Học tiếng Trung tại Trung tâm Tiếng Trung YOU CAN

Cách dùng linh hoạt của đại từ nghi vấn
Cách dùng linh hoạt của đại từ nghi vấn
10 Tháng Chín, 2020
Khóa học tiếng Hoa thiếu nhi;
Khóa học tiếng Hoa thiếu nhi tại Ngoại ngữ You Can
16 Tháng Chín, 2020
Khóa học tiếng Hoa thiếu nhi tại Ngoại ngữ You Can

Khóa học tiếng Hoa thiếu nhi tại Ngoại ngữ You Can

Có phải bạn đang tìm một lớp học tiếng Trung ở thành phố Hồ Chí Minh? Bạn đang phân vân không biết có thể chọn khóa học tiếng Trung nào là phù hợp giữa các lớp học tiếng Trung giao tiếp, học tiếng Trung Đài Loan, hay một khóa học nào đó cho trẻ em nhà bạn?

Tiếng Trung You Can là nơi học tiếng Trung thành công, uy tín cho rất nhiều học viên là những người đi làm, cán bộ công nhân viên chức nhà nước, doanh nghiệp tư nhân ở thành phố cho đến các bạn sinh viên mới nhập học và trẻ em thiếu nhi cấp 1, cấp 2. Trải qua nhiều năm đào tạo, nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn dạy học, Tiếng Trung You Can đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe và mang lại kết quả xứng đáng với mong đợi của những khách hàng học viên khó tính nhất.

Mục lục:
1. Phân vân nên học tiếng Trung ở đâu tốt?
2. Học tiếng Trung tại You Can có mang lại kết quả như mong đợi?
3. Các khóa học tiếng Trung cơ bản tại You Can
4. Các loại chứng chỉ tiếng Trung Quốc hiện hành

Học tiếng Trung tại Tiếng Trung You Can

Học tiếng Trung tại Tiếng Trung You Can

1. Học tiếng Trung ở đâu tốt?

Chọn tiếng Trung Quốc làm nền tảng ngoại ngữ để giao tiếp quốc tế là một lựa chọn đúng trong thời điểm hiện nay và tương lai. Nhưng học tiếng Trung ở đâu tốt tại thành phố HCM, tại nơi bạn đang sinh sống hay nên học online… là những câu hỏi mà bộ phận tư vấn của Tiếng Trung You Can nhận được nhiều nhất.

Các học viên nên biết rằng, có hai hình thức mà các bạn có thể lựa chọn, đó là:
– Tự học tiếng Trung ở nhà với các tài liệu có sẵn như sách báo, internet.
– Đăng ký một khóa học tiếng Trung tại trung tâm hoặc học online thông qua các App mạng xã hội chất lượng như Zalo, Skype, Messenger, Zoom…

Xét theo khía cạnh khách quan, cách mà các học viên chọn tự học tiếng Trung ở nhà sẽ không hề mang lại kết quả tốt như mong đợi nếu các bạn nghĩ mình đang tiết kiệm tiền. Bởi vì các lý do sau:
– Mất rất nhiều thời gian học: vì không có nền tảng ban đầu, các bạn không được ai chỉ dẫn nên học gì, bắt đầu từ đâu, làm sao để hiểu sâu hơn về từ vựng, ngữ pháp…
– Dễ bị xao lãng và chậm tiến độ do không có động lực đủ mạnh mẽ để vượt qua sự khó khăn khi học tiếng Trung bước đầu.
– Sai cả hệ thống về việc tiếp thu và sử dụng tiếng Trung là điều đáng tiếc lớn nhất khi các bạn học viên chấp nhận không có thầy cô hướng dẫn đúng cách.

Như vậy, đăng ký một khóa học tại trung tâm tiếng Trung sẽ giải quyết những vấn đề lớn cho học viên chỉ với một chi phí vừa phải trong một vài hàng tháng nhưng sẽ là tiết kiệm về lâu dài. Và đăng ký khóa học tiếng Trung giao tiếp hay luyện thi chứng chỉ HSK, TOCFL trực tiếp tại Trung tâm tiếng Trung You Can sẽ trả lời cho câu hỏi “học tiếng Trung ở đâu?”

2. Học tiếng Trung tại You Can sẽ đạt được những gì?

Nhìn vào những chương trình đào tạo, các hoạt động chiêu sinh và những kết quả mà các học viên đã tốt nghiệp, Tiếng Trung You Can đã khẳng định được tầm ảnh hưởng quan trọng đến các học viên tiếng Trung trong nhiều năm qua.

Có thể sử dụng tiếng Trung giao tiếp ở mức độ cơ bản từ 3 đến 6 tháng, lấy được chứng chỉ tiếng Trung HSK 3 trở lên, đạt vòng phỏng vấn du học Đài Loan… là những kết quả thiết thực nhất mà học viên luôn mong muốn khi đến trung tâm tiếng Trung You Can để đăng ký khóa học. Điều đó yêu cầu You Can phải có những tiêu chí cụ thể trong suốt quá trình đào tạo tiếng Trung cho học viên. Cụ thể là:

– Khắt khe trong khẩu tuyển chọn giáo viên đứng lớp là tiêu chí hang đầu mà Tiếng Trung You Can lựa chọn. Giáo viên người Việt phải đạt loại giỏi từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước và có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Giáo viên người nước ngoài bản xứ phải có chứng chỉ sư phạm quốc tế.
– Phương pháp giảng dạy thiết thực: lấy trình độ học viên làm cơ sở, từ đó đưa ra các phương pháp giảng dạy phù hợp để học viên có thể theo kịp.
– Giáo trình học chất lượng: được chọn lọc từ nhiều nguồn tham khảo uy tín và phù hợp với trình độ của học viên.
– Tập trung cả 4 kỹ năng giao tiếp nghe, nói, đọc và viết cho các học viên học giao tiếp. Chỉ ra phương pháp, mẹo làm bài thi chứng chỉ tiếng Trung cho các học viên chuyên luyện thi.
– Môi trường học chuyên nghiệp với các phòng học đầy đủ máy lạnh, ánh sáng, máy chiếu, loa, tivi…

3. Các khóa học tiếng Trung cơ bản tại You Can

Khi đến tư vấn, học viên sẽ được sắp xếp một buổi kiểm tra kiến thức với giáo viên người Việt hay giáo viên bản xứ. Sau đó, học viên sẽ được sắp xếp vào khóa học phù hợp với trình độ và nhu cầu của mình.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp

Dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung. Khóa học là sự lựa chọn cho các bạn yêu thích hoặc muốn đầu tư cho tiếng Trung ở mức độ cơ bản như để giao tiếp hàng ngày, xem phim, nghe nhạc, làm việc ở văn phòng công ty thương mại… Nội dung học ở khóa này sẽ tập trung mạnh vào việc cung cấp các vốn từ vựng và câu nói giao tiếp ở nhiều tình huống sinh hoạt. Bao gồm:
– Bắt đầu từ cách phát bảng chứ cái và 4 thanh điệu tiếng Trung ở buổi học đầu.
– Tiếp theo đó là thực hành các chủ đề như: Giới thiệu bản thân, gia đình, đi làm… Lớp giao tiếp tiếng Trung sẽ chia thành 6 khóa. Mỗi khóa tương đương với một bậc HSK – chứng chỉ kỳ thi năng lực Hán Ngữ.

“Học viên có thể lựa chọn khóa học tiếng Trung giao tiếp với người bản xứ sau khi tốt nghiệp khóa học giao tiếp cơ bản”

Học tiếng Trung tại TPHCM

Lớp học tiếng Trung tại TPHCM – Khóa học giao tiếp

Khóa học luyện thi chứng chỉ tiếng Trung HSK/ TOCFL

Khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Trung của You Can hướng đến các bạn cần cung cấp chứng chỉ HSK hoặc TOCFL cho việc tốt nghiệp đại học, phỏng vấn định cư, du học, xin việc trong các công ty sử dụng tiếng Trung. Học viên sẽ được hướng dẫn để giải các bộ đề thi mới nhất và thường xuyên xuất hiện nhất. Trong lúc giải đề giáo viên sẽ giải thích các từ vựng và ngữ pháp mới để mở rộng kiến thức cho người học. Thêm vào đó, học viên sẽ được giảng viên truyền thụ thêm các bí quyết để làm bài thi HSK và TOCFL.

Cần lưu ý là chứng chỉ HSK là chứng chỉ chứng nhận năng lực tiếng Trung dành cho các bạn học tiếng Trung phổ thông hay còn gọi là tiếng Trung giản thể. Đối với các bạn học tiếng Đài Loan hay tiếng Trung Phồn Thể sẽ cần thi bằng TOCFL.

Lớp học tiếng Trung cho trẻ em và thiếu nhi

Rất nhiều các bậc phụ huynh, cha mẹ hiện nay đang cho trẻ em nhà mình theo học các khóa tiếng Trung trẻ em ngắn hạn ở Tiếng Trung You Can trong những ngày nghỉ hè hoặc nhưng giờ không đến trường. Việc học trong thời điểm này không quá gò bó, gây áp lực cho trẻ và phụ huynh có thể linh hoạt giờ giấc phù hợp.

Các em nhỏ sẽ học từ vựng và một số câu thoại giao tiếp đơn giản thông qua những câu chuyện; tranh ảnh sinh động do giáo viên của You Can trình bày. Phụ huynh có thể yên tâm vì giáo trình dạy được công nhận ở nhiều nước như Singapore, Đài Loan, Trung Quốc…

Lớp học tiếng Trung trẻ em và thiếu nhi tại tiếng Trung You Can

Lớp học tiếng Trung trẻ em và thiếu nhi tại tiếng Trung You Can

Khóa học gia sư tiếng Trung dạy kèm tại nhà

Bên cạnh các lớp học chung (lớp học nhiều học viên) thì Tiếng Trung You Can còn có các lớp gia sư tiếng Trung dạy kèm tại nhà hoặc online. Gia sư dạy kèm là mô hình dành cho các bạn thích sự tập trung và tự do. Điểm mạnh của lớp dạy kèm là học viên có thể trao đổi hết mình với giáo viên để mở rộng từ vựng và nâng cao kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Học kèm với giáo viên còn giúp các bạn luyện giọng bản xứ tốt hơn vì có một không gian riêng. Các mẫu câu giao tiếp cũng được cung cấp nhiều hơn khi học viên phát triển chủ đề nói.

Nếu học viên hoàn thành chương trình học trước thời hạn thì các giáo viên sẽ dạy thêm những kiến thức tiếng Trung cao cấp hơn. Nhờ đó người học sẽ có thêm căn bản để theo đuổi việc chinh phục tiếng Trung.

Lớp dạy tiếng Trung theo yêu cầu

Không ít các học viên tìm đến Trung tâm You Can với những yêu cầu học kèm 1-1 để tự tin hơn trong giao tiếp và phù hợp với giờ giấc của họ. Chẳng hạn như:
– Các doanh nhân cần học cấp tốc để chuẩn bị sang đàm phán với các đối tác Trung Quốc, Đài Loan.
– Các học viên sắp kết hôn với người Đài Loan.
– Các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Trung cần khai thác sâu hơn và muốn học trực tiếp với người bản xứ để cải thiện kỹ năng giao tiếp.

4. Các loại chứng chỉ tiếng Trung Quốc hiện hành

Chứng chỉ tiếng Trung là văn bằng chứng minh trình độ và khả năng sử dụng tiếng Trung của một cá nhân. Tiếng Trung You Can giới thiệu với các học viên các chứng chỉ tiếng Trung Quốc hiện hành đang được sử dụng nhiều nhất gồm: HSK, TOCFL, HSKK, BCT, YCT và chứng chỉ tiếng Trung (A, B, C) do bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp.

Chứng chỉ tiếng Trung HSK

HSK là chứng chỉ vô cùng quen thuộc đối với các bạn yêu thích tiếng Trung tại Việt Nam. Chứng chỉ HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Cuộc thi được thực hiện bởi Hanban _ một tổ chức phi chính phủ hợp tác với Bộ giáo dục nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

Chứng chỉ HSK có phạm vi giá trị sử dụng trên toàn thế giới, với thời hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Bao gồm các cấp độ sau:
– HSK 1 – HSK 2: trình độ sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ;
– HSK 3 – HSK 4: trình độ trung cấp;
– HSK 5 – HSK 6: trình độ cao cấp.

Lưu ý: Chứng chỉ HSK dành cho các bạn học tiếng Trung Giản Thể (hay còn gọi là tiếng Trung phổ thông – tiếng Quang Thoại).

Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL

Chứng chỉ TOCFL là viết tắt của cụm từ Test of Chinese as a Foreign Language. Kỳ thi này do 3 đơn vị tổ chức: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ; Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan.

Chứng chỉ TOCFL có phạm vi giá trị sử dụng trên toàn thế giới, với thời hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Bao gồm các cấp độ sau:
– Band A: Cấp 1 và Cấp 2 (Trình độ sơ cấp);
– Band B: Cấp 3 và Cấp 4 (Trình độ trung cấp);
– Band C: Cấp 5 và Cấp 6 (Lưu loát).

Lưu ý: Chứng chỉ TOCFL dành cho các bạn học tiếng Trung Phồn Thể (hay còn gọi là tiếng Trung truyền thống – tiếng Quảng Đông). Các bạn xin Visa Đài Loan sẽ phải sử dụng chứng chỉ này. Về sự khác nhau của hai loại tiếng Trung Quốc này, các bạn học viên có thể xem bài viết này: Nên học tiếng Trung phồn thể và giản thể để giao tiếp?

Học tiếng Trung tại TPHCM

Khóa đào tạo chứng chỉ HSK, TOCFL tại Trung tâm You Can

Chứng chỉ tiếng Trung HSKK

HSKK là chứng chỉ tiếng Trung để thẩm định khả năng sử dụng khẩu ngữ tiếng Trung. Mục đích của kỳ thi này là để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ của người thi. Bài thi được tổ chức dưới hình thức thu âm. Bao gồm các cấp độ sau:
– Sơ cấp;
– Trung cấp;
– Cao cấp.

Chứng chỉ tiếng Trung (A, B, C)

Đây là chứng chỉ tiếng Trung do chính bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam cấp bằng. Kỳ thi này được tổ chức thường xuyên tại các cơ sở đào tào ngoại ngữ; cũng như các sở giáo dục đào tạo địa phương được Bộ cấp phép. Đây là chứng chỉ Quốc gia có giá trị cao nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Người bắt đầu học từ vỡ lòng, thông thường 6 tháng sau có thể thi chứng chỉ A, 9 tháng thi chứng chỉ B và 1 năm thi chứng chỉ C. Bao gồm các cấp độ sau:
– Chứng chỉ A: Sơ cấp;
– Chứng chỉ B: Trung cấp;
– Cấp độ C: Cao cấp.

Chứng chỉ tiếng Trung BCT

Chứng chỉ này có thể không quen thuộc mấy với các bạn đang học tiếng Trung tại Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng là một văn bằng đánh giá khả năng sử dụng tiếng Trung dành cho người đi làm. Bất kỳ ai không sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ chính đều có thể tham gia thi lấy bằng BCT. Chứng chỉ này được tổ chức thường xuyên bởi các doanh nghiệp và các cơ quan có thẩm quyền tại Trung Quốc. Bao gồm các cấp độ sau:
– BCT cấp A;
– BCT cấp B;
– BCT cấp độ khẩu ngữ.

Chứng chỉ tiếng Trung YCT

Kỳ thi chứng chỉ YCT (Youth Chinese Test) là kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ dành cho học sinh tiểu học và trung học.
Đây là kỳ thi được tiêu chuẩn hóa cấp Quốc tế do HANBAN tổ chức dành cho sinh tiểu học, trung học có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán. Hai kỹ năng được kiểm tra trong kỳ thi YCT là kỹ năng Viết và Nói.

Lời kết

Việc học sẽ luôn nằm ưu tiên hàng đầu cho các bạn mong muốn giao tiếp tiếng Trung tốt để sử dụng vào các mục đích trong cuộc sống. Hãy nhanh tay đăng ký tư vấn một trong những lớp học tiếng Trung cơ bản tại Tiếng Trung You Can theo biểu mẫu bên dưới nếu các bạn còn chưa chắc  chắc.

Chúc các bạn thành công!

HÃY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

LOGO 30x30 CHÈN TIÊU ĐỀ

YOUR CHOICE – OUR PRIDE

NGOẠI NGỮ YOU CAN

Trụ sở chính: 36/10 Nguyễn Gia Trí (đường D2 cũ), P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Chi nhánh 2: 462/11 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.10, Tp.HCM

Hotline: 0948 969 063 – 0899 499 063 – 0969 869 063