fbpx

Cập Nhật 17+ App học tiếng Trung tốt nhất năm 2023

Theo bạn, những ứng dụng học tiếng Trung nào mà người học tiếng Trung thấy là hữu ích nhất? Có rất nhiều app học tiếng Trung trên ứng dụng Android và iOS, giúp cho việc học tiếng Trung và dịch tiếng Trung dễ dàng hơn.

Theo Ngoại Ngữ You Can, chìa khóa để học với các ứng dụng này là tìm ra những gì phù hợp với bạn và những gì không. Từ đó, bạn có thể phân tách các ứng dụng này theo điểm mạnh và điểm yếu, mục đích và mục tiêu đào tạo chính của chúng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, hỗ trợ việc học của bạn tốt hơn.

Tham khảo: Khóa học tiếng Trung online tại nhà, chất lượng nhất

1. Ứng dụng luyện đọc tiếng Trung: Du Chinese

Du Chinese

Du Chinese là một ứng dụng mang tính cách mạng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tiếng Trung của mình.

Mình cảm thấy khá ấn tượng bởi thiết kế rõ ràng và thân thiện với người dùng của Du Chinese. Nó rất dễ sử dụng và tải về chỉ mất vài giây. Bạn có thể tự đọc hoặc nghe bản ghi âm và đọc theo.

Các ký tự và bố cục bính âm trông rất thoải mái. Bạn dễ dàng bật và tắt bính âm và chuyển các ký tự giữa tiếng Trung đơn giản (tiếng Trung Giản Thể) và tiếng Trung truyền thống (tiếng Trung Phồn Thể). Còn nếu bạn chưa biết tiếng Trung giản thể và phồn thể là gì thì hãy đọc thêm bài viết: “ Nên học tiếng Trung phồn thể hay giản thể.”

Du Chinese có hỗ trợ dịch tiếng Anh cho các từ đơn và câu. Tất cả các câu đã được dịch cẩn thận và chúng vẫn đúng nhất có thể với tiếng phổ thông gốc.

Ngoài ra, các chủ đề để luyện đọc tỏ ra khá thú vị. Bao gồm các khóa học tiếng Trung giao tiếp hàng ngày, văn hóa Trung Quốc, các sự kiện hiện tại các xu hướng mới nhất, những câu chuyện hài hước và cuộc sống thường xuyên ở Trung Quốc.

Chúng được đánh dấu bởi độ khó, từ người mới bắt đầu đến đến bậc thầy. Có sẵn nhãn ghi từ cấp độ HSK1 đến HSK6. Nó rất dễ dàng để tìm bài đọc cho trình độ của bạn.

 • Tải ứng dụng luyện đọc tiếng Trung Du Chinese 

2. Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung: Chineseclass101

ung dung luyen nghe tieng Trung Chineseclass101

Không còn nghi ngờ gì nữa, Chineseclass101 là một trong những ứng dụng học tiếng Trung cung cấp các khóa học tiếng phổ thông có cấu trúc tốt nhất hiện nay. Với podcast hướng dẫn ngôn ngữ, bạn có thể cải thiện phát âm và tăng cường kỹ năng nghe hiểu.

Chineseclass101 có một bộ sưu tập lớn các tài liệu âm thanh bao gồm tất cả các cấp. Bằng cách truy cập vào các cấp độ khác nhau, bạn có thể chọn một cấp độ tốt nhất cho bạn.

Mỗi bài học có ghi chú bao gồm điểm ngữ pháp quan trọng được chia nhỏ rõ ràng cùng với những hiểu biết văn hóa Trung Quốc. Cuộc đối thoại bài học sẽ giúp bạn hiểu các cuộc hội thoại thực tế ở Trung Quốc và chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình.

 • Tải ứng dụng luyện nghe tiếng Trung: Chineseclass101 tại đây

3. Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung: Chinesepod

app luyen nghe Chinesepod

Chinesepod là một ví dụ khác về ứng dụng luyện nghe tiếng Trung tốt nhất hiện nay. Số lượng bài học là khá lớn. Nó thậm chí còn có nhiều bài tập tương tác hơn để học từ và cụm từ mới.

Trong tiếng Trung, số lượng bài phát biểu tiếng Quan thoại trong mỗi bài học được tăng lên từng bước. Ngay cả những bài học cho sinh viên Trung cấp cũng có những giải thích bằng tiếng Anh khá hữu ích! Học sinh tiên tiến có thể thưởng thức các bài học podcast chỉ có tiếng phổ thông.

 • Tải ứng dụng luyện nghe tiếng Trung: Chinesepod 

4. App học tiếng Trung luyện nói: Hello Talk

ung dung Hello Talk

Bạn đã học một ngôn ngữ mới được một thời gian và cảm thấy như đã đến lúc bắt đầu thực hành và sử dụng nó? Đó là nơi Hello Talk có thể giúp đỡ.

Nó là một ứng dụng học tiếng Trung cấp tốc chất lượng, trao đổi ngôn ngữ có hơn một triệu người dùng. Thật dễ dàng để tìm thấy người bản địa từ Trung Quốc sẵn sàng giúp bạn thực hành tiếng Trung.

Các tính năng chính của ứng dụng:

 • Trò chuyện bằng giọng nói và văn bản
 • Có thể chat nhóm ngay lập tức
 • Dịch thuật và chuyển ngữ: Dịch thuật cho phép bạn đọc bằng tiếng Anh những gì ai đó gõ bằng tiếng Trung trong trường hợp bạn không hiểu nó. Bạn có thể sử dụng tùy chọn chuyển ngữ khi người bản ngữ viết tiếng Trung cho bạn, để xem ngay lập tức từ bính âm.
 • Hệ thống nhận dạng giọng nói: Bạn có thể nói một cách đơn giản và hệ thống sẽ cố gắng chuyển đổi nó thành văn bản để gửi cho đối tác ngôn ngữ của bạn.
 • Tải ứng dụng luyện nói tiếng Trung: Hello Talk tại đây

5. Ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Trung: Hello Chinese

Hello Chinese

Hello Chinese – học tiếng trung là một công cụ học tập mạnh mẽ có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ học tiếng Trung. Ứng dụng học tiếng Trung này tập trung vào các chủ đề cuộc sống hàng ngày.

Nó bắt đầu từ bính âm cơ bản, do đó ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu hoặc hoàn toàn không có nền tảng về tiếng Trung, bạn vẫn có thể học với nó.

Điều đặc biệt là ứng dụng này cho phép bạn nghe và ghi lại giọng nói của chính mình và giúp bạn tự động kiểm tra xem phát âm của bạn có đúng không. Đó là cách tương đối dễ dàng để đo phát âm của bạn.

Quá trình học tập không nhàm chán. Người học không bị choáng ngợp với thông tin. Bài học được dạy một cách rất chính xác và cẩn thận. Hơn nữa, có rất nhiều bài tập và câu đố để giúp bạn củng cố tất cả những gì bạn đã học.

 • Tải ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Trung: Hello Chinese tại đây

6. Ứng dụng ghi nhớ chữ Hán: Zizzle

Ứng dụng Zizzle

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ các Hán tự trong tiếng Trung, thì ứng dụng luyện ghi nhớ chữ Hán: Zizzle chắc chắn sẽ giúp bạn.

Ứng dụng này chia các ký tự thành các phần thành phần của chúng. Sau đó, họ sử dụng hình ảnh; và một câu chuyện ngắn để giúp bạn nhớ các thành phần này.

Hầu hết các câu chuyện là vô lý hoặc hài hước đủ để đáng nhớ. Mỗi giai điệu được đại diện bởi một con vật nhất định giúp bạn nhớ chữ Hán. Nó cũng chỉ ra các kí tự được xây dựng từ các chữ Hán nhỏ hơn đến phức tạp hơn một cách hợp lý.

Mình cảm thấy yêu thích ứng dụng học tiếng Trung này. Phương pháp của nó đã dạy cho mình những chữ Hán mà mình đã thử; và thất bại trong việc học trên lớp. Nó trình bày một cách hiệu quả, mới lạ và thú vị để tìm hiểu; và ghi nhớ các ký tự Trung Quốc.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, mình có thể nói rằng bạn sẽ biết hàng trăm ký tự trong vài ngày và có thể đọc chúng một cách tự tin.

 • Tải ứng dụng ghi nhớ chữ Hán Zizzle tại đây

7. Ứng dụng từ điển tiếng Trung: Pleco

app tieng trung Pleco

Ứng dụng từ điển có thể sẽ là một trong những ứng dụng hữu ích và thường xuyên; được sử dụng cho những người sử dụng ứng dụng học tiếng Trung phổ thông.

Pleco có thể là ứng dụng được đề xuất thường xuyên nhất cho chức năng này. Nó cho phép bạn nhanh chóng tra cứu một từ hoặc ký tự tiếng Trung mọi lúc mọi nơi.

Các tính năng chính của ứng dụng:

 • Nhận dạng chữ viết tay của Trung Quốc: tùy chọn viết tay thay vì nhập bằng bính âm rất hữu ích khi tìm kiếm các ký tự bạn không biết.
 • OCR: nó cho phép bạn tìm kiếm các từ tiếng Trung không xác định ‘trực tiếp’ bằng cách sử dụng máy ảnh của thiết bị hoặc các từ tra cứu bằng hình ảnh tĩnh.
 • Hướng dẫn thứ tự nét chữ: để giúp bạn tìm hiểu cách viết các ký tự Trung Quốc theo đúng thứ tự.
 • Hệ thống Flashcard: hệ thống cực kỳ mạnh mẽ / có thể tùy chỉnh, giúp dễ dàng thêm các thẻ từ mới từ các mục từ điển hoặc để nhập danh sách từ vựng được tạo sẵn.
 • Không chứa quảng cáo.
 • Hướng dẫn luyện viết chữ Hán theo từng nét.
 • Chế độ tìm kiếm đơn giản, dễ dàng hơn bằng tính năng viết tay và giọng nói.
 • Tải ứng dụng từ điển tiếng Trung: Pleco tại đây

8. Ứng dụng học tiếng Trung “Chineseskill”

app hoc tieng trung tôt nhat

Chineseskill được biết đến là một app học tiếng Trung hiệu quả. Ứng dụng kết hợp những kỹ thuật tiên tiến như “Hệ thống nhắc lại gián cách(SRS)”, đánh giá phát âm, âm điệu phiên âm,… Người học sẽ nhanh chóng cãi thiện cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc viết qua phương thức đánh giá đa dạng này.

Giao diện thiết kế trên app trên sơ sở trò chơi, tạo ra cảm giác thoải mái cho người học. Bạn hoàn toàn có thể chọn phương thức hiển thị chữ theo nhu cầu: chữ Hán, phiên âm, hoặc hiển thị cả 2. Chữ viết phồn thể hay giản thể

Top trang web học tiếng Trung miễn phí còn có thêm chức năng cho phép thử thách cùng bạn bè, kiểm tra tiến độ học lẫn nhau… Tạo nên một không khí lớp học nhỏ, giúp người sử dụng không buồn chán khi tự học.

Hệ điều hành: Androi, IOS

9. Học tiếng Trung  với “Từ điển Trung Việt – VDICT”

tu dien trung viet VDICT

Từ điển Trung Việt VDICT với chức năng có thể dịch sang tiếng Việt hoặc tiếng Trung, thuận tiện cho người dùng. Đây là ứng dụng học tiếng Trung được đánh giá phát âm chuẩn, có từ điển Trung Trung, đồng nghĩa, khác nghĩa.

Hỗ trợ dịch tiếng trung từ một câu dài, Font chữ Trung Quốc đẹp, hay đoạn văn với hơn 200.000 từ dịch chuẩn. Như vậy ngoài việc có thể dịch những từ tiếng Trung mới thì việc dịch tiếng Trung ở những đoạn văn hay câu dài sẽ giúp người mới học có thể học nhanh và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phần mềm còn bao gồm chương trình luyện nghe rất phù hợp cho người mới luyện nghe.

Hệ điều hành: IOS

10. “CVEDict – Từ điển Trung Việt”

ung dung hoc tieng trung CVEDict

Ứng dụng Tab Tra từ, hỗ trợ nhập văn bản, có thể dùng chữ viết tay Hán ngữ. Một từ điển free, offline hữu ích dùng trên cả 2 hệ điều hành, được rất nhiều bạn tin dùng.

CVEDict còn hỗ trợ nghe đoạn văn, chỉ cần thao tác đơn giản bôi đen và nghe là các bạn đã ó thể sử dụng.

11. Học tiếng Trung thú vị với “Learn Chinese”

Learn Chinese

Phần mềm cung cấp từ vựng với hình ảnh, phương thoại âm và cách phát âm cho người sử dụng.  Với ứng dụng hữu ích này bạn có thể trò chuyện với người ngoại quốc. Chủ đề học rất đa dạng, tặng cho bạn một lượng lớn kiến thức về ngôn ngữ.

Kiến thức của app này tương đương với khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

Để ôn tập từ vựng cho người học, ứng dụng cung cấp thêm rất nhiều trò chơi thú vị : từ điển, tìm hình, chọn từ, ghép từ, nghe và chọn,… Tất cả các trò chơi thú vị trên đều được tạo ra từ những chuyên gia trong ngành.

Hệ điều hành: IOS, Androi.

12. Ứng dụng Monki chinese class

ung dung Monki chinese class

Một ứng dụng rất hay khi học chữ Hán, cung cấp cho bạn những hình ảnh tượng hình của chữ. Chúng ta đều biết tiếng Hán là chữ tượng hình – những hình ảnh trong cuộc sống. Nhà điều hành đã vận dụng điều này vào ứng dụng.

Gíup người học mau chóng nắm bắt được mặt chữ, cũng như ghi nhớ lâu hơn. Vì vậy, có thể nói đây là một ứng dụng vô cùng hữu ích khi học văn tự.

Hệ điều hành: IOS.

13. Ứng dụng học tiếng Trung “Tiếng Trung giao tiếp mỗi ngày”

tieng trung giao tiep moi ngay

Như với tên gọi, ứng dụng nghiêng về phía giao tiếp nhiều hơn. Ứng dụng cập nhật những đoạn giao tiếp đơn giản, được sử dụng hằng ngày. Các câu ngắn gọn, phổ thông , phù hợp với các bạn muốn nâng cao trình độ giao tiếp của mình.

Ứng dụng hiện nay cung cấp dữ liệu offline, để giúp các bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó nó có chức năng đánh dấu vị trí trang đã học. Giúp lưu trữ những mục yêu thích. Hỗ trợ chức năng gợi ý viết câu, giúp bạn nhớ nhanh hơn.

Hệ điều hành: IOS

14. Ứng dụng tự học tiếng trung LingoDeer

LingoDeer

LingoDeer – Ứng dụng được nhiều người lựa chọn khi học ngôn ngữ online. Ngoài việc cung cấp các bài giảng phù hợp với trình độ, ứng dụng còn hỗ trợ bạn đánh giá hiệu suất và thường xuyên theo dõi tiến độ học ngoại ngữ của mình.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ hơn 10 ngôn ngữ khác nhau.
 • Các khóa học được phân loại từ sơ cấp đến nâng cao.
 • Vốn từ vựng phong phú, chủ đề đa dạng, có hình ảnh minh họa dễ nhớ.
 • Hướng dẫn phát âm và đọc theo chuẩn của người bản ngữ.
 • Các bài đánh giá năng lực được cung cấp sau mỗi giờ học, sau mỗi cấp độ.

Nền tảng: Hệ điều hành Android, iOS.

15. Super Chinese – Ứng dụng học tiếng trung trên android

Super Chinese

Super Chinese là phần mềm kiểm tra trình độ của người học thông qua những bài kiểm tra đơn giản.

Ưu điểm:

 • Kiểm tra trình độ của người học để cung cấp một lộ trình học hợp lý.
 • Hỗ trợ cho người học các video về quy tắc bút thuận.
 • Đánh giá năng lực của người học thường xuyên thông qua các bài test.

Nền tảng: Hệ điều hành Android, iOS.

16. Các app học tiếng Trung miễn phí Learn Mandarin Chinese Free

Learn Mandarin Chinese Free

Nếu bạn đang muốn tìm một app học tiếng Trung có thiết kế đơn giản thì Learn Mandarin Chinese Free là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Các bài học được thiết kế thân thiện, dễ hiểu trên cơ thể trò chơi giúp cho người học ghi nhớ tốt hơn.

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.
 • Cung cấp trên nền tảng giúp cho người học có thể trao đổi và thi đua cùng nhau.
 • Phát âm chuẩn người bản xứ, có thể điều chỉnh tốc độ.
 • Có thể đồng bộ dữ liệu bài học trên các thiết bị khác nhau.

17. App học tiếng Trung miễn phí trên máy tính FunEasyLearn

FunEasyLearn

Nếu bạn đang tìm một phần mềm để học tiếng Trung Quốc miễn phí trên máy tính thì không nên bỏ qua app FunEasyLearn này.

Ưu điểm:

 • Có hơn 6000 từ và không ngừng được bổ sung thêm, có 200 chủ đề với 10 cấp độ khác nhau.
 • Có hơn 1250 câu được dùng trong các cuộc hội thoại hàng ngày, gồm 120 chủ đề và 7 cấp độ.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng FunEasyLearn không chỉ cung cấp tiếng Trung mà còn cung cấp nhiều ngôn ngữ khác, nên việc kiểm soát từ vựng còn sai, không sát nghĩa.

Kinh nghiệm học tiếng Trung các app học tiếng Trung miễn phí

Việc học tiếng Trung thông qua ứng dụng có thể giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn, lượng kiếm thức tiếp cận cũng không thua kém gì các khóa học. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công bằng cách học này.

Để chinh phục được Hán ngữ bằng cách học này, bạn cần phải có một ý thức học tập cao. Vì đây là cách học không có người ép buộc, thúc giục, khiến bạn khó đưa được bản thân vào khuôn khổ.

Tiếp đến, bạn cần phải lập cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, việc này sẽ giúp cho bạn có phương pháp học tập chính xác hơn. Đặc biệt, bạn phải rèn được cho mình sự kiên trì, có như vậy mới mang lại kết quả tốt được.

Nếu bạn cảm thấy bản thân không thể kiên trì, khó tiến bộ khi học tập. Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một gia sư tiếng Trung để có người dẫn đường, có một phương pháp và giáo trình học tốt.

Hy vọng với các ứng dụng học tiếng Trung mà trung tâm tiếng Trung cung cấp, sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được tiếng Hoa bằng cách tự học. Nếu không biết bắt đầu từ đâu, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này để Ngoại Ngữ You Can có thể hỗ trợ bạn.

Hy vọng với những phần mềm học tiếng Trung như trên sẽ giúp ích cho các bạn học viên. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Trên đây là các ứng dụng mình tổng hợp được từ nhiều nguồn bình chọn khác nhau trên toàn thế giới . Một số ứng dụng này có thể gây cho bạn sự ngạc nhiên, trong khi một số khá phổ biến. Hãy thỉnh thoảng quay lại bài viết này vì chúng tôi sẽ liên tục cập các ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất 2023 cho bạn.

Scroll to Top