Lợi ích học tiếng Nhật cùng giáo viên người Nhật

Theo YouCan tìm hiểu, mỗi năm lượng học sinh- sinh viên Việt Nam qua Nhật Bản để học tập và làm việc ngày một tăng lên. Do đó, việc học tiếng Nhật đóng vai trò rất quan trọng đối với những người có mong ước du học; hoặc định cư tại Nhật Bản. Ngoài ra, việc học tiếng Nhật cùng giáo viên bản xứ sẽ giúp cho chúng ta tiếp thu ngôn ngữ một cách tốt nhất. Dưới đây là những lợi ích học tiếng Nhật cùng giáo viên người Nhật.

1. Phát âm chuẩn và chính xác hơn

Ở bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, việc học ngôn ngữ nên được xếp theo thứ tự kỹ năng nghe- nói trước, đọc – viết sau. Vì khi chúng ta nghe được, hiểu được những gì người bản xứ nói, chúng ta mới có thể dễ dàng đọc chữ, viết chữ được.

Khi học cùng giáo viên người Nhật Bản, người học có thể học theo ngữ điệu phát âm chuẩn xác của họ. Việc này giúp chúng ta nhanh chóng làm quen với cách nói chuyện, giao tiếp của người Nhật. Đồng thời, hai kỹ năng nghe và nói của chúng ta cũng sẽ được cải thiện nhanh chóng.

>> Cách đổi tên sang tiếng Nhật nhanh chóng

2. Cơ hội hiểu biết về nền văn hóa Nhật Bản một cách chân thực

Nền văn hóa sâu sắc của Nhật Bản là một trong những cái nôi thu hút mọi người trên thế giới học tiếng Nhật. Trải qua lịch sử lâu đời; người Nhật đã tạo ra những dấu ấn văn hóa rực rỡ và đa dạng.

Chúng ta có thể thấy được những điều đó qua những hình ảnh quen thuộc như kimono, anime, hoa anh đào… Những điều mà chúng ta đã từng thấy trên những thước phim ảnh hoặc sách báo.

Tuy nhiên, chúng ta lại chưa từng trải nghiệm điều này một cách chân thực nhất. Do đó, thông qua việc học tiếng Nhật cùng giáo viên Nhật, chúng ta có cơ hội lắng nghe những câu chuyện thú vị về văn hóa người Nhật.

Hoặc, chúng ta sẽ được nghe về những lối sống, cách hành xử của họ trong sinh hoạt hằng ngày. Điều mà chúng ta chưa từng được nghe. Am hiểu về nền văn hóa của Nhật Bản, chính là bạn đang dùng cả tâm hồn của mình để học tiếng Nhật.

>> Những câu nói tiếng Nhật hay trong anime

3. Không phải bận tâm về uy tín và chất lượng giảng dạy của người Nhật.

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến. Ở người Nhật Bản, họ luôn mang trong mình một phong thái làm việc nghiêm túc, chăm chỉ và đầy nghị lực.

Chúng ta luôn được nghe người ta nói về con người Nhật Bản với những lối sống khuôn phép, kỉ luật cao. Vậy nên, trong việc đào tạo giáo viên cũng thế; họ cũng sẽ được đào tạo chương trình giảng dạy rất kĩ lưỡng.

Giáo viên người Nhật sẽ phải trải qua các khóa học phương pháp giảng dạy; cũng như ngữ pháp nâng cao trong tiếng Nhật tại các trường đại học. Điều này giúp cho người học tiếng Nhật nắm bắt kiến thức ngôn ngữ ở trạng thái đầy đủ nhất.

Tìm hiểu thêm: Khóa luyện thi JLPT tiếng Nhật

4. Có cơ hội làm việc trong các công ty Nhật Bản.

Hiện nay, thị trường kinh tế Nhật Bản đang dần phát triển lớn mạnh tại Việt Nam. Do quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản; người Việt chúng ta xem đây là cơ hội tốt để tìm kiếm việc làm.

Ngoài mức lương cao, chúng ta còn được làm việc trong môi trường đãi ngộ tốt. Và để làm được điều đó, chúng ta ít nhất cần phải sử dụng tiếng Nhật thành thạo.

Việc học cùng giáo viên người Nhật sẽ giúp chúng ta thừa hưởng được cách phát âm chuẩn, nghe nói tốt. Điều mà mỗi nhà tuyển dụng Nhật Bản mong muốn ở một nhân viên người Việt; chính là họ cần một người có khả năng sử dụng thông thạo tiếng Nhật.

Chúng ta càng giỏi tiếng Nhật bao nhiêu; thì cơ hội có được việc làm trong công ty Nhật Bản càng cao bấy nhiêu. Giữa hàng ngàn người Việt biết tiếng Nhật; nhà tuyển dụng sẽ luôn chọn những người giỏi nhất để hỗ trợ họ.

5. Sử dụng tốt ngôn ngữ Nhật trong chính sở thích của mình.

Mỗi người chúng ta đều có những mục đích khác nhau khi chọn học tiếng Nhật. Một trong những lí do ấy chính là sở thích, niềm đam mê với văn hóa Nhật Bản. Có rất nhiều người chọn học tiếng Nhật chỉ vì họ thích xem phim hoạt hình, truyện tranh, hoặc nghe nhạc Nhật.

Học cùng với giáo viên Nhật, chúng ta có cơ hội trao đổi ngôn ngữ một cách đầy đủ nhất. Kiến thức của bạn cũng sẽ trở nên bao quát, đầy đủ hơn. Đây chính là cơ hội để chúng ta có thể thỏa mãn niềm đam mê với chính sở thích của mình.

Hãy vì một tương lai xem phim Nhật, đọc truyện Nhật mà không cần nhìn sub. Hãy chứng minh rằng mình không những giỏi tiếng Nhật; mà còn góp phần lợi ích cho chính đam mê của chính bạn.

>> 5 lợi ích của việc học tiếng Nhật

6. Cơ hội quen biết nhiều người Nhật Bản.

Cả thế giới đều ngưỡng mộ nhân cách người Nhật Bản. Những gì mà họ đã gây dựng nên đều là những thứ vĩ đại và to lớn. Chúng ta nhìn thấy được tính cách của con người Nhật Bản qua sách báo, phim ảnh.

Tuy nhiên, chúng ta lại không có cơ hội lại gần họ, tiếp xúc với họ chỉ vì rào cản ngôn ngữ. Người Nhật Bản là điển hình cho những nhân phẩm tốt đẹp nhất. Vậy thì tại sao chúng ta lại không muốn kết bạn với những con người tuyệt vời như thế? Học hỏi họ, trò chuyện cùng họ chính là con đường rộng mở những mối quan hệ xã hội sau này.

Do đó, học tiếng Nhật cùng giáo viên người Nhật chính là giải pháp giúp chúng ta quen biết thêm người Nhật. Thông qua những cuộc trò chuyện với giáo viên người Nhật; chúng ta cũng có thể trở thành một người bạn với họ. Và từ đó, chúng ta tự tin tiếp xúc với người Nhật nhiều hơn, phá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ.

Cuối cùng, việc học tiếng Nhật đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội ngày nay. Đặc biệt, khi có cơ hội học tiếng Nhật cùng người Nhật; chúng ta sẽ có thêm cơ hội hiểu rõ hơn về ngôn ngữ, nền văn hóa tốt đẹp của họ.