fbpx

Canh Sườn Bò Hàn Quốc Đậm Đà, Bổ Dưỡng

Canh sườn bò Hàn Quốc là món canh đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Nếu bạn đang tìm công thức nấu những món canh xương bò, món sườn non bò cay kiểu Hàn chuẩn, đừng bỏ quả bài viết sau đây của trung tâm tiếng Hàn Ngoại Ngữ You Can nhé. Tìm hiểu cách nấu canh thịt bò ngay thôi nào.

Nguyên liệu nấu canh sườn bò Hàn Quốc

canh suon bo

Nếu bạn đang thắc mắc Sườn bò nấu canh gì ngon cho 4 người vậy thì hãy thử ngay món canh sườn bò kim chi chuẩn Hàn Quốc nhé. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản sau đây:

  • 1 kg Thịt dẻ sườn bò
  • 1 Củ cải Hàn Quốc (hoặc củ cải trắng)
  • 50g Miến
  • 1 củ Hành tây
  • 2 cái Lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng canh Dầu ăn
  • 5 nhánh Hành lá
  • 2 tép Tỏi
  • 1 muỗng cà phê Ớt bột
  • 1 muỗng cà phê Dầu mè
  • 1 muỗng cà phê Nước tương
  • 1 ít Gia vị thường dùng (muối, đường, tiêu, hạt nêm, mù tạt)

Xem thêm: Kem đa bào Bingsu

Tại sao nên mua thịt dẻ bò?

Đây là phần thịt sườn được lạng ra từ xương của bò, được xem là loại thịt hảo hạng. Phần thịt này rất được ưa thích vì mềm, mỡ ít thơm ngon, khi ướp cùng gia vị thì vô cùng đậm đà.

Khi chọn thịt, bạn cần quan sát màu sắc của miếng thịt. Những miếng thịt tươi thường có màu đỏ tươi, không sẫm và phần mỡ có màu vàng nhạt.

Xem thêm: Văn hóa muối kim chi Kimjang

Hướng dẫn chi tiết cách nấu sườn bò hầm Hàn Quốc

canh bo han quoc

Sơ chế phần dẻ sườn bò

Sườn bò khi mua về bạn rửa qua vài lần nước sạch và nước muối để loại bỏ chất bẩn trước. Sau đó tráng qua nước sôi và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Vì thịt bò nếu không được sơ chế đúng cách sẽ có mùi hôi và làm giảm vị ngon của món ăn nên bạn cần lưu ý trong bước sơ chế này.

Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu khác

  • Củ cải gọt vỏ, rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.
  • Bóc tỏi, đập dập và băm nhuyễn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc.
  • Bóc vỏ hành tây và cắt đôi hoặc làm 4 tùy theo sở thích của bạn.

Hầm sườn

Đun sôi một nồi nước với một chút muối, khi nước sôi thì cho gân bò vào chần sơ qua cho hết chất bẩn. Rửa lại sườn đã chần qua vòi nước sạch.

Cho sườn, củ cải và hành tây đã rửa vào nồi. Thêm khoảng 1,2 – 1,5 lít nước lọc rồi bắc lên bếp đun sôi.

Nấu sườn trong khoảng 1 giờ trên lửa vừa, sau đó giảm xuống lửa nhỏ và nấu thêm một giờ nữa.

Chiên trứng

Cho lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào chén hoặc tô rồi đánh tan với một ít muối.

Bắc chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn rồi đun nóng. Khi dầu nóng thì cho trứng vào, nhớ xoay để trứng tạo thành lớp mỏng khắp mặt chảo.

Chiên trứng trên lửa nhỏ trong khoảng 1 phút để trứng chín đều một mặt. Bạn hãy lật mặt còn lại của trứng và chiên thêm 1 phút cho chín đều. Nếu không thích, bạn cũng có thể rán chỉ một phần.

Cách làm trứng chiên ngon:

Để món trứng tráng được giòn và thơm, không bị mềm thì khi cho dầu ăn vào nên dùng lửa lớn để đun dầu ăn.

Khi nhận thấy dầu ăn nóng, bạn lấy dầu trong chảo ra, dùng khăn sạch lau bề mặt chảo, chỉ để lại một lớp dầu ăn mỏng.

Điều này giúp trứng chiên không bị dính và cũng có thể làm cho trứng giòn do không hấp thụ quá nhiều dầu.

Tiến hành nấu canh

Vớt sườn và củ cải cho vào nồi riêng. Đợi nguội một chút thì bạn lấy củ cải ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Khi nồi nước luộc sườn đã nguội, bạn tiến hành lọc nước dùng qua một miếng bọt mịn để nước dùng được trong và ngon hơn.

Đun một nồi nước dùng trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi sôi. Cho miến và tỏi đã băm nhỏ vào nồi tiếp tục đun. Cách nấu này cũng tương tự cách nấu canh sườn bò kim chi.

Thành phẩm

Cho sườn bò và củ cải vào tô. Cho trứng, hành lá, ớt bột lên trên rồi đổ nước dùng ngập mặt sườn. Thêm dầu mè, xì dầu, nếu ăn cay có thể cho thêm ớt bột. Sau đó thì thưởng thức ngay thôi.

Món ăn sau khi thành phẩm sẽ có màu sắc hấp dẫn cùng mùi thơm ngào ngạt lan tỏa khắp gian bếp. Gân bò được hầm mềm, thơm mà vẫn giữ được vị ngọt vốn có. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn tuyệt vời.

Xem thêm: Tết Hàn Quốc Seollal

Mẹo giúp món canh Sườn bò hầm Hàn Quốc ngon đúng chuẩn vị

sup suon bo chuan vi

Trước khi chế biến, bạn nên ngâm sườn vào nước lạnh khoảng 15 – 20 phút để loại bỏ xương dăm. Bước này cũng sẽ giúp sườn không còn mùi hôi.

Vì gân bò có nhiều mỡ nên trong bước luộc, bạn phải loại bỏ càng nhiều mỡ ở sườn càng tốt. Ngoài ra, trong quá trình nấu, bạn nên thường xuyên vớt bỏ lớp mỡ bên trên để nước dùng được trong và thanh hơn.

Súp còn thừa có thể được bảo quản trong hộp kín đến 2 ngày. Để bảo quản được lâu hơn, hãy làm đông lạnh phần canh nhé.

Cách nấu canh sườn heo Hàn Quốc ngon

cach nau canh suon bo

Nguyên liệu

  • 300g Sườn heo
  • 100g Kim chi
  • 2 muỗng canh Dầu ăn
  • 1 ít Tỏi tây cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh Tỏi băm
  • 1 muỗng canh Gừng băm
  • 1 muỗng cà phê Nước mắm
  • 1 ít Gia vị thường dùng (muối, đường, tiêu)

Cách chọn mua sườn heo ngon

Sườn non tươi có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Bạn nên chọn những miếng sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này nhiều thịt, ít xương hơn loại dày, tròn.

Bạn phải chọn những miếng sườn có cả nạc và mỡ để khi ăn sẽ mềm, thơm và béo hơn.

Không chọn những miếng sườn có mùi hôi, thịt xanh tái, chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Cách chọn kim chi Hàn Quốc ngon

Bạn có thể chọn mua kim chi làm sẵn để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể mua kim chi tại các siêu thị hoặc mua online.

Khi mua kim chi làm sẵn, bạn nên chọn mua ở những cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn. Xem kỹ bao bì, đảm bảo rằng chúng còn nguyên vẹn không có dấu hiệu cắt, lấy và dán lại.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra kỹ ngày hết hạn được in trên bao bì. Sử dụng thực phẩm quá hạn sử dụng dẫn đến những hậu quả khó lường.

Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm kim chi tại nhà.

Cách sơ chế thịt sườn không hôi

Sau khi rửa sơ qua thịt bò hoặc sườn heo với nước, bạn dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm khô nước còn đọng trên sườn.

Nếu muốn thịt mềm hơn, bạn có thể ướp thịt cùng với một chút dầu oliu.

Dùng chanh ngâm giấm: Dùng chanh chà xát lên hoặc ngâm vào nước giấm pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Dùng hành tím: Dùng hành tím nướng chín sau đó băm nhỏ ướp với thịt để khử mùi hôi và tăng thêm hương vị thơm ngon.

Dùng gừng: gọt vỏ gừng, đập dập rồi xát vào thịt. Sau đó rửa thịt với nước.

Dùng rượu trắng: Ngâm thịt với rượu trắng pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch thịt với nước để khử mùi.

Cách nấu canh sườn heo kim chi

Sơ chế nguyên liệu

Thịt khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi thấm khô. Sau đó đun sôi một nồi nước rồi chần trong khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp, vớt thịt ra.

Xào thịt

  • Cho dầu ăn vào trong nồi đun nóng. Sau đó cho tỏi băm và gừng băm vào xào.
  • Cho thịt vào xào cho đến khi mềm. Cho 1 lít nước lọc vào đun sôi, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm.

Nấu súp

  • Để nồi trên bếp ở lửa vừa trong khoảng 20 phút. Tiếp tục cho kim chi và tỏi tây đã cắt nhỏ vào trong nồi, đảo đều.
  • Lúc này, bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình. Nấu thêm 2 – 3 phút nữa là xong.

Thành phẩm

Canh thịt heo kim chi là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt đậm đà của thịt heo và vị đặc trưng của kim chi. Nước lẩu thơm ngọt, có màu đỏ cam đặc trưng. Bạn có thể dùng nóng hoặc để nguội để cảm nhận hương vị tuyệt vời của món ngon này nhé!

Những địa chỉ bán món canh xương bò cay kiểu Hàn ngon

Nếu bạn đang thèm một nồi canh thịt bò để xua tan đi bầu không khí giá lạnh của mùa đông, hãy thử tham khảo những địa chỉ sau đây nhé:

  • Canh sườn bò Hàn Quốc Quận 7 Myeong Dong Quan
  • Canh sườn bò Hàn Quốc Hà Nội Daebak – Nhà hàng Hàn Quốc
  • Canh sườn bò King BBQ
  • Canh sườn bò gogi

Chúc bạn sẽ thành công với công thức món canh sườn bò Hàn Quốc mà trung tâm tiếng Hàn Ngoại Ngữ You Can đã chia sẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học tiếng Hàn và muốn trải nghiệm thêm nhiều nét văn hoá xứ Hàn, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Scroll to Top