Học tiếng Trung tại Trung tâm Tiếng Trung YOU CAN

Có phải bạn đang tìm một lớp học tiếng Trung ở thành phố Hồ Chí Minh? Bạn đang phân vân không biết có thể chọn khóa học tiếng Trung nào là phù hợp giữa các lớp học tiếng Trung giao tiếp, học tiếng Trung Đài Loan, hay một khóa học nào đó cho trẻ em nhà bạn? Tiếng Trung You Can là nơi học tiếng Trung thành công, uy tín cho rất nhiều học viên từ những người đi làm; cán bộ công nhân viên chức nhà nước; doanh nghiệp tư nhân, cho đến các bạn sinh viên mới nhập học; và trẻ em thiếu nhi cấp 1, cấp 2.

Trải qua nhiều năm đào tạo, nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn dạy học, Tiếng Trung You Can đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe và mang lại kết quả hơn cả mong đợi của những khách hàng học viên khó tính nhất.

Mục lục:
1. Phân vân nên học tiếng Trung ở đâu tốt?
2. Học tiếng Trung tại You Can có mang lại kết quả như mong đợi?
3. Các khóa học tiếng Trung cơ bản tại You Can
4. Các loại chứng chỉ tiếng Trung Quốc hiện hành

Học tiếng Trung tại Tiếng Trung You Can
Học tiếng Trung tại Tiếng Trung You Can

1. Học tiếng Trung ở đâu tốt?

Học tiếng Trung Quốc ở đâu tốt tại thành phố HCM, tại nơi bạn đang sinh sống hay nên học online… là những câu hỏi mà bộ phận tư vấn của Tiếng Trung You Can nhận được nhiều nhất.

Người học tiếng Trung có hai hình thức mà các bạn có thể lựa chọn:
– Tự học tiếng Trung ở nhà với các tài liệu có sẵn như sách báo, internet.
– Đăng ký một khóa học tiếng Trung tại trung tâm hoặc học online thông qua các App mạng xã hội chất lượng như Zalo, Skype, Messenger, Zoom…

Xét theo khía cạnh khách quan, Việc tự học tiếng Trung ở nhà sẽ không thể mang lại kết quả tốt như mong đợi. Dù các bạn cho rằng mình đang tiết kiệm tiền.
– Mất rất nhiều thời gian học: vì không có nền tảng ban đầu, các bạn không được ai chỉ dẫn nên học gì, bắt đầu từ đâu, làm sao để hiểu sâu hơn về từ vựng, ngữ pháp…
– Dễ bị xao lãng và chậm tiến độ do không có động lực đủ mạnh mẽ để vượt qua sự khó khăn khi học tiếng Trung bước đầu.
– Việc phát âm đúng hay sai, hoặc những thắc mắc về kiến thức tiếng Trung sẽ không có người giải đáp dẫn đến những nhầm lần trong việc tiếp thu và sử dụng tiếng Trung. 

Như vậy, đăng ký một khóa học tại trung tâm tiếng Trung sẽ giải quyết những vấn đề lớn cho học viên chỉ với một chi phí vừa phải trong một vài hàng tháng nhưng nhiều lợi ích lâu dài. Đăng ký khóa học tiếng Trung giao tiếp hay luyện thi chứng chỉ HSK, HSKK, TOCFL trực tiếp tại Trung tâm tiếng Trung You Can sẽ trả lời cho câu hỏi “học tiếng Trung ở đâu?”

2. Học tiếng Trung tại You Can sẽ đạt được những gì?

Nhìn vào những chương trình đào tạo, các hoạt động chiêu sinh và những kết quả mà các học viên đã tốt nghiệp, Tiếng Trung You Can đã khẳng định được tầm ảnh hưởng quan trọng đến các học viên tiếng Trung trong nhiều năm qua.

Có thể sử dụng tiếng Trung giao tiếp ở mức độ cơ bản từ 3 đến 6 tháng, lấy được chứng chỉ tiếng Trung HSK 3 trở lên, đạt vòng phỏng vấn du học Đài Loan, Trung Quốc… là những kết quả thiết thực nhất mà học viên luôn mong muốn khi đến trung tâm tiếng Trung You Can để đăng ký khóa học. Điều đó yêu cầu You Can phải có những tiêu chí cụ thể trong suốt quá trình đào tạo tiếng Trung cho học viên. Cụ thể là:

– Khắt khe trong khẩu tuyển chọn giáo viên đứng lớp là tiêu chí hang đầu mà Tiếng Trung You Can lựa chọn. Giáo viên người Việt tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước và có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Giáo viên người bản xứ Trung Quốc, Đài Loan có kinh nghiệm giảng dạy.
– Phương pháp giảng dạy thiết thực: lấy trình độ học viên làm cơ sở, từ đó đưa ra các phương pháp giảng dạy và lộ trình học phù hợp để học viên có thể theo kịp.
– Giáo trình học chất lượng: được chọn lọc từ nhiều nguồn tham khảo uy tín và phù hợp với trình độ của học viên.
– Tập trung cả 4 kỹ năng giao tiếp nghe, nói, đọc và viết cho các học viên học giao tiếp. Chỉ ra phương pháp, mẹo làm bài thi chứng chỉ tiếng Trung cho các học viên chuyên luyện thi.
– Môi trường học chuyên nghiệp với các phòng học đầy đủ máy lạnh, ánh sáng, máy chiếu, loa, tivi…

3. Các khóa học tiếng Trung cơ bản tại You Can

Ngoại ngữ You Can có nhiều khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu đến luyện thi và nâng cao. Dưới đây là một số khóa học tiếng Trung cơ bản tại Trung tâm tiếng Trung You Can.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp

Dành cho các bạn yêu thích tiếng Trung mới bắt đầu học tiếng Trung hay đã có căn bản tiếng Trung. Người học tiếng Trung Quốc có thể muốn đầu tư cho tiếng Trung ở mức độ cơ bản như để giao tiếp hàng ngày, xem phim, nghe nhạc, giao tiếp đồng nghiệp người Trung Quốc khi làm việc. Hay ở mức độ cao hơn là làm phiên dịch tiếng Trung, giáo viên tiếng Trung.

Nội dung học ở khóa này sẽ tập trung mạnh vào việc cung cấp các vốn từ vựng và câu nói giao tiếp ở nhiều tình huống sinh hoạt ở các cấp độ đầu. Nội dung về từ vựng tiếng Trung, ngữ pháp tiếng Trung ở các cấp độ sau  được nâng lên dần độ khó.

“Học viên có thể lựa chọn khóa học tiếng Trung giao tiếp với người bản xứ sau khi tốt nghiệp khóa học giao tiếp cơ bản”

Học tiếng Trung tại TPHCM
Lớp học tiếng Trung tại TPHCM – Khóa học giao tiếp

Khóa học luyện thi chứng chỉ tiếng Trung HSK/ TOCFL

Khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Trung của You Can hướng đến các bạn cần cung cấp chứng chỉ HSK hoặc TOCFL cho việc tốt nghiệp đại học, phỏng vấn định cư, du học Trung Quốc, Đài Loan.

  • Học viên sẽ được hướng dẫn để giải các bộ đề thi mới nhất và thường xuyên xuất hiện nhất.
  • Trong lúc giải đề giáo viên sẽ giải thích các từ vựng và ngữ pháp mới để mở rộng kiến thức cho người học.
  • Thực hành giải đề thi và sửa đề thi giúp các bạn làm quen với kỳ thi sắp tới
  • Chia sẽ với học viên những bí quyết để làm bài thi HSK và TOCFL, những điểm trọng tâm cần lưu ý.

Cần lưu ý là chứng chỉ HSK là chứng chỉ chứng nhận năng lực tiếng Trung dành cho các bạn học tiếng Trung phổ thông hay còn gọi là tiếng Trung giản thể. Đối với các bạn học tiếng Đài Loan hay tiếng Trung Phồn Thể sẽ cần thi bằng TOCFL.

Lớp học tiếng Trung cho trẻ em và thiếu nhi

Rất nhiều các bậc phụ huynh, cha mẹ hiện nay đang cho trẻ em theo học các khóa học tiếng Trung trẻ em tại Tầm Nhìn Việt. Ngoài các lớp tiếng Trung cho trẻ em mùa hè, nhiều phụ huynh lựa chọn tiếng Trung thành ngôn ngữ song song với tiếng Anh cho con mình.

Chương trình dạy tiếng Trung cho trẻ em tại Tầm Nhìn Việt luôn nhiều được nhiều phụ huynh trải nghiệm và chứng minh hiệu quả. Giáo trình dạy được công nhận ở nhiều nước như Singapore, Đài Loan, Trung Quốc…

Các em nhỏ sẽ học từ vựng và một số câu thoại giao tiếp đơn giản thông qua những câu chuyện; tranh ảnh sinh động do giáo viên giảng dạy trong suốt khóa học.

Lớp học tiếng Trung trẻ em và thiếu nhi tại tiếng Trung You Can
Lớp học tiếng Trung trẻ em và thiếu nhi tại tiếng Trung You Can

Khóa học gia sư tiếng Trung dạy kèm tại nhà

Bên cạnh các lớp học chung (lớp 8-12 học viên) thì Tiếng Trung You Can còn có các lớp gia sư tiếng Trung dạy kèm tại nhà hoặc online, học tiếng Trung theo yêu cầu.

Học kèm tiếng Trung 1 kèm 1 hoặc học theo nhóm, người học có thể chọn giáo viên người Việt Nam hoặc giáo viên người Trung Quốc. Tùy mục đích học người học sẽ chọn cho mình giáo viên để luyện thi HSK, HSKK, TOCFL, hay thực hành giao tiếp tiếng Trung Quốc.

Đối tượng học tiếng Trung theo yêu cầu:

  • Doanh nhân cần học cấp tốc để chuẩn bị sang đàm phán với các đối tác Trung Quốc, Đài Loan.
  • Các học viên sắp kết hôn với người Đài Loan, Trung Quốc.
  • Du học sinh Trung Quốc, Đài Loan
  • Sinh viên chuyên ngành tiếng Trung cần khai thác sâu hơn và muốn học trực tiếp với người Trung Quốc để cải thiện kỹ năng giao tiếp.

4. Các loại chứng chỉ tiếng Trung Quốc hiện hành

Chứng chỉ tiếng Trung là văn bằng chứng minh trình độ và khả năng sử dụng tiếng Trung của một cá nhân. Tiếng Trung You Can giới thiệu với các học viên các chứng chỉ tiếng Trung Quốc hiện hành đang được sử dụng nhiều nhất gồm: HSK, TOCFL, HSKK, BCT, YCT và chứng chỉ tiếng Trung (A, B, C) do bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp.

Chứng chỉ tiếng Trung HSK

HSK là chứng chỉ vô cùng quen thuộc đối với các bạn yêu thích tiếng Trung tại Việt Nam. Chứng chỉ HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Cuộc thi được thực hiện bởi Hanban. Một tổ chức phi chính phủ hợp tác với Bộ giáo dục nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

Chứng chỉ HSK có phạm vi giá trị sử dụng trên toàn thế giới. Thời hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Bao gồm các cấp độ sau:

– Sơ cấp: HSK 1 – HSK 2
– Trung cấp: HSK 3 – HSK 4
– Cao cấp: HSK 5 – HSK 6

Lưu ý: Chứng chỉ HSK dành cho các bạn học tiếng Trung Giản Thể (hay còn gọi là tiếng Trung phổ thông – tiếng Quan Thoại).

Chứng chỉ TOCFL

Chứng chỉ TOCFL là viết tắt của cụm từ Test of Chinese as a Foreign Language. Kỳ thi này do 3 đơn vị tổ chức: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ; Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan.

Chứng chỉ TOCFL có phạm vi giá trị sử dụng trên toàn thế giới, với thời hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Bao gồm các cấp độ sau:
– Band A: Cấp 1 và Cấp 2 (Trình độ sơ cấp);
– Band B: Cấp 3 và Cấp 4 (Trình độ trung cấp);
– Band C: Cấp 5 và Cấp 6 (Lưu loát).

Lưu ý: Chứng chỉ TOCFL dành cho các bạn học tiếng Trung Phồn Thể (được sử dụng ở Đài Loan). Các bạn xin Visa Đài Loan sẽ phải sử dụng chứng chỉ này. Về sự khác nhau của hai loại tiếng Trung Quốc này, các bạn học viên có thể xem bài viết này: Nên học tiếng Trung phồn thể và giản thể để giao tiếp?

Học tiếng Trung tại TPHCM
Khóa đào tạo chứng chỉ HSK, TOCFL tại Trung tâm You Can

Chứng chỉ tiếng Trung HSKK

HSKK là chứng chỉ tiếng Trung để thẩm định khả năng sử dụng khẩu ngữ tiếng Trung. Mục đích của kỳ thi này là để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ của người thi. Bài thi được tổ chức dưới hình thức thu âm. Bao gồm các cấp độ sau:
– Sơ cấp;
– Trung cấp;
– Cao cấp.

Chứng chỉ tiếng Trung (A, B, C)

Đây là chứng chỉ tiếng Trung do chính bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam cấp bằng. Kỳ thi này được tổ chức thường xuyên tại các cơ sở đào tào ngoại ngữ; cũng như các sở giáo dục đào tạo địa phương được Bộ cấp phép. Đây là chứng chỉ Quốc gia có giá trị cao nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Người bắt đầu học từ vỡ lòng, thông thường 6 tháng sau có thể thi chứng chỉ A; 9 tháng thi chứng chỉ B; và 1 năm thi chứng chỉ C. Bao gồm các cấp độ sau:

– Sơ Cấp: Chứng chỉ A;
– Trung cấp: Chứng chỉ B: Trung cấp;
– Cao cấp: Cấp độ C.

Chứng chỉ tiếng Trung BCT

Chứng chỉ này có thể không quen thuộc mấy với các bạn đang học tiếng Trung tại Việt Nam. BCT là chữ viết tắt Business Chinese Test. Đây cũng là một văn bằng đánh giá khả năng sử dụng tiếng Trung dành cho người đi làm. Bất kỳ ai không sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ chính đều có thể tham gia thi lấy bằng BCT. Chứng chỉ này được tổ chức thường xuyên bởi các doanh nghiệp và các cơ quan có thẩm quyền tại Trung Quốc. Bao gồm các cấp độ sau:

– BCT cấp A;
– BCT cấp B;

Chứng chỉ tiếng Trung YCT

Kỳ thi chứng chỉ YCT (Youth Chinese Test) là kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ dành cho học sinh tiểu học và trung học.
Đây là kỳ thi được tiêu chuẩn hóa cấp Quốc tế do HANBAN tổ chức dành cho sinh tiểu học, trung học có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán. Hai kỹ năng được kiểm tra trong kỳ thi YCT là kỹ năng Viết và Nói.

Lời kết

Việc học sẽ luôn nằm ưu tiên hàng đầu cho các bạn mong muốn giao tiếp tiếng Trung tốt để sử dụng vào các mục đích trong cuộc sống. Hãy nhanh tay đăng ký tư vấn một trong những lớp học tiếng Trung cơ bản tại Tiếng Trung You Can theo biểu mẫu bên dưới nếu các bạn còn chưa chắc  chắc.

Chúc các bạn thành công!

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top