Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu có thể sẽ có nhiều khó khăn. Khi bạn không biết học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu? và phương pháp học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất. Ngoại Ngữ You Can gửi các bạn một số chia sẽ để quá trình tự học tiếng Hàn đạt nhiều hiệu quả hơn.

Học tiếng Hàn có khó không?

Người mới bắt đầu học tiếng Hàn thường đặt câu hỏi Học tiếng Hàn có khó không? Tiếng Hàn sử dụng bảng chữ cái Hangeul, gồn có 21 nguyên âm, 19 phụ âm. Khi nắm được quy tắc ghép âm, vần thì người học đã có thể tự đọc tiếng Hàn một cách thành thạo.

Ngữ pháp tiếng Hàn là phần gây nhiều khó khăn cho người học. Càng lên cao thì cấu trúc càng phức tạp, vị trí từ loại đặt không giống như tiếng Việt. Tùy vào tình huống giao tiếp thì cách sử dụng ngữ pháp tiếng Hàn cũng khác nhau. Vây nên có thể hiểu ngữ pháp là phần khó nhất trong tiếng Hàn.

Phương pháp tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.

1. Học thuộc bảng chữ cái cả về cách viết và phát âm

Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn

Đối với việc tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thì bảng chữ cái là kiến thức tiếng Hàn sơ cấp đầu tiên mà bạn phải học. Bạn sẽ có thể cảm thấy nó dễ dàng. Nhưng bạn cũng không nên học một cách vội vàng mà hãy học một cách chắc chắn. Không chỉ về mặt chữ mà nên chú ý cả phần cách viết và cách phát âm tiếng Hàn. Những điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học giao tiếp tiếng Hàn sau này.

2. Cố gắng tích lũy càng nhiều từ vựng càng tốt

Giống như bất cứ một loại ngoại ngữ nào khác thì từ vựng đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu có được vốn từ vựng dồi dào và phong phú thì việc học bất cứ một kỹ năng nào cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Việc tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cũng vậy, bạn phải học nhiều từ vựng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà các bạn cố nhồi nhét nhiều từ mới vào cùng một lần mà hãy học đều đặn mỗi ngày. Đặc biệt phải luôn ghi nhớ chất lượng cũng quan trọng không kém số lượng, nhưng chất lượng mới là yếu tố quyết định sự hiệu quả của việc học.

3. Nắm chắc cấu trúc ngữ pháp căn bản

Học ngữ pháp tiếng Hàn tại You Can
Học ngữ pháp tiếng Hàn tại You Can

Trong cấp độ cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì cấu trúc ngữ pháp không quá phức tạp và thứ mà bạn cần chỉ là những cấu trúc căn bản trước. Học thuộc cấu trúc và quan trọng là việc biết cách sử dụng chúng thành thạo. Khi đã nắm chắc thì việc rèn luyện những kỹ năng khác cũng dễ hơn khá nhiều.

4. Rèn luyện cả 4 kỹ năng một cách đồng đều

Để chinh phục một ngôn ngữ mới thì bạn cần có đủ 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết nhưng đều này không phải một sớm một chiều mà bạn phải nỗ lực rèn luyện từ lúc bắt đầu học một cách đồng đều. Kết hợp rèn luyện các kỹ năng cùng lúc với nhau là phương pháp thông minh để tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Học tiếng Hàn tại TP.HCM

5. Học tiếng Hàn mỗi ngày là cách tốt nhất để tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.

“Học đi đôi với hành”. Hãy vận dụng vào cuộc sống hằng ngày cùng với việc học để giúp tạo thành phản xạ nhanh chóng. Cùng với sự kết hợp với phương pháp học hiệu quả sẽ mang lại cho bạn sự tiến bộ nhanh chóng và rõ rệt.

Cuối cùng “đam mê” là một gia vị không thể thiếu trong bất kỳ hành trình chinh phục một ngôn ngữ mới. Chúc các bạn sớm thành công trên chặng đường học tập của mình.

Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Hàn hoặc cần tư vấn một nơi học tiếng Hàn uy tín chất lượng tại TP. HCM thì hãy nhanh tay đăng ký tại đây.

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top