fbpx

Chi phí khi du học tại Nhật Bản

Du học tại Nhật Bản đang là xu hướng hot tại nước ta. Tuy nhiên, rất nhiều bạn băn khoăn về chi phí khi du học tại Nhật Bản như thế nào? Đắt hay rẻ, nhà ở sinh hoạt ra sao? Phương tiện vận chuyển như thế nào? Và hàng ngàn những băn khoăn khác.

Như các bạn đã biết, chuẩn bị cho một chuyến đi du học kinh phí là điều tất yếu. Vì thế mà chúng ta cần một bảng phác thảo các chi phí cần có khi học tập tại quốc gia mà bạn muốn tới. Dưới đây Ngoại ngữ You Can gửi đến bạn các chi phí du học tại Nhật Bản.

Chi phí khi du học tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản học phí không phân theo chuyên ngành. Đối với các trường công lập mức học phí sẽ bằng 60% so với mức học phí trung bình tại các trường dân lập.  Các mức học phí được phân loại như sau:

Các trường thuộc nhóm đại học công lập và đại học quốc gia: khoảng 540,000 Yên mỗi năm; và phí nhập học là 280,000 Yên cho cả bậc đại học và cao học.

Các trường thuộc nhóm đại học tư thục: khoảng 875,000 Yên tới 3,700,000 Yên mỗi năm; cùng với phí nhập học từ 235.000 Yên tới 1,300,000 Yên cho bậc đại học.

Nhật Bản khác những quốc gia phương Tây khác là: ở bậc cao học; học phí sẽ rơi vào khoảng 515,000 – 1,250,000 Yên và phí nhập học khoảng 190,000 – 225,000 Yên/năm.

Thuê nhà

Chi phí khi du học tại Nhật Bản luôn là nỗi đắn đo của nhiều người. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí; bạn nên lựa chọn phù hợp nhất là ở ký túc xá.

Lợi ích của ở ký túc xã là gần trường và mức phí dao động khoảng 160,000 Yên/3 tháng ở khu vực thủ đô Tokyo và tầm 130,000 Yên/3 tháng ở thành phố Osaka.

Với tỷ giá 1 Yên = 206 VNĐ

Chi phí khi du học tại Nhật Bản - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Chi phí khi du học tại Nhật Bản

Cũng có một loại hình thức thuê nhà khác như là homestay, nếu bạn muốn học hỏi và tìm hiểu về phong tục tập quán nơi đây. Chi phí trung bình rơi vào khoảng 80,000 – 100,000 Yên/ tháng.

Và hình thức cuối cùng là thuê nhà riêng. Với hình thức này chí phí dao động từ 20,000 – 40,000 Yên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về các chi phí phải trả khác khi ở loại hình này. Chi phí về điện nước, tiền gas, internet…

Chi phí sinh hoạt – Ăn uống

Tại các thành phố lớn như Tokyo và Osaka mức sinh hoạt rơi vào khoảng 70,000 – 90,000 Yên/tháng. Với các thành phố khác chi phí sẽ thấp hơn 30%.

Phương tiện vận chuyển

Tàu JR: 200km từ ga Yokohama tới Shizuaka khoảng 3500 Yên. Nếu bạn muốn đi tàu siêu tốc Shinkansen; thì mức phí rơi vào khoảng 6000 Yên với đoạn đường 500km (mất khoảng 2h30 di chuyển).

Xe buýt: Đồng giá 200 Yên/lượt

Tàu điệm ngầm: 500 Yên cho 30 phút di chuyển.

Taxi: 1km = 1450 Yên.

Sau khi tìm hiểu về các chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản bạn đã có cho mình mức chi phí cần trả. Và có cho mình bản phác thảo tài chính, bạn lại thêm lo lắng về kỹ năng ngoại ngữ của mình? Bạn băn khoăn phải làm sao có thể giao tiếp trôi chảy với người bản xứ. Để giải đáp những lo lắng trên, bạn hãy cùng VVS tham khảo khóa học tiếng Nhật nhé.

Xem thêm: Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung

Học tiếng Nhật tại Ngoại ngữ You Can

Ngoại ngữ You Can đã và đang ngày càng cải tiến để đáp ứng được nhu cầu của học viên. Vì thế mà VVS đã rất cẩn thận trong khâu chọn lựa đội ngũ giảng viên và giáo trình học tập.

Trong suốt quá trình học, VVS luôn quan tâm và hướng đến lợi ích của học viên. Học viên đã và đang tham gia khóa học tại VVS đã có được những thành tựu nhất định trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đây là thành công lớn nhất đối với VVS suốt 10 năm vừa qua.

Chi phí khi du học tại Nhật Bản - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Chi phí khi du học tại Nhật Bản

Dưới đây, VVS xin giới thiệu đến bạn khóa học tiếng Nhật tại Ngoại ngữ You Can.

Khóa học tiếng Nhật

Chương trình học

Nội dung chương trình học tại VVS dựa trên bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế MINANO NIHONGO. Đây là bộ giáo trình được đánh giá rất cao về hiệu quả của nó mang lại. Và cũng là bộ giáo trình đang được sử dụng rộng rãi nhất thế giới.

Bên cạnh đó, ngoài những kiến thức có trong giáo trình, giảng viên còn cung cấp cho học viên những kiến thức về đời sống xã hội. Nhằm giúp học viên có cái nhìn sâu sắc về văn hóa xã hội; và giao tiếp hiệu quả hơn với người bản xứ.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên là những thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.  Tất cả các thầy cô đều có chứng chỉ sư phạm loại giỏi. Ngoài kiến thức chuyên sâu về học thuật, giảng viên còn có hiểu biết về văn hóa, đời sống.

Nhờ vậy mà học viên dễ dàng áp dụng kiến thức vào thực tế. Bên cạnh những bài giảng lý thuyết, giảng viên còn tổ chức một vài trò chơi nhỏ. Nhằm giúp học viên có thể áp dụng ngay kiến thức mình vừa học vào trò chơi.

Đọc thêm: Học xong trường tiếng Nhật nên làm gì? 

Scroll to Top