Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả – Ngoại Ngữ You Can

Tầm Nhìn Việt – You Can đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn xoay quanh vấn đề là; làm thể nào để học từ vựng tiếng Nhật được tốt? Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả là gì? Để giải đáp những thắc mắc đó thì hôm nay Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời thông qua bài viết “ Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả ” Mời các bạn cùng nhau khám phá nhé.

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả gồm 3 bước:

Bước 1: Đọc qua toàn bộ từ vựng mới

Khi học từ vựng mới thì việc đầu tiên là bạn nên đọc qua toàn bộ từ vựng của bài. Nên kiểm tra cách phát âm của chúng một cách chuẩn nhất và luyện tập đọc theo. Nên đọc từ 10-15 lần mỗi từ vựng; áp dụng cho đến khi học thuộc toàn bộ bằng cách nhìn và đọc. Việc đọc trước như thế sẽ giúp bản thân quen được với cách phát âm và đọc một cách thuận miệng hơn. Vì thế khi tiếp xúc các từ vựng mới thì đơn giản là bạn cứ nhìn và đọc. Đọc nhẩm và đọc liên tục; thông thường là từ 30-40 phút là các bạn cơ bản có thể thuộc hết các từ vựng một cách sơ cấp nhất.

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả-VVS
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả-VVS

Tuy nhiên có một sai lầm khi các bạn đọc bài đó là các bạn thường mất kiểm soát. Điều này có nghĩa là bạn đọc từ vựng rất nhiều thậm chí đọc rất hăng say. Nhưng nhiều khi bạn chỉ đọc theo quán tính và thật sự ra chẳng biết bản thân đang đọc gì hay từ vựng đó có nghĩa là gì. Lời khuyên là các bạn nên đọc nhiều để quen với từ vựng; nhưng đọc phải có kiểm soát để trách tình trạng cuốn theo chiều gió.

>>>Xem thêm: Từ vựng tiếng Nhật về Lương – Thuế – Ngoại Ngữ You Can

Bước 2: Kiểm tra sàn lọc

Khi bạn đã đọc sơ qua toàn bộ từ vựng và cảm thấy bản thân đã thuộc rồi thì bây giờ sẽ chuyển qua bước 2 của Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả. Bước 2 đó chính là kiểm tra viết. Bây giờ bạn tiến hành viết toàn bộ những từ vựng mà bản thân đã học ra giấy. Hữu hiệu nhất là bạn nên che phần tiếng Nhật và để lại tiếng Việt để nhìn và ghi từ vựng. Sau khi ghi xong toàn bộ lúc này bạn sẽ nhận được kết quả rất bất ngờ.

Những từ vựng không thược hoặc sai chính tả sẽ dần dần lộ diện ra. Việc cần thiết là sử dụng Highlight để ghi chú lại những từ vựng này và học nó kỹ hơn những từ khác. Viết đi viết lại nhiều lần cho đến khi nào mà bạn có thể viết hết hoàn toàn từ vựng mới mà không sai xót chữ nào cả thì chúc mừng bạn đã hoàn thành bước 2

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Thông thường thời gian dành cho bước 2 tầm 40p. Tùy vào lượng từ vựng mà bạn tiếp thu mà thời gian có thể tăng lên hoặc giảm xuống. Nhưng hãy cố gắng tận dụng hiệu quả quỹ thời gian của mình để học thật nhiều từ vựng nhé.

>>>Xem thêm: Học tiếng Nhật tại Q10 – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Bước 3: Rèn luyện

Bước 3 của Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả đó chính là rèn luyện. Sau khi bạn đã hoàn thành 2 bước trên thì bạn cơ bản đã thuộc hết cách đọc lẫn viết, khả năng ghi nhớ toàn bộ từ vựng có thể lên tới 90% hay thậm chí là 100%. Điều tiếp theo bạn cần làm đó là nghỉ ngơi, hoặc đi dạo chơi ở đâu đó cho cơ thể thoải mái sau khoảng gần 2h học tập căng thẳng. Nên đi ra vườn hút thở thật sâu, hoặc tranh thủ chạy bộ một vòng, điều này nên kéo dài từ 5-10p. Sau đó quay trở lại bàn học, kiểm tra “độ khỏe” của não bằng cách ghi lại toàn bộ những gì đã học.

Việc làm này là Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất. Lúc này nếu bạn hoàn toàn ghi nhớ thì xin chúc mừng bạn. Khả năng ghi nhớ của bạn rất tốt, cố gắng luyện tập và phát huy. Tuy nhiên trường hợp đó thường rất ít bạn có thể đạt được. Đa số sẽ quên bẽn đi vài từ, nếu so với lần 1 thì số lượng từ quên và sai có lẽ sẽ ít hơn rất nhiều. Lúc này chỉ cần đánh dấu lại và học kỹ hơn những từ vựng đó một lần nữa mà thôi.

Một ngày nên ứng dụng việc kiểm tra toàn bộ và đánh dấu học kỹ các từ vựng 3 lần. Nó sẽ cực kĩ hiệu quả và giúp bạn học từ vựng nhanh hơn.

Trên đây là những lời khuyên về Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất mà Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt gửi đến bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn.

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top