fbpx

Top Sách Luyện Thi JLPT Hay, Được Sử Dụng Nhiều Nhất

Top sách luyện thi JLPT tốt nhất là những quyển giáo trình nào? Bạn đang muốn ôn thi năng lực tiếng Nhật và đang tìm cuốn sách học đọc hiểu tiếng Nhật N4, N5, tiếng Nhật ngữ pháp, từ vựng,… thì những gợi ý của Ngoại Ngữ You Can dưới đây sẽ rất bổ ích cho bạn. Tìm hiểu ngay.

Top sách luyện thi JLPT: Bộ sách Minna no Nihongo

Minna no Nihongo

Bộ sách Minna no Nihongo gồm đầy đủ trọn bộ dành cho những bạn học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp và trung cấp, giúp học viên dễ dàng ôn luyện và thi đậu JLPT N5, N4, N3.

Xem thêm: Hướng dẫn xem điểm JLPT

Sách luyện đọc N2: Bộ sách ôn luyện của Trung Quốc

luyen doc N2

Bộ này bao gồm các sách luyện đọc, nghe, luyện kanji, từ vựng, ngữ pháp… Độ khó của bộ sách này khó hơn hầu hết các bộ sách khác.

Cuốn này được đánh giá là có nhiều kiến ​​thức khó học nên khi đi thi nếu gặp câu khó mình biết mình đã từng làm rồi nên sẽ không bị mất điểm nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng kỳ thi BJT

Sách luyện thi JLPT N5 Soumatome

luyen thi JLPT N5 Soumatome

Bộ sách luyện thi N5 PDF hoàn chỉnh từ N5 đến N1 của Soumatome rất dễ học và phù hợp với mọi đối tượng. Sách có hình ảnh minh họa trực quan, độ khó được đánh giá 3.5/5 sao.

Xem thêm: Luyện nói tiếng Nhật dựa theo phương pháp Shadowing

Sách luyện thi JLPT N4 Mimikara Oboeru

N4 Mimikara Oboeru

Sách luyện thi JLPT N4 PDF là bộ sách rất nổi tiếng (Có từ N4 đến N1). Được xem là lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn bắt đầu học ở trình độ trung cấp, chuẩn bị cho kỳ thi JLPT từ trình độ trung cấp N3.

Bộ Sách luyện thi tiếng Nhật Shinkanzen Masuta

Shinkanzen Series được phân loại với độ khó gần như tương đương với JLPT thật (Có N4 đến N1). Bộ sách này giúp bạn đạt được số điểm mơ ước trong kỳ thi JLPT nếu luyện tập chăm chỉ.

Sách học Kanji – Luyện thi JLPT N5

Kanji Look and Learn

Đầu tiên phải kể đến bộ Kanji Look and Learn với đầy đủ các cuốn Kanji trung cấp và cao cấp để học viên lựa chọn. Bộ sách là phương pháp học Kanji qua hình ảnh nên học viên dễ dàng ghi nhớ và tiếp thu hầu hết các chữ Kanji.

Sách JLPT – Đề luyện thi tiếng Nhật

Goukaku Dekiru

Bộ sách Goukaku Dekiru cũng được xếp vào TOP sách ôn thi JLPT. Hiện nay đã có bản dịch tiếng Việt để người học dễ dàng thực hành hơn.

Sách 20 nichi de goukaku

20 nichi de goukaku

Đúng như tên gọi đây là quyển sách tổng hợp, nội dung được chia thành 20 ngày tương ứng với 20 bài học, mỗi bài 9 mondai mô phỏng cấu trúc của phần moji goi và bunpou trong một kỳ thi JLPT thật. Với số lượng câu hỏi và mức độ khó tương đương với đề thi, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn kiểm chứng kiến ​​thức đã tiếp thu và dùng làm bài kiểm tra để ghi nhớ kiến ​​thức hiệu quả.

Để đọc hết cuốn sách một cách hiệu quả, tất cả những gì bạn cần làm là học tất cả chữ Hán, từ vựng và ngữ pháp N2 và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Cuối sách sẽ có đáp án để các bạn tự làm và dễ dàng đối chiếu đáp án.

Sách pawa doriru

pawa doriru

Bộ sách này gồm 2 cuốn, trong đó có 1 cuốn ôn tập kanji và từ vựng và 1 cuốn ôn tập ngữ pháp. Mỗi cuốn gồm 30 bài học.

Đối với sách ôn tập kanji và từ vựng sẽ có 6 mondai, tương ứng với 6 mondai như trong Moji gọi là phần thi thật. Cuốn sách này ít câu hỏi hơn so với đề thi thật, mức độ khó của các câu hỏi không quá khó nên các bạn có thể lướt nhanh và làm nhiều bài một lúc, thường thì cuốn sách khá mất thời gian. Bạn có thể vừa làm vừa bấm giờ để canh thời gian cho giống như khi đi thi.

Trong sách ngữ pháp kiểm tra, mỗi bài sẽ có 3 mondai tương ứng với mondai 7, 8, 9 trong đề thi thật, tổng cộng có 17 câu hỏi.

Mỗi ngày bạn có thể luyện 2 bài ngữ pháp, 2 bài từ vựng chữ Hán nên chỉ trong 15 ngày là bạn có thể học hết cuốn sách này. Chắc chắn sẽ giúp các bạn tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm làm bài thi để đạt kết quả tốt khi bước vào kỳ thi thật.

Sách luyện thi tiếng Nhật Bản Chokuzen taisaku

Chokuzen taisaku

Cuốn sách này gồm 2 phần, phần 1 sẽ gồm 15 bài tập luyện chữ Hán, từ vựng, ngữ pháp với 9 mondai, tương tự như đề thi thật. Mỗi bài trong số 15 bài này sẽ được thực hiện trong 45 phút, bạn có thể sắp xếp thời gian để làm nó một cách hợp lý.

So với cuốn 20 nichi de goukaku, cá nhân Ngoại Ngữ You Can cho rằng độ khó của những câu hỏi này sẽ khó hơn một chút.

Phần 2 của cuốn sách sẽ là tập hợp những từ vựng quan trọng trong chương trình N2 giúp các bạn luyện tập chăm chỉ và củng cố kiến ​​thức trước khi bước vào kỳ thi thật.

Trên đây là top sách luyện thi JLPT tốt nhất, được nhiều người học tiếng Nhật sử dụng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Ngoại Ngữ You Can hy vọng với bộ tài liệu này, các bạn sẽ đạt được điểm cao trong kỳ thi JLPT tiếng Nhật sắp tới.

Scroll to Top