fbpx

5 Lợi ích của việc học tiếng Nhật mà bạn nên biết

Lợi ích của việc học tiếng Nhật là điều hầu hết mọi người đều biết.Những cơ hội thăng tiến cho các bạn thành thạo tiếng Nhật trong các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam là cực kỳ rộng mở. Điều này tạo ra những lựa chọn phong phú về việc làm với mức lương “thỏa đáng” cho người thành thạo tiếng Nhật.

Nếu bạn muốn có một công việc với mức lương mơ ước đừng do dự chần chừ nữa. Vậy những lợi ích của việc học tiếng Nhật là gì? Những lợi thế khi sở hữu trong tay ngôn ngữ đang “xưng vương” châu Á này. Tìm hiểu ngay cùng youcan.edu.vn.

1. Mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân là lợi ích của việc học tiếng Nhật đầu tiên

Nhật Bản là một trong những đối tác đang chiếm ưu thế mạnh hiện nay ở Việt Nam. Rất nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty Nhật Bản đầu tư ở nước ta. 

Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn đã nắm trong tay chìa khóa vàng “tiếng Nhật” để mở cánh cửa việc làm;  và “nâng cấp” lương bổng của bản thân là một điều hết sức nhẹ nhàng mà không hề vượt quá khả năng của bản thân. Đây là lợi ích của việc học tiếng Nhật đầu tiên.

Về mặt lương bổng, kì lương đầu tiên cho người mới tốt nghiệp biết tiếng Nhật là mức lương tiêu chuẩn thuộc hàng top cao trên thế giới. Mức thu nhập hấp dẫn 350 $ ~ 1500 $, thậm chí còn cao hơn (tùy theo từng trình độ tiếng Nhật của bạn).

Tìm hiểu ngay văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản nếu bạn đang có ý làm việc trong các công ty này nhé.

2. Cơ hội du học rộng mở cho bản thân không còn quá xa vời

Nhật Bản là một nước có nền giáo dục cao và đào tạo chất lượng. Đất nước với nền kinh tế phát triển, mức sống cao. “ Xứ sở mặt trời mọc” là một nơi hoàn hảo để bạn nghĩ đến.

Nếu xác định đi du học Nhật Bản thì tiếng Nhật là điều bắt buộc bạn phải học. Sự hòa nhập văn hóa sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể giao tiếp với người Nhật; kết thêm bạn bè. Lúc này, khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo, khả năng nghe – nói tốt và trở nên tự nhiên hơn khi bạn sống và học tập tại Nhật.

Một tương lai tươi sáng đang dang tay mở rộng chào đón chính bạn. Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn nên bắt tay vào việc tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới cho bản thân của chính mình.

>> Cách chuyển tên tiếng Nhật từ tiếng Việt

lợi ích của việc học tiếng Nhật

3. Mở rộng mối quan hệ bạn bè với người nói tiếng Nhật

Kết nối, làm quen với bạn bè gần – xa, cắt ngắn khoảng cách về ngôn ngữ. Cha ông ta ngày xưa có câu “ Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

Biết nhiều ngôn ngữ cũng là một lợi ích lớn cho bản thân của mỗi người; giao tiếp bằng tiếng Nhật sẽ khiến cho bạn dễ dàng kết bạn với người Nhật. Tạo mối quan hệ với cấp trên người Nhật hoặc đồng nghiệp trong công ty Nhật Bản.

Mở rộng nhiều mối quan hệ bạn bè hơn giúp bạn có thể tìm hiểu nền văn hóa và lối sống người Nhật. Học theo những điều hay, những điều tiến bộ của họ.

Điều này là lý do nhiều người chọn khóa học gia sư tiếng Nhật tại nhà của chúng tôi.

4. Nâng tầm “ trí tuệ” bản thân là một lợi ích học tiếng Nhật không thể không có

Nhiều nghiên cứu cho thấy học ngoại ngữ là một cách tăng cường sức khỏe trí não. Người học đa ngôn ngữ có khả năng tập trung cao hơn; đưa ra các quyết định nhanh và tốt hơn.

Thậm chí học ngôn ngữ còn được xem là một trong những cách chống lại bệnh Anzheimer (Chứng mất trí nhớ). Các kỹ năng ngôn ngữ giúp kiểm soát khả năng nhận thức của bản thân tốt hơn.

Mặc dù học ngôn ngữ không phải là cách điều trị bệnh Anzheimer nhưng sẽ góp phần giúp cho bệnh tiến triển chậm hơn nhiều. Và ngăn ngừa đối với những người chưa bị bệnh mất trí nhớ.

>> Luyện nói tiếng Nhật dựa theo phương pháp Shadowing

lợi ích của việc học tiếng Nhật
Lợi ích của việc học tiếng Nhật đối với não bộ

5. Cơ hội du lịch không thể thiếu đối với những tâm hồn thích đi khám phá

Nhật Bản ưu ái được ông trời ban cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thời tiết thích hợp du lịch. Đất nước này luôn luôn có một sức hút kì lạ cho rất nhiều khách du lịch trên thế giới, các bạn có thể ghé thăm các thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama,…

Những vùng đậm chất truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya. Đắm mình trước vẻ đẹp thiên nhiên của núi Phú Sĩ và các danh lam thắng cảnh khác, thưởng thức những món ăn ngon, tận hưởng cảm giác trà đạo độc đáo của đất nước này và cùng tham gia các lễ hội đậm đà bản sắc của nơi đây.

Đây là năm lợi ích của việc học tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay. Ngoại Ngữ You Can chúc các bạn yêu thích tiếng Nhật học tốt và thành công.

Scroll to Top