fbpx

Kênh Youtube Học Tiếng Nhật Chất Lượng, Miễn Phí

Kênh youtube học tiếng Nhật Bản hiện nay vô cùng phong phú là phù hợp với nhiều trình độ, mục đích học tập khác nhau. Dưới đây, trung tâm Nhật ngữ Ngoại Ngữ You Can sẽ giới thiệu đến bạn những kênh Youtube giúp học ngữ pháp, từ vựng kanji, học tiếng Nhật giao tiếp, thi JLPT,…chất lượng nhất. Tìm hiểu cùng trung tâm học tiếng nhật ngay.

Kênh youtube học tiếng Nhật Easy Japanese やさしい日本語

Easy Japanese

Đây là kênh học tiếng Nhật trên đài truyền hình NHK với các mẫu câu, hội thoại đơn giản giúp người mới bắt đầu học tiếng Nhật giao tiếp, nghe hiểu một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra còn có phiên âm Romanji nên các bạn sẽ dễ học.

>> Luyện nói tiếng Nhật dựa theo phương pháp Shadowing

Kênh học tiếng Nhật qua phim JapanesePod101

JapanesePod101

Đây là một kênh Youtube giúp bạn học tiếng Nhật rất tốt. Bài học của kênh được cập nhật thường xuyên và hoàn toàn miễn phí, bạn không cần đăng ký thành viên để học.

Kênh YouTube chủ yếu dành cho người mới bắt đầu, ngoài ra còn có nhiều video về tiếng lóng và phim hoạt hình.

>> Hướng dẫn đăng kỳ thi BJT

Học tiếng Nhật đường phố trên Vlog của người Nhật

hoc tieng nhat tren youtube

Đây là kênh YouTube của anh Yuta, anh thường phỏng vấn mọi người trên phố về nhiều chủ đề khác nhau, có phụ đề tiếng Anh. Bạn sẽ thấy rất thú vị vì không chỉ được luyện nghe tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày mà còn được luyện tập và học thêm tiếng Anh.

>> Động từ tiếng Nhật thường dùng

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu YouTube: Learn Japanese from Zero

Learn Japanese from Zero

Kênh YouTube này có gần 200 video dựa trên một cuốn sách của George Trombley (chủ kênh) và Yukari Takenaka. Các video mới được cập nhật vào Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật hàng tuần, bao gồm nhiều chủ đề, hầu hết đều được xử lý rất duyên dáng và chuyên nghiệp.

Đặc biệt, khi vào kênh này, bạn không chỉ có thể học tiếng Nhật mà còn có thể cải thiện tiếng Anh của mình nữa đó.

>> Vì sao tiếng Nhậ t có 3 bảng chữ cái

Học từ vựng tiếng Nhật với Easy Languages

Easy Languages

Kênh Easy Japanese khá thú vị khi bạn học các ngôn ngữ giao tiếp thông dụng hàng ngày trong cuộc sống. Phỏng vấn những người ngẫu nhiên trên phố về các chủ đề quan tâm, yêu cầu họ giải thích cách sử dụng tiếng lóng của Nhật Bản.

Nhờ kênh này mà các bạn có thể hiểu được những từ lóng thông dụng trong giới trẻ, học thêm từ vựng và giao tiếp tốt hơn với người Nhật.

>> 5 lợi ích của việc học tiếng Nhật

Hội thoại tiếng Nhật trên Youtube – Talk in Japanese

Talk in Japanese

Kênh này tổng hợp đầy đủ các chuyên mục dành cho người mới bắt đầu luyện thi N3, N2, N1, các ngành thương mại… Kênh này sẽ rất hữu ích cho các bạn đang chuẩn bị đi làm, hoàn thiện tiếng Nhật tin học văn phòng.

Tuy nhiên, xem một số video nếu muốn xem thì yêu cầu bạn phải trả tiền.

>> Cách tạo động lực học tiếng Nhật

Japanese Ammo với Misa – Người Nhật dạy tiếng Nhật

Japanese Ammo

Kênh của cô giáo Misa nói tiếng anh rất hay và rất dễ thương. Các video với chuỗi bài giảng thú vị bằng tiếng Anh và tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ hiểu vô cùng, nhất là đối với những bạn mới bắt đầu cuộc phiêu lưu với tiếng Nhật. Cùng Misa thử học tiếng Nhật nhé.

>> Mẫu câu nhờ vả trong tiếng Nhật

Kênh học tiếng Nhật miễn phí : Wordpie

Wordpie

Đây là kênh học tiếng Nhật độc đáo nhất trong danh sách này mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Bạn sẽ thực sự cảm thấy hào hứng khi vừa nghe nhạc vừa học từ vựng với Wordpie.

Giai điệu sôi động được lồng ghép với hàng trăm từ ngữ cùng hình ảnh bắt mắt sẽ thực sự là một bài học vừa vui vừa học, thích hợp để nghe thư giãn sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi.

Ưu điểm:

 • Tất cả các bài hát hay, chơi và học cùng một lúc
 • Ngoài tiếng Nhật, bạn có thể học thêm tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Trung

Nhược điểm:

 • Đọc rap khá nhanh, phải nghe kỹ để nhớ từ vựng

>> Những câu châm ngôn tiếng Nhật hay

Học giao tiếp tiếng Nhật qua kênh Hello Japanese

Hello Japanese

Kênh YouTube chuyên về học từ vựng, kanji và các mẫu câu giao tiếp. Đây là một trong các kênh luyện nghe tiếng Nhật lớn, có hàng trăm video về các tình huống giao tiếp hàng ngày, từ vựng từ cơ bản đến nâng cao.

Là kênh rất phù hợp cho các bạn tự học tại nhà chưa có nhiều điều kiện giao tiếp tiếng Nhật

Ưu điểm:

 • Nhiều bài học phong phú
 • Thích hợp cho việc luyện song ngữ Anh – Nhật

Nhược điểm:

 • Chủ yếu là từ vựng và mẫu câu

>> Cách chào buổi sáng trong tiếng Nhật

Học tiếng Nhật Cosmos

Đây là kênh của một giáo viên dạy tiếng Nhật tại Hà Nội. Kênh cung cấp các bài học chuẩn theo giáo trình Minna no Nihongo, phù hợp cho việc tự học tại nhà.

Kênh có nhiều bài giảng của người bản ngữ để bạn có thể luyện nghe. Kênh còn có các bài học về văn hóa Việt Nam bằng tiếng Nhật, rất hay và hấp dẫn.

Ưu điểm:

 • Kênh Thuần Việt gồm các giáo viên người Việt và Nhật tận tâm, có tâm
 • Rất nhiều kinh nghiệm bổ ích, mẹo học tiếng Nhật hiệu quả

Nhược điểm:

 • Các bài học bám sát giáo trình, chưa thật hấp dẫn và mới lạ
 • Một số bài Minna bị thiếu, cần đăng ký học mới xem được trọn bộ

Tham khảo thêm: Khóa luyện thi tiếng Nhật n4

JapanSocietyNYC

JapanSocietyNYC

Nếu bạn đam mê văn hóa, ngôn ngữ và con người Nhật Bản thì kênh JapanSocietyNYC là địa chỉ phù hợp dành cho bạn. Đây là một kênh YouTube chuyên quảng bá văn hóa Nhật Bản tại Hoa Kỳ.

Kênh cũng cung cấp các bài học hiragana cho người mới bắt đầu, các bài học giao tiếp cơ bản nhất. Các bài học được tổ chức trực quan bởi các chữ cái và giáo viên bản ngữ nhiệt tình.

Điểm cộng:

 • Nhiều bài học bổ ích về văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực Nhật Bản
 • Có những bài học cơ bản thú vị

Điểm trừ:

 • Trình độ tiếng Anh tương đối tốt là bắt buộc để tiếp thu bài giảng

>> Khóa luyện thi tiếng Nhật N5 hiệu quả cao

Whisky Gin

Kênh YouTube này có nhiều kiến thức giáo trình hay bao gồm cả file audio và pdf cho từng bài học giúp người xem dễ dàng theo dõi. Kênh phù hợp làm nguồn tham khảo sau khi học trên lớp, từ trình độ sơ cấp đến trung cấp.

Lợi thế:

 • Cung cấp nhiều bài học nghe, hướng dẫn nói và JLPT
 • Video ngắn gọn, súc tích bám sát giáo trình

Bất lợi:

 • Bài học chưa trực quan, chưa sinh động, chưa gây hứng thú cho người học

Tìm hiểu thêm: Lớp học tiếng Nhật cho trẻ em

Kênh youtube học tiếng Nhật Ngoại Ngữ You Can

Kênh youtube dạy tiếng Nhật của Ngoại Ngữ You Can là kênh không có quá nhiều người biết đến, nhưng là kênh có nội dung bài giảng thích hợp nhất với các bạn mới bắt đầu học Nhật ngữ. Tại đây, ngoài tiếng Nhật bạn còn có thể học thêm tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha và hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng với những kênh youtube học tiếng Nhật mà chúng tôi đã gợi ý trên đây sẽ là hành trang tốt cho bạn trên con đường chinh phục Nhật ngữ. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình tự học, hoặc tự học không hiệu quả, hãy liên hệ cho trung tâm tiếng Nhật Ngoại Ngữ You Can để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn phương pháp học tập phù hợp nhất.

Scroll to Top