fbpx

Cách tự học tiếng Hàn cho người mới hiệu quả

Tự học tiếng Hàn cho người mới có thể sẽ có nhiều khó khăn. Khi bạn không biết học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu và phương pháp học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất. Ngoại Ngữ You Can gửi các bạn một số cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu để đạt nhiều hiệu quả hơn.

Học tiếng Hàn có khó không?

Người mới bắt đầu học tiếng Hàn thường đặt câu hỏi Học tiếng Hàn có khó không? Tiếng Hàn sử dụng bảng chữ cái Hangeul, gồm có 21 nguyên âm, 19 phụ âm. Khi nắm được quy tắc ghép âm, vần thì người học đã có thể tự đọc tiếng Hàn một cách thành thạo.

Ngữ pháp tiếng Hàn là phần gây nhiều khó khăn cho người học. Càng lên cao thì cấu trúc càng phức tạp, vị trí từ loại đặt không giống như tiếng Việt. Tùy vào tình huống giao tiếp thì cách sử dụng ngữ pháp tiếng Hàn cũng khác nhau. Vây nên có thể hiểu ngữ pháp là phần khó nhất trong tiếng Hàn.

>> Cấu trúc tiếng Hàn thể hiện hy vọng

Phương pháp tự học tiếng Hàn cơ bản

1. Học thuộc bảng chữ cái cả về cách viết và phát âm

Bảng chữ cái tiếng Hàn

Đối với việc tự học tiếng Hàn thì bảng chữ cái là kiến thức tiếng Hàn sơ cấp đầu tiên mà bạn phải học. Bạn sẽ có thể cảm thấy nó dễ dàng.

Nhưng bạn cũng không nên học một cách vội vàng mà hãy học một cách chắc chắn. Không chỉ về mặt chữ mà nên chú ý cả phần cách viết và cách phát âm tiếng Hàn. Những điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học giao tiếp tiếng Hàn sau này.

2. Cố gắng tích lũy càng nhiều từ vựng càng tốt

Giống như bất cứ một loại ngoại ngữ nào khác thì từ vựng đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu có được vốn từ vựng dồi dào và phong phú thì việc học bất cứ một kỹ năng nào cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đây là phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc được nhiều người áp dụng.

Việc tự học tiếng Hàn online cũng vậy, bạn phải học nhiều từ vựng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà các bạn cố nhồi nhét nhiều từ mới vào cùng một lần mà hãy học đều đặn mỗi ngày.

Đặc biệt phải luôn ghi nhớ chất lượng cũng quan trọng không kém số lượng, nhưng chất lượng mới là yếu tố quyết định sự hiệu quả của việc học.

3. Nắm chắc cấu trúc ngữ pháp căn bản

Học ngữ pháp tiếng Hàn tại You Can
Học ngữ pháp tiếng Hàn tại You Can

Trong cấp độ cho người mới thì cấu trúc ngữ pháp không quá phức tạp và thứ mà bạn cần chỉ là những cấu trúc căn bản trước.

Học thuộc cấu trúc và quan trọng là việc biết cách sử dụng chúng thành thạo. Khi đã nắm chắc thì việc rèn luyện những kỹ năng khác cũng dễ hơn khá nhiều.

>> Chửi bậy bằng tiếng Hàn Quốc

4. Rèn luyện cả 4 kỹ năng một cách đồng đều

Để chinh phục một ngôn ngữ mới thì bạn cần có đủ 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết nhưng đều này không phải một sớm một chiều mà bạn phải nỗ lực rèn luyện từ lúc bắt đầu học một cách đồng đều. Kết hợp rèn luyện các kỹ năng cùng lúc với nhau là phương pháp thông minh để tiết kiệm thời gian.

5. Học tiếng Hàn mỗi ngày khi bạn mới bắt đầu

“Học đi đôi với hành”. Hãy vận dụng vào cuộc sống hằng ngày cùng với việc học để giúp tạo thành phản xạ nhanh chóng. Cùng với sự kết hợp với phương pháp học hiệu quả sẽ mang lại cho bạn sự tiến bộ nhanh chóng và rõ rệt.

Cuối cùng “đam mê” là một gia vị không thể thiếu trong bất kỳ hành trình chinh phục một ngôn ngữ mới. You Can chúc các bạn sớm thành công trên chặng đường học tập của mình.

Scroll to Top