại đây: Thành ngữ – Idioms

Ví dụ các câu Anh đơn giản:

  • “Listen to that rain!” “It’s raining cats and dogs!”
  • “Don’t pick me – I can’t draw to save my life.”
  • “She took one of the cookies, but I turned a blind eye.”

2. Học các thành ngữ tiếng Anh có khó không?

Câu hỏi này sẽ dành cho chính bạn trả lời. Bởi vì một khi bạn đã quyết tâm học hay làm bất cứ một công việc gì thì nó cũng sẽ có xác xuất thành công cao hơn là không làm gì cả.

Tuy nhiên, học thành ngữ tiếng Anh giao tiếp hàng ngày đòi hỏi bạn có vốn từ vựng cơ bản đủ để tìm hiểu những ý nghĩa chính xác nhất của cụm từ thành ngữ thông qua từ điển tiếng Anh. Sau đó là liên hệ với tiếng mẹ đẻ của mình để so sánh và đưa ra ý nghĩa cuối cùng của cụm thành ngữ đó.

Các bạn sinh viên hay học sinh thường dịch các câu thành ngữ theo kiểu từng từ vựng xuất hiện trong đó. Nếu làm như vậy, bạn có thể kết thúc với câu hỏi: Tại sao thành ngữ lại khó đến vậy? Hãy lưu ý điều này, thành ngữ là những “từ” đặc biệt. Nên hãy sử dụng nó trong những trường hợp đặc biệt.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy quá khó để hiểu được bất kì thành ngữ nào thì hãy tìm ngay một trong những người bạn của mình giỏi về tiếng Anh sẽ giúp bạn. Đây cũng là một trong những phương pháp được sử dụng để học tiếng Anh tốt nhất đấy các bạn nhé.

3. Bài học các thành ngữ đạt kết quả nhất 2019

Trong chương trình này, có 25 bài học. Mỗi đơn vị bài học là một câu chuyện mô tả một hoàn cảnh cụ thể. Đơn giản như câu chuyện nấu ăn, đi học, đi chơi, cuộc phỏng vấn… Như vậy, người học sẽ cảm thấy không hề chán nản nếu cứ phải học đúng cụm thành ngữ mà không biết áp dụng vào hoàn cảnh nào.

Ưu đãi khóa học nggoai ngữ tại NNYC
Ưu đãi khóa học nggoai ngữ tại NNYC

Trong loạt bài học về thành ngữ được sử dụng nhiều nhất 2019 trong cuộc sống hàng ngày mà Ngoại Ngữ You Can biên soạn, bạn sẽ tìm thấy được rất nhiều các câu thành ngữ được sử dụng trong từng hoàn cảnh cụ thể. Khoảng hơn 300 câu.

Mỗi bài học sẽ được kèm 1 file nghe audio giọng Mỹ

“Đi kèm với từng đơn vị bài học là file nghe giọng Mỹ. Cực kì chính xác và nghe rất dễ.”

Mỗi đơn vị bài học hay trong mỗi câu chuyện sẽ có một file nghe âm thanh ở dưới cùng. Bạn có thể cài vào điện thoại, loa tự động hay laptop để nghe đi nghe lại cho nhuần nhuyễn cách sử dụng thành ngữ.

Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các cụm thành ngữ được giới thiệu trong các bài học trong các chương trình Tivi, sách báo, tạp chí, show… Thành ngữ như “sơn” thêm màu sắc cho ngôn ngữ. Hãy sử dụng thành ngữ thường xuyên để giọng điệu của bạn trở nên uyển chuyển và không khác biệt với người bản xứ.

Chúc các bạn thành công với các bài học thành ngữ tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Scroll to Top