fbpx

Cách tạo động lực học tiếng Nhật cùng Ngoại Ngữ You Can

Ngày nay, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực có thể nói được tiếng Nhật cơ bản rất cao. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến không chỉ các bạn trẻ mà nhiều người tìm đến tiếng Nhật You Can để học với mong muốn có được mức thu nhập tốt hơn trong tương lai.

Thế nhưng thực tế cũng rất khắc nghiệt, Nhật ngữ là một trong những thứ tiếng khó. Chính vì thế đã rất nhiều bạn từ bỏ chặng đường của mình. Vậy làm thế nào để kéo lại tinh thần? Cách tạo động lực học tiếng Nhật là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay.

Cách tạo động lực học tiếng Nhật cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Xác định và cam kết mục tiêu

Cách tạo động lực học tiếng Nhật giao tiếp đầu tiên là phải xác định được mục tiêu của bản thân. Mục tiêu là thứ duy nhất giúp bạn không bị lạc lối trong những chặng đường chông gai phía trước. Dẫu biết việc học ngoại ngữ luôn có những lúc yếu lòng.

Điều này khiến ta dễ từ bỏ và buông xuôi khi học tiếng Nhật tại nhà. Những lúc như thế hãy nghĩ lại lý do khiến bản thân bắt đầu; hãy nghĩ tới những ngày nỗ lực cố gắng đã qua; và nghĩ về những thành công đang chờ đón phía trước.

Mục tiêu mà bạn đã xác định lúc đầu có xứng đáng với những gì bản thân đã trả qua hay không? Chính vì thế dù bất cứ giá nào cũng không được từ bỏ. Hãy tự tạo động lực cho bản thân, lấy mục tiêu làm chuẩn để phấn đấu.

Cách tạo động lực học tiếng Nhật cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
Cách tạo động lực học tiếng Nhật cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Học tập kết hợp vui chơi giải trí

Việc học rất quan trọng, nhưng đôi khi quá chú trọng việc học mà thiếu đi những khoảng thời gian vui chơi giải trí là điều không đúng. Chúng ta phải kết hợp một cách đều độ giữa học tập và vui chơi.

Có vui chơi mới giảm đi căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi. Có nhiều bạn ngày đêm học tiếng Nhật, không quan tâm đến sức khỏe và các hoạt động giải trí. Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng xấu cho bản thân, khiến bản thân bị áp lực và đôi lúc không đạt được hiệu quả tối đa trong học tập.

Học tập kết hợp với vui chơi giải trí phù hợp, như học tiếng Nhật qua những câu nói hay trong anime sẽ giúp cho bạn có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Việc học là rất quan trọng nhưng cái gì quá cũng không tốt.

Bạn hãy tự thiết kế thời gian biểu của bản thân một cách cân đối nhất nhé. Đây là cách tạo động lực học tiếng Nhật hiệu quả và được nhiều bạn áp dụng. Nhưng nhớ đừng để việc chơi lấn át việc học nhé !!!

>> [HOT] Đề thi JLPT N4 – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Xem các bộ phim và nghe nhạc yêu thích

Nếu bạn cảm thấy việc học đang xuống tinh thần, thì cách tạo động lực học tiếng Nhật tiếp theo là học qua phim ảnh tình cảm Nhật Bản hoặc bài hát.

Một cách học hiệu quả và bớt khô khan hơn. Bạn có thể chọn cho mình một bộ Anime nổi tiếng để theo dõi như; Doraemon, Connan, Naruto…

Nó sẽ thú vị hơn gấp nhiều lần so với việc bạn phải ngồi vào bàn học mà không chút hứng thú. Hay là nghe một số bài nhạc hot của Nhật để lên dây cót tinh thần, cách này cực kì hiệu quả đấy.

Cách tạo động lực học tiếng Nhật cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
Cách tạo động lực học tiếng Nhật cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Tìm kiếm đối tác

Đôi lúc việc học tiếng Nhật một mình lại đem lại cho bản thân nhiều cảm giác tiêu cực. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần rất nhiều.

Do đó, nếu có thể bạn hãy tìm kiếm thêm nhiều cộng sự và đối tác để cùng nhau chinh phục tiếng Nhật nhé. Học có bạn bè lúc nào cũng vui hơn so với việc học một mình phải không nào.

Bên cạnh đó việc học nhóm như thế có nhiều ưu điểm. Nó sẽ giúp cho bạn bớt sự cô đơn nhàm chán. Hoặc bạn có thể tham gia khóa học tiếng Nhật với gia sư để họ có thể cho bạn hướng đi tốt nhất, phù hợp với trình độ của bạn.

Chưa hết đâu, học nhóm giúp bạn có thể tiếp thu nhanh hơn thông qua việc có thể trao đổi thông tin lẫn nhau, cùng nhau giải đáp những thắc mắc. Và còn có thể tăng sự cạnh tranh, giúp cả nhóm ngày càng phát triển hơn. Nhiều điểm tốt quá phải không nào, hãy nhanh tay tìm kiếm cho mình một hoặc một số đối tác đi nhé.

>> Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật như thế nào?

Có thể tự học tiếng Nhật tại nhà được không ?

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả - Tầm Nhìn Việt
Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc học tiếng Nhật tại nhà nói riêng và các ngoại ngữ khác nói chung là điều hoàn toàn có thể.

Tất cả những gì bạn cần làm là thiết kế cho mình một chỗ học tốt và một thiết bị có kết nối internet để tìm kiếm thông tin; như vậy là bạn có thể bắt đầu tự học tiếng Nhật tại nhà.

Việc tự học tại nhà có nhiều ưu điểm, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Do đó bạn cần phải thiết kế một lịch học rõ ràng, bên cạnh đó cần phải giữ kỉ luật để giúp bản thân phát triển.

>> Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật hiệu quả

Ưu điểm và nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật tại nhà

Ưu điểm

Không tốn tiền học phí : Chính vì tự học ở nhà nên việc không tốn phí là dĩ nhiên. Bạn có thể có đầy đủ kiến thức mà chẳng hề mất một đồng học phí nào cả.

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả - Tầm Nhìn Việt
Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

Tận dụng tối đa thời gian: Khác với việc đi học tại các trung tâm, giờ học thường cố định như 2-4-6 hoặc 3-5-7 với số giờ từ 1,5 đến 2h/ buổi học. Thì giờ đây bạn có thể thoải mái học tập mà chẳng lo chuyện thời gian nữa. Có thể học mỗi ngày, học những lúc rảnh rỗi và học liên tục.

Thời gian học linh động và không có giới hạn khi bạn tự học ở nhà. Trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ được nâng lên một cách nhanh chóng.

Không mất thời gian di chuyển: Dĩ nhiên là khi học ở nhà thì bạn tiết kiếm được thời gian di chuyển hơn so với việc phải đến các trung tâm. Hạn chế được thời gian di chuyển là cách tốt nhất để trách các sự cố ngoài ý muốn; mà nó có thể ảnh hưởng đến việc học như tai nạn giao thông; kẹt xe; sự cố…

Tìm hiểu thêm: 3 bước để đỗ JLPT

Nhược điểm

Không có người hướng dẫn: Điểm hạn chế nổi bất nhất là khi tự học tiếng Nhật tại nhà là bạn sẽ không có ai hướng dẫn trực tiếp cả. Tất  cả đều phải tự tìm hiểu trên các trang thông tin. Điều này đôi lúc sẽ mất rất nhiều thời gian

Không có bạn để thực hành: Việc tự học tiếng Nhật tại nhà sẽ khiến chúng ta không có bạn để thực hành những mẫu câu giao tiếp. Nếu như đến các lớp học thì việc luyện tập hội thoại sẽ được làm cùng nhau thì việc tự học tất cả bạn phải làm một mình. Tuy nhiên bạn cũng có thể rủ bạn bè của mình cùng học chung, như thế sẽ không còn cô đơn nữa.

Dễ chán nản: Chán nản là điều rất dễ xảy ra khi bạn tự học tại nhà. Chính vì thế bạn cần phải có sự kiên trì theo đuổi. Thỉnh thoảng cần tự tại động lực cho bản thân để lấy lại hứng thú học tập.

>> Tổng hợp từ vựng tiếng Nhật chủ đề bưu điện

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà tốt nhất

Xem việc tự học tại nhà là một buổi học nghiêm túc

Để việc tự học trở nên có hiệu quả thì điều đầu tiên bạn phải làm đó là phải xem việc tự học là một công việc nghiêm túc. Tại sao phải nói như thế?

Chắc nhiều bạn đã đoán được rằng để bản thân tự giác học tập là điều rất khó. Bên cạnh đó chính vì học ở nhà nên có nhiều thứ sẽ ảnh hưởng đến bạn. Bạn cần thiết lập một cách nghiêm túc, không để ai làm phiền trong khoảng thời gian tự học.

Xem nó như một giờ học nghiêm chỉnh. Chắc chắn, bạn sẽ đạt điểm cao trong tiếng nhật n3 vô cùng dễ dàng.

Lập ra thời khóa biểu tự học và kỷ luật bản thân

Cần có một thời gian biểu cụ thể để quản lý việc tự học. Bạn cần phải tuân theo những điều mà bản thân đã đặt ra. Kỷ luật bản thân để thói quen được duy trì và đem lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà.

Sau một thời gian thực hiện bạn sẽ dần dần quen, việc tự học sẽ trở nên hứng thú hơn bao giờ hết. Bạn có thể áp dụng Luyện nói tiếng Nhật dựa theo phương pháp Shadowing để nhanh chóng giao tiếp thành thạo.

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả - Tầm Nhìn Việt
Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

Lựa chọn nguồn thông tin đáng tin cậy

Do tự học tiếng Nhật tại nhà nên đa phần thông tin được tra cứu trên mạng. Chính vì thế cần có sự sàn lọc trước khi tiếp thu kiến thức. Nên truy cập những trang Web học tiếng Nhật chính thống. 

Cách tốt nhất là bạn nên học theo một bộ giáo trình chuẩn. Đến những đoạn không hiểu thì tiến hành tra cứu thông tin. Nên tìm kiếm từ nhiều nguồn và tiến hành so sánh để có được thông tin hữu ích nhất.

Vậy cho dù học tại nhà hay tại trung tâm tiếng Nhật, việc tự tạo động lực học tiếng Nhật và lên kế hoạch học tập bài bản sẽ luôn giúp bạn đạt nhiều thành công. Chúc các bạn học tốt.

Scroll to Top