Cách ghi nhớ Kanji nhanh – Ngoại Ngữ You Can

Hôm nay Ngoại Ngữ You Can sẽ giới thiệu đến bạn Cách ghi nhớ Kanji nhanh nhất. Các bạn hãy khám phá bài viết bên dưới nhé. You Can đã nhận được những đánh giá và các kinh nghiệm học từ các bạn học viên; từ đó đưa ra những cách học Hán Tự được cho rằng hiệu quả nhất. Vậy những Cách ghi nhớ Kanji nhanh nhất này có thực sự hiệu quả; mời các bạn đến với bài viết hôm nay nhé.

Tại sao Nhật Bản có Kanji

Vốn là một nước nông nghiệp từ thuở khai thiên lập quốc; nơi mà người dân quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia khác trong khu vực đó là không hề có chữ viết. Theo sử sách ghi lại, vào khoảng thế kỷ 5 TCN, văn tự đầu tiên xuất hiện tại đất nước này chính là Kanji (漢字 – Hán tự), còn hệ thống chữ viết được biết đến với tên gọi Kanbun (漢文- Hán văn) – tức hệ thống chữ viết Trung Hoa. Nguyên nhân của sự du nhập này gồm hai yếu tố.

Tại sao Nhật Bản có Kanji.jpg
Tại sao Nhật Bản có Kanji.jpg

+Thứ nhất, sức ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa – nền tảng của nhiều nền văn hóa khác trong khu vực châu Á – là cơ sở để Nhật Bản hình thành hệ thống chữ viết tượng hình.

+Thứ hai, Nhật Bản tại thời điểm đó là một nước chư hầu của Bắc quốc, nên để đảm bảo cho việc giao thương cũng như trao đổi buôn bán thì việc học tập Hán văn là điều tiên quyết.

>>>Xem thêm: Lớp học tiếng Nhật tại Q10 – Ngoại Ngữ You Can

Nên bắt đầu học Kanji khi nào ?

Đối với tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái, đó chính là Hiragana, Katakana và Kanji. Vậy câu hỏi đặt ra là khi nào chúng ta nên học Kanji và cách ghi nhớ Kanji nhanh nhất là gì?

Đối với những bạn học tiếng Nhật thì nên bắt đầu với 2 bảng chữ cái cơ bản đó là Hiragana và Katakana. Đây là những bước đầu trong việc học lên Hán tự. Các bạn nên nắm thật vững 2 bảng chữ này vì nó là tiền đề cho Kanji. Vậy nếu học Kanji ngay từ đầu thì có hiệu quả hay không ? Đây là một câu hỏi hay, nếu bạn thích thì vẫn có thể học được tuy nhiên vì là chữ tượng hình và chưa quen nên tốc độ ghi nhớ thường rất khó khăn và dễ dàng bỏ cuộc. Bên cạnh đó rất it bạn nào học Kanji trước; đa số đều trải qua Hiragana và Katakana sau rồi mới đến Kanji. Đây là thứ tự học bảng chữ cái hiệu quả đã được nhiều bạn áp dụng.

>>>Xem thêm: Từ vựng tiếng Nhật về Giáng Sinh – Ngoại Ngữ You Can

Cách ghi nhớ Kanji nhanh

Viết Hán Tự

Có nhiều Cách ghi nhớ Kanji nhanh, tiêu biểu trong số đó phải nói đến đó là tập viết Hán Tự. Khi bạn viết thì từng nét chữ Hán sẽ dần dần in sâu vào tâm trí bạn; giúp cho việc ghi nhớ Kanji được tốt hơn. Viết Hán tự rất thú vị, mỗi chữ Hán đều đại diện cho những hình ảnh tượng hình trong đời sống; do đó bạn có thể vừa viết và vừa tìm hiểu về nguồn gốc của các chữ Hán. Ẩn chưa sau nó là cả một câu chuyện dài để có được chữ Kanji như ngày nay.

Bên cạnh đó việc viết Hán tự còn giúp bản thân thư giản và xả Stress. Nếu bạn không tin hãy ngồi vào bàn học và viết thử vài trang Hán tự, bảo đảm tâm trạng của bạn sẽ tốt dần lên, nó quả thật rất thú vị.

Đọc Flashcard Kanji

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật tốt
Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật tốt

Đọc Flashcard là một cách ghi nhớ Kanji nhanh nhất nếu bạn không có nhiều thời gian để viết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các bộ Flashcard; không chỉ riêng tiếng Nhật mà còn nhiều ngoại ngữ khác bởi tính tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại. Thiết kế của nó nhỏ gọn và có thể đem đi mọi lúc mọi nơi; bạn có thể treo nó như một cái móc khóa xe, dùng đèn đỏ vẫn có thể xem qua 1-2 chữ.

Việc đọc Hán tự thường xuyên sẽ giúp bản thân ghi nhớ chữ Hán đó tốt hơn bao giờ hết. Do đó nếu có thời gian bạn nên thử cách này, nó chẳng mất nhiều công sức đâu, chỉ cần bạn đem theo nó ở bất cứ đâu là được. Hiệu quả của những Flashcard này chính bạn mới là người hiểu rõ.

Học những chữ Hán giống nhau

Cách ghi nhớ Kanji nhanh tiếp theo đó là bạn hãy tập hợp những chữ Kanji giống nhau lại và tiến hành học chúng cùng một lúc. Hiệu quả của cách học này là bạn có thể dễ dàng phân biệt và nhớ lâu hơi. Tuy nhiên để có thể phân biệt chúng một cách tối ưu nhất thì bạn nên học thêm bộ thủ nữa để hiệu quả được nâng lên cao nhất. Bởi vì những chữ Kanji đôi lúc chỉ khác nhau từ 1 đến 2 bộ thủ thôi; và những bộ thủ ấy có liên quan mật thiết đến nội dung của chữ Hán. Do đó nếu bạn lựa chọn Cách ghi nhớ Kanji nhanh nhất này thì hãy cố gắng tiếp thu thêm bộ thủ nhé.

Từ Vựng tiếng Nhật về Môn Học

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top