fbpx

Học tiếng Nhật khó hay dễ

Ngày nay tiếng Nhật mang lại cho nhiều cơ hội nghề nghiệp. Vì thế mà rất nhiều bạn trẻ đã và đang tìm kiếm lớp học tiếng Nhật. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết học tiếng Nhật khó hay dễ? Để giải đáp băn khoăn trên bạn hãy cùng You Can tìm hiểu nhé.

Tiếng Nhật khó hay dễ?

Bản chữ cái

Rất nhiều người học tiếng Nhật và nhận định rằng ngôn ngữ này rất khó. Nhiều người cho rằng tiếng Nhật khó ban đầu là ở bảng chữ cái.

Như bạn đã biết tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana, Kaiji. Vậy nên để có thể dễ dàng hơn ở những bước sau, bạn nên nắm thật chắc bảng chữ cái ngay từ ban đầu. Bạn cần 1-2 tuần để học bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Xem thêm: Trung tâm tiếng Nhật uy tín TPHCM

Học tiếng Nhật khó hay dễ - Ngoại ngữ YOU CAN
Học tiếng Nhật khó hay dễ

Phát âm và ngữ điệu

Ngoài ra, bạn sẽ gặp khó khăn về cách phát âm và ngữ điệu khi học tiếng Nhật. Học giỏi tiếng Nhật về ngữ pháp, từ vựng là trường phái hoàn toàn khác so với khả năng phát âm tốt tiếng Nhật.

Cách phát âm cũng như cách đặt trọng âm hoàn toàn khác só với Việt Nam. Cách phát âm tiếng Nhật thường đặt đầu lưỡi gần răng; và phát ra âm tiết hầu hết từ vòm họng và bật ra. Đó là lý do phát âm trở thành vấn đề khó đối với chúng ta.

Tuy nhiên, để cải thiện được việc này bạn chỉ cần chăm chỉ nghe những bài mẫu và cố gắng đọc theo. Chăm chỉ trong một thời gian dài, ắt sẽ có hiệu quả.

Xem thêm: Học tiếng Nhật giao tiếp tại TPHCM

Ngữ pháp khác biệt

Tiếp đến là ngữ pháp. Cấu trúc ngữ pháp của tiếng Nhật ngược hoàn thoàn với ngữ pháp Việt Nam.

Một câu tiếng Nhật được hình thành từ: chủ ngữ + tân ngữ + động từ. Do vậy mà khiến chúng ta dễ nhầm lẫn.

Để giúp việc học đạt được hiệu quả hơn, bạn cần phân tích ngữ pháp. Sau đó, tập đặt câu và viết đoạn văn về nhiều chủ đề khác nhau. Kiên trì rèn luyện chắn chắn ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện.

Học tiếng Nhật khó hay dễ - Ngoại ngữ YOU CAN
Học tiếng Nhật khó hay dễ

Đọc thêm: Những điều cần biết về kỳ thi JLPT

Tóm lại, học ngôn ngữ nào cũng đều gặp phải những khó khăn, mệt mỏi. Điều quan trọng nhất cần phải có khi học ngoại ngữ mới là “kiên trì”. Phương pháp có hiệu quả, giúp ích được cho bạn hay không đều dựa vào sự kiền trì của bạn.

Học một mình nhiều khi bạn sẽ thấy dễ nản. Nếu vậy, bạn hãy thử học cùng đội nhóm hay tham gia vào một câu lạc bộ học tiếng Nhật. Hoặc bạn có thể trải nghiệm chương trình dạy tiếng Nhật tại Ngoại ngữ YOU CAN.

Ngoại ngữ YOU CAN

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt tiền thân là ngoại ngữ YOU CAN. Được biết đến là trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín hàng đầu. Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong ngành giáo dục.

Bên cạnh đó, phương pháp học tối ưu cũng là một điểm mạnh của YOU CAN. Vậy đội ngũ giảng viên và phương pháp học tại YOU CAN có gì những gì nổi trội? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phương pháp học tối ưu, hiệu quả

Nội dung học tại YOU CAN dựa trên bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế Mina no Nihongo. Đây là bộ giáo trình đang được sử dụng rộng rãi nhất thế giới.

Cùng với đó, nó được đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại. Tùy theo từng chương trình học mà học viên sẽ được cung cấp miễn phí giáo trình phù hợp.

Học tiếng Nhật khó hay dễ - Ngoại ngữ YOU CAN
Học tiếng Nhật khó hay dễ

Ngoài ra, giảng viên còn cung cấp cho học viên các kiến thức về văn hóa, xã hội bằng cách trao đổi với học viên về các chủ đề hàng ngày. Ví dụ như: món ăn hàng ngày của người Nhật, cách hẹn hò của người Nhật…

Hoặc bạn có vài băn khoăn về phong cách làm việc của người Nhật, thì đây cũng có thể là chủ đề khá thú vị để thầy trò cùng trao đổi.

Khi học viên được nêu lên quan điểm cá nhân, sẽ là lúc được rèn luyện khả năng phản xạ. Bên cạnh đó, học viên còn có thể biết thêm nhiều từ vựng, mẫu câu trong giao tiếp hàng ngày. Từ đó giúp học viên tự tin hơn khi giao tiếp với người bản xứ.

Đội ngũ giảng viên

Với mục tiêu mang trải nghiệm tốt nhất cho học viên, Ngoại ngữ YOU CAN đã rất cẩn thận trong khâu chọn lọc giảng viên. Tất cả các thầy cô làm việc tại đây đều có trình độ cao và có nhiều năm kinh nghiệm sống, học và làm việc tại Nhật.

Xem thêm: Học tiếng Nhật cơ bản cho người mới

Nhờ đó, họ có kiến thức rất sâu rộng về văn hóa, con người cũng như phong cách làm việc của người Nhật. Vậy nên thầy cô tại YOU CAN có đủ khả năng để cung cấp cho học viên cả kiến thức lý thuyết và thực tế.

Scroll to Top