fbpx

Bí quyết học từ vựng tiếng Trung hiệu quả nhất

Việc học từ vựng tiếng Trung đối với các bạn mới bắt đầu học quả đúng là nỗi sợ hãi. Thú sự khi học tiếng Trung, các bạn đều gặp không ít khó khăn để ghi nhớ các kí tự. Chúng thật sự khó đúng không? Sau đây, bài viết này của Ngoại ngữ You Can sẽ gợi ý cho bạn một số bí quyết học từ vựng tiếng Trung hiệu quả nhất.

1. Học từ vựng tiếng Trung đơn giản hơn bạn nghĩ

Có phải bạn đã từng nỗ lực để ghi nhớ các kí tự. Và không có hứng thú với việc học thành phần viết bằng tiếng Trung. Thì đây là cách giúp bạn học từ vựng tiếng Trung. Bạn chỉ cần tách các kí tự Trung Quốc thành các gốc tự do và học chúng.

Về cơ bản bạn có thể nghĩ về các gốc tự do như một loại bảng chữ cái tạo nên các ký tự Trung Quốc. Nhưng, thay vì học danh sách đầy đủ các gốc tự do. Tất cả những gì bạn phải làm là nhận thức được rằng chúng tồn tại và bắt đầu học các kí tự.

Bạn sẽ bắt đầu nhận ra chúng khi chúng xuất hiện lại xuyên suốt các ký tự bạn học. Sau khi bạn tiến bộ, các kí tự mới sẽ trở nên dễ dàng hơn. Dễ nhớ hơn khi chúng được tạo ra từ những phần quen thuộc.

Xem thêm: Luyện nghe tiếng Trung hiệu quả

2. Bài tập nhớ từ vựng tiếng Trung nhanh chóng bằng Flashcard

Flashcard được xem làm phương tiện  học tiếng Trung tốt nhất dành cho bạn. Khi việc học từ vựng tiếng Trung được thiết kế nhiều chủ đề và được đưa lên rõ ràng.

Việc của bạn là chỉ cần sử dụng Flashcard mọi lúc, mọi nơi. Luyện tập và học thuộc từ vựng tiếng Trung được ghi trên mỗi Flashcard. Và như thế, lượng từ vựng tiếng Trung của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng và thật sự bất ngờ.

Xem thêm: Phương pháp luyện nói tiếng Trung

Bí quyết học từ vựng tiếng Trung hiệu quả nhất - Ngoại ngữ You Can

3. App học từ vựng tiếng Trung

Công việc của bạn là chỉ việc tải ứng dụng mà bạn yêu thích về điện thoại. Sau đó, thiết lập lịch học hàng ngày. Mỗi ngày dành ra 10-20 phút thực hành với các chương trình học từ vựng tiếng Trung của ứng dụng.

Các bạn hãy cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ của lịch học trên ứng dụng. Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Trung qua ứng dụng là sử dụng mọi lúc mọi nơi, giao diện sinh động và tương tác, thực hành cao. Một số ứng dụng học từ vựng tiếng Trung miễn phí như : Duolingo, LingoDeer,…

Xem thêm: App học tiếng Trung tốt nhất

4. Cách học tiếng Trung dễ nhớ bằng cách chơi game

Bạn thử nghĩ xem nếu bạn vừa chơi một trò chơi yêu thích. Nhưng vẫn vừa ôn luyện từ vựng tiếng Trung thì thật tuyệt đúng không?

Việc đắm chìm ngôn ngữ tiếng Trung là một biện pháp hiệu quả áp dụng cho người mới bắt đầu học ngôn ngữ này. Các bạn sẽ quên đi cảm giác học vất vả học từ vựng tiếng Trung. Thay vào đó là sự khám phá và chinh phục ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Các bạn sẽ bất ngờ khi khả năng sử dụng tiếng trung của các bạn tiến bộ ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Xem thêm: Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả

5. Thực hành và luyện ghi chép từ vựng tiếng Trung thường xuyên

Ngoài việc học giao tiếp tiếng Trung tại lớp, các bạn nên luyện tập viết và sử dụng chúng ở nhà nhiều hơn. Luyện nói mọi nơi sẽ giúp bạn tự tin sử dụng từ và mở rộng từ vựng mới.

Luyện viết từ vựng tiếng Trung mỗi ngày giúp các bạn ghi nhớ mặt chữ và mở rộng được vốn từ vựng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đến nhà sách và chọn cho mình các quyển sách luyện viết chữ Hán.

Sách này sẽ giúp bạn viết đúng và đẹp hơn. Thế là các bạn đã đủ tự tin để đăng kí thi các chứng chỉ HSK đòi hỏi 4 kỹ năng rồi nhé.

Trên đây là một số bí quyết nhỏ, hy vọng những bí quyết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc học từ vựng tiếng Trung trở nên suông sẻ và dễ dàng hơn nha.

Tìm hiểu thêm: Khóa học tiếng Trung giao tiếp

Scroll to Top