Những lỗi hay gặp khi học tiếng Nhật – Tầm Nhìn Việt

Quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong những năm gần đây có sự phát triển vượt bậc. Nguồn vốn đầu tư của quốc gia này vào Việt Nam là rất lớn. Chính vì thế, các công ty và tập đoàn Nhật Bản có nhu cầu nhân sự rất cao. Đây là cơ hội để các bạn trẻ săn đón các vị trí tốt với mức lương cao nếu như có thể am hiểu tiếng Nhật. Muốn như thế thì ngay bây giờ hãy tham gia những khóa học tiếng Nhật ngay đi nào !!! Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt sẽ bật mí cho bạn “ Những lỗi hay gặp khi học tiếng Nhật ”; nó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học, đạt hiệu quả tốt hơn. Vậy còn chần chờ gì mà không đến ngay với bài viết.

Những lỗi hay gặp khi học tiếng Nhật

1. Chỉ chú trọng 1 bản chữ cái

Lỗi đầu tiên trong chuỗi “ Những lỗi hay gặp khi học tiếng Nhật ” không chỉ những bạn mới học mà cả những dân “pro” cũng mắc phải, đó chính là chỉ chú trọng vào 1 bảng chữ cái. Cũng như các bạn đã biết thì tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là Hiragana; Katakana và Kanji. Hiragana được biết đến với tên gọi là chữ mềm; bảng chữ đầu tiên khi học tiếng Nhật. Katakana là bảng chữ cứng, dùng để phiên âm ngoại lai. Cuối cùng Kanji là chữ Hán Tự dùng để diễn đạt nội dung chính của câu. Thông thường các bạn có khả năng nhớ Hiragana tốt hơn 2 bảng chữ cái còn lại. Tuy nhiên, thực tế thì Katakana và Kanji được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến hơn Hiragana. Do đó hãy có gắng cân bằng giữa 3 bảng chữ nhé.

Những lỗi hay gặp khi học tiếng Nhật - Tầm Nhìn Việt
Những lỗi hay gặp khi học tiếng Nhật – Tầm Nhìn Việt

>>>Xem thêm: Những điều lưu ý khi học Kanji – Tầm Nhìn Việt

2. Học từ vựng không kỹ

Những lỗi hay gặp khi gặp tiếng Nhật tiếp theo đó là về từ vựng. Trong ngôn ngữ, từ vựng đóng vai trò quan trọng. Người có nhiều từ vựng thì sẽ có vốn ngoại ngữ tốt hơn và có thể vận dụng 1 cách linh hoạt hơn. Do đó bạn phải cố gắng trau dồi kiến thức từ vựng phong phú để phát triển kỹ năng tiếng Nhật của mình.

Việc học từ vựng tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất không phải vậy. Tiêu biểu nhất là các bạn hay sai hoặc không thể nhớ chính xác về trường âm của từ. Điều này được thể hiện rất rõ trong những bài kiểm tra. Chỉ cần ghi thêm hoặc bớt đi một trường âm thì từ vựng sẽ thay đổi hoàn toàn.

>>>Xem thêm: Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật hiệu quả – Tầm Nhìn Việt 

Những lỗi hay gặp khi học tiếng Nhật - Tầm Nhìn Việt
Những lỗi hay gặp khi học tiếng Nhật – Tầm Nhìn Việt

3. Phát âm không chuẩn và không rõ ràng

Trong tiếng Nhật có nhiều chữ tưởng chừng phát âm giống nhau nhưng thật ra là khác nhau. Chỉ có cách là bạn phải tập chuẩn những bước đầu tiên khi bắt đầu học để phân biết chúng một cách rõ nét nhất. Trách trường hợp đã quen rồi thì khó sửa.

Những chữ phát âm gần giống nhau hoặc giống nhau

つ - す
さ - しゃ
ざ - じゃ
ぞ - じょ
ず - づ
ぢ - じ

Bên cạnh đó còn những chữ trong phần Ảo âm.

4. Không ôn tập lại

Khác với các ngôn ngữ khác, riêng đối với tiếng Nhật; chỉ cần bạn lơ là trong 1 đến 2 ngày mà không đụng đến thì công sức của bạn coi như mất 80%. Điều này chắc hẳn là các bạn đã tự mình kiếm chứng rồi phải không! Để đọc trôi tiếng Nhật là chuyện khó nhưng để ghi nhớ nó còn khó hơn.

Nếu như thứ 2 đầu tuần, bạn bắt đầu bài mới với một số từ vựng. Sau khi kết thúc tiết học bạn cảm thấy rất vui và háo hức. Thứ 3 bạn có việc bận nên không thể học được và rồi thứ 4 lên lớp thì lượng kiến thức ấy cũng như gió thổi mây bay.

Việc học những kiến thức mới là quan trọng và là điều tốt. Tuy nhiên, việc ôn tập kiến thức lại là chuyện còn quan trọng hơn. Nếu như bạn có học bao nhiêu kiến thức mới đi chăng nữa; mà chẳng có thời gian để ôn lại thì nó mãi mãi là kiến thức mới. Phải dành thời gian mỗi ngày đều ôn tập thì kiến thức đó dần dần sẽ “thấm” và sẽ trở thành của mình.

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top