fbpx

Có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không?

Có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên; nhiều bạn trẻ đặt ra khi bắt đầu tìm kiếm một ngoại ngữ mới. Vậy tiếng Tây Ban Nha có những lợi ích gì ? Cơ hội việc làm của nó ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau trả lời những câu hỏi qua bài viết bên dưới mà Trung tâm tiếng Tây Ban Nha Tầm Nhìn Việt chia sẽ với các bạn nhé.

Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha trên thế giới

Có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không ? Nếu đây là một câu hỏi ở châu Âu hay châu Mỹ thì đáp án chắc chắn sẽ là có. Bạn có biết tiếng Tây Ban Nha ngoài là ngôn ngữ phổ biến nhất; nó còn có số lượng người nói bản xứ lớn thứ hai trên thế giới không? Nó là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia ở châu Âu và châu Mỹ. Tiêu biểu như: Argentina, Bolivia, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba;…đây là những đất nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha như tiếng mẹ đẻ.

Vẻ đẹp Tây Ban Nha
Vẻ đẹp Tây Ban Nha

Bên cạnh đó có gần 410 triệu người nó tiếng Tây Ban Nha; nó chỉ đứng thứ hai sau tiếng Trung trong các ngôn ngữ được người bản xứ nói nhiều nhất trên thế giới. Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều thứ ba trên thế giới, sau tiếng Anh và tiếng Pháp. Tại Mỹ, số người nói tiếng Tây Ban Nha đạt con số gần 41 triệu người chiếm gần 13% dân số. Ngoài ra ở các nước Mỹ La tinh, độ phủ sóng của tiếng Tây Ban Nha là rất lớn với hơn 121 triệu người dân đang nói tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày.

>>>Xem thêm: Địa chỉ học tiếng Tây Ban Nha tại TPHCM 

Có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không ?

Ở Việt Nam, mặc dù là một quốc gia cách xa so với châu Âu và những nước có liên quan mật thiết với Tây Ban Nha. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng tiếng Tây Ban Nha vẫn đang là một ngôn ngữ có độ HOT rất lớn. Nhiều bạn trẻ bắt đầu hứng thú với tiếng Tây Ban Nha. Không những thế những nét đẹp văn hóa của Tây Ban Nha cũng lan tỏa đến Việt Nam; khiến cho ngôn ngữ Tây Ban Nha càng đẹp hơn trong ánh mắt của người dân Việt.

Các chuyến du lịch Tây Ban Nha mỗi năm cứ tăng lên. Và điều đặc biệt nhất đó chính là môn bóng đá; môn thể thao vua mà Tây Ban Nha là một trong những đất nước phát triển đỉnh cao và thi đấu cuốn hút nhất trên thế giới. Nhiều bạn trẻ với ước muốn đến Tây Ban Nha để theo dõi các trận đấu đỉnh cao nên đã học ngôn ngữ này. Một lý do thật thú vị.

Việt Nam là đối tác thương mại chính của Tây Ban Nha trong các nước ASEAN. Trao đổi thương mại hai chiều 10 năm qua tăng bình quân khoảng 15%/năm, đạt hơn 3 tỉ USD năm 2017. Hai bên đặt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại lên 5 tỷ USD vào năm 2020… Những cơ hội mà Việt Nam và Tây Ban Nha đã và đang có sẽ giúp cho các bạn trẻ có được những thuận lợi hơi trong nghề nghiệp. Vậy để trả lời câu hỏi có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không ? Thì ngay bây giờ các bạn hãy tham gia ngay một lớp học về tiếng Tây Ban Nha đi nhé.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

Tự học tiếng Tây Ban NhaCác nước nói tiếng Tây Ban NhaChứng chỉ tiếng Tây Ban Nha

Trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha –Tầm Nhìn Việt

Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt là một trong những Trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha uy tín nhất tại TPHCM. Trải qua quá trình 8 năm hình thành và phát triển; đến nay Tầm Nhìn Việt ngày càng khẳng định được tên tuổi của bản thân. Là một trong những nơi uy tín đào tạo Đa Ngoại Ngữ đặc biệt là tiếng Tây Ban Nha. Giúp cho hàng nghìn học viên trả lời được câu hỏi “Có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không ?”

Lớp học tiếng Tây Ban Nha tại VVS
Lớp học tiếng Tây Ban Nha tại VVS

Điểm đặc biệt đã tạo nên Tầm Nhìn Việt đó chính là đội ngũ giáo viên Tây Ban Nha 100% người bản xứ. Trực tiếp giảng dạy và đào tạo học viên. Bên cạnh đó cùng lộ trình giảng dạy và khung chương trình chuẩn dựa theo giáo trình quốc tế PRISMA. Nếu bạn đang băn khoăn có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không thì đừng ngần ngại hãy tham gia học tại Tầm Nhìn Việt; bạn sẽ cảm thấy hứng thú ngay. Với 100% tổng số buổi học được giáo viên bản xứ đứng lớp; sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị chưa bao giờ có.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và biết thêm chi tiết.

>>Xem thêm: Nơi học tiếng Tây Ban Nha ở TPHCM – Tầm Nhìn Việt

Học tiếng Tây Ban Nha thế nào để mau có kết quả?

Có nhiều phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả. Dưới đây là một số đút kết về cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh cho các bạn.

Tập nghe và nói thường xuyên. Để ý đến dấu nhấn giọng trong mỗi từ ngữ và cách nối chữ trong câu nói.

Tập đọc và viết thường xuyên. Đọc dần dần từ dễ đến khó. Viết lại những câu ưa thích để quen với các viết trong tiếng Tây Ban Nha.

Đọc báo, nghe nhạc, xem phim, nghe đài phát thanh, xem truyền hình, dùng mạng lưới điện toán bằng tiếng Tây Ban Nha. Học ngoại ngữ qua cách giải trí là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất.

Văn ôn, võ luyện. Trong khi học những điều mới, thỉnh thoảng nên trở lại những bài cũ để ôn văn phạm và từ ngữ đã học. Làm bài tập bằng tiếng Tây Ban Nha để thực hành những kiến thức văn phạm và cách sử dụng từ ngữ.

Muốn mau nói tiếng Tây Ban Nha được lưu loát, cách duy nhất là phải nói thật nhiều. Đọc lớn những câu nói trong sách báo, lập lại những câu nói nghe được từ đài phát thanh, truyền hình hay phim ảnh, nói một mình hay nói với bạn bè. Thứ tự hợp lý trong việc rèn luyện các kỹ năng học ngoại ngữ là nghe, nói, đọc và viết.

Học thì phải hỏi. Nêu thắc mắc về cách phát âm, những điểm văn phạm hay ý nghĩa của từ ngữ với giáo sư hay những người biết tiếng Tây Ban Nha. Kiến thức không chỉ đến từ sách vở hay những nguồn thông tin khác mà còn đến từ chính những câu hỏi của người học.

Ngoài việc học tiếng Tây Ban Nha từ sách vở và những phương tiện nêu trên, còn có thể làm thêm những điều sau để mau tiến bộ hơn: Hát karaoke bằng tiếng Tây Ban Nha, đi ngoài đường hay đến các nơi công sở, cửa tiệm nên quan sát và tìm hiểu những bảng hiệu, bảng quảng cáo, bảng chỉ dẫn bằng tiếng Tây Ban Nha.

Scroll to Top