Tìm hiểu lễ hội Hanami ở Nhật Bản

Hàng năm vào những ngày xuân, khi hoa anh đào nở rộ ở đền Yasukuni thì đây là lúc lễ hội Hanami ở Nhật Bản bắt đầu. Trong tiếng Nhật “Hana” có nghĩa là hoa và “Mi” có nghĩa là ngắm, và Hanami là lễ hội ngắm hoa anh đào. Với người Nhật đây là lễ hội lớn và mang nhiều nghĩa may mắn trong những ngày của năm mới.

Lễ hội Hanami ở Nhật Bản

Lễ hội Hanami ở Nhật Bản bắt nguồn từ thời Nara. Lễ hội này thường được giới quý tộc tổ chức ở dưới gốc hoa anh đào, cùng làm thơ, uống rượu và ngắm hoa đào rơi. Đến thời Heian thì hoạt động này được Nhật hoàng Heinan phổ biến cho toàn thể người dân cùng tham gia.

Đối với người Nhật hoa anh đào tượng trưng cho võ sĩ đạo sammurai. Khi rụng, hương thơm của hoa vẫn còn vương mãi. Giống như võ sĩ đọa thuở xưa, khi thua trận sẵn sàng tự tự nhẹ nhàng về với đất mẹ. Người Nhật có một câu nói rất hay là: “A flower is a cherry blossom, a person is a Samurai”. Có nghĩa là “nếu là hoa, xin làm hoa anh đào. Nếu là người, xin làm một võ sĩ đạo”.Bên cạnh đó, hoa anh đào còn là biểu tượng của vẻ đẹp, của tuổi trẻ, hay những chùm hoa đua sắc cũng tượng trưng cho sức mạnh tập thể khi mọi người đoàn kết một lòng với nhau.

Tìm hiểu lễ hội Hanami ở Nhật Bản - Ngoại ngữ YOU CAN
Tìm hiểu lễ hội Hanami ở Nhật Bản

>>> Đọc thêm: Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc?

Phương thức ngắm hoa ở Nhật

Ở Nhật, người ta thường ngồi dưới gốc cây anh đào ngắm hoa, ăn các món ăn truyền thống và trò chuyện với nhau, mang lại không gian vô cùng ấm cúng. Vì thế mà trong những ngày cuối tháng 3 và đầu tháng 4 các điểm tụ ngắm hoa anh đào thường khá đông đúc và náo nhiệt. Nếu như không thích không gian này, họ sẽ tản bộ ở những con đường có hoa nở rộ hay dọc bờ sông. Bên cạnh đó, giới trẻ hiện nay rất chuộng cách ngắm hoa anh đào qua hình thức bơi thuyền. Thường là một nhóm bạn, hay một gia đình nhỏ,.. ngồi trên thuyền cùng nhau trò chuyện và ngắm hoa ở ven 2 bên bờ sông.

Tìm hiểu lễ hội Hanami ở Nhật Bản - Ngoại ngữ YOU CAN
Tìm hiểu lễ hội Hanami ở Nhật Bản

Món ăn vào ngày lễ lớn

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền văn hóa rất lâu đời. Người ta thường thấy người Nhật làm những món ăn truyền thống vào các ngày lễ lớn. Các món ăn rất đa dạng và độc đáo. Và lễ Hanami ở Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Những ngày lễ này không thể nào thiếu được món bento cùng với rượu Hanamizake. Cùng với đó là những món ăn được chế biến từ hoa anh đào; với hy vọng một năm mới may mắn. Thường là các món: hoa anh đào muối, mì soba anh đào, cơm nắm hoa anh đào, socola tươi từ hoa anh đào.

Ngoại ngữ YOU CAN

Ngoại ngữ YOU CAN nơi được biết đến với chất lượng đào tạo cao cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Tất cả các thầy cô tại đây đều có chứng chỉ hạng ưu. Và có nhiều năm kinh nghiệm sống, học và làm việc tại Nhật Bản. Vì thế, thầy cô có đủ khả năng để mang đến cho học viên các kiến thức và trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình học.

Tìm hiểu lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI tại Nhật Bản - Ngoại ngữ YOU CAN
Tìm hiểu lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI tại Nhật Bản

Ngoài ra phương pháp dạy tại YOU CAN là bám sát thực tế. Ngoài nội dung có trong bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế Minano Nihongo, giảng viên còn cung cấp cho học viên các kiến thức về văn hóa, xã hội. Thầy cô thường trao đổi với học viên về các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là các chủ đề này dựa trên sở thích, nhu cầu của học viên. Ví dụ như: phong cách ăn mặc, người Nhật xem đâu là điềm may, điềm gở… Nhờ vậy mà học viên có thể dễ dàng áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế và tự tin hơn khi giao tiếp, là, việc với người Nhật.

Học phí

Học phí các khóa học tiếng Nhật dao động từ: 2,100,000 – 2,450,000 vnđ/ khóa.

Thời gian học từ 2,5 đến 3 tháng.

Các khóa học kèm gia sư tại trung tâm hoặc tại nhà học viên; dao động từ:  200,000 – 400,000 Vnđ/1h (tùy vào địa chỉ học của học viên).

Học viên có thể đóng trọn khóa hoặc theo tháng.

Tất cả học phí trên đã bao gồm giáo trình quốc tế theo suốt khóa học

Ưu đãi

Ngoài ra, bạn có thể nhận được các ưu đãi sau:

Đăng kí nhóm từ 2 người: -5% học phí.

Đăng ký nhóm từ 3 người trở lên: -10% học phí.

>>> Đọc hiểu: Những nét đặc biệt ở con người Nhật Bản

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top