[TOP 5] Mẹo học Kanji cực nhanh – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Kanji hay nói cách khác là Hán Tự là nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Kanji là chữ tượng hình với nhiều đường nét phức tạp và mỗi chữ thường mang đa ý nghĩa. Đây là một loại chữ gần giống như chữ của tiếng Trung Quốc. Chính vì thế có nhiều người khi nhìn thấy Kanji thì tưởng nhầm là tiếng Trung. Và để học tốt được Kanji thì cần những  Mẹo học Kanji như thế nào? Và cách vận dụng Mẹo học Kanji ra sao cho hiệu quả?  Tất cả đều có trong bài viết dưới đây “Top 5 Mẹo học Kanji cực nhanh” các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Mẹo học Kanji 1: Liên tưởng

Kanji là chữ tượng hình, chính vì thế mỗi chữ nó đều ẩn chứa bên trong đó là những hình ảnh minh họa. Nếu bạn biết cách nắm bắt hoặc liên tưởng ra một hình ảnh cụ thể đối với từng chữ; thì khả năng ghi nhớ của bạn sẽ được tăng lên một cách đáng kể. Thay vì phải nhớ từng nét chữ, từng nét chấm, thì ta đơn giản chỉ cần chữ Kanji này nó liên tưởng tới điều gì? Như vậy sẽ đỡ tốn công sức hơn.

[TOP 5] Mẹo học Kanji cực nhanh - Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
[TOP 5] Mẹo học Kanji cực nhanh – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
 

Bạn có thể tìm những quyển sách hướng dẫn học Hán tự. Thông thường những quyển sách đó là cách liên tưởng của tác giả về chữ Kanji; đó là Mẹo học Kanji có sẵn mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiêu nếu không phù học thì bạn có thể nghĩ ra những Mẹo học Kanji riêng cho bản thân như vậy sẽ nâng cao được hiệu quả.

Mẹo học Kanji 2: Tập viết

Bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, nếu bạn muốn nâng cao khả năng ghi nhớ của mình thì cách đơn giản là tập viết từ vựng. Viết càng nhiều thì sẽ càng nhớ được lâu. Đặc biệt là đối với các chữ tượng hình như Hán tự. Bạn có thể thử Mẹo học Kanji này. Nhiều bạn nói rằng viết Hán Tự có cảm giác rất thích, càng viết càng cảm thấy hăng say. Nếu bạn chưa tập viết Hán Tự lần nào thì hãy thử đặt bút xuống và viết những chữ cơ bản đầu tiên; sau đó tăng dần về độ khó. Như thế bạn sẽ nhớ nó được lâu hơn so với khi nhìn học.

[TOP 5] Mẹo học Kanji cực nhanh - Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
[TOP 5] Mẹo học Kanji cực nhanh – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Mẹo học Kanji 3: Học qua ứng dụng Điện thoại

Ngày nay với sự phát triển của điện thoại thông minh thì việc học Hán Tự đã trở nên rất dễ dàng. Bất kì chữ Kanji nào mà bạn không hiểu hay không biết nghĩa; bạn điều có thể tra cứu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó còn có các ứng dụng học Kanji rất hiệu quả; bằng cách chơi các trò chơi để tăng độ phản xạ cũng như là làm quen với mặt chữ Kanji. Chính vì thế nếu bạn chưa thử Mẹo học Kanji này thì ngay bây giờ hãy làm thử, biết đâu bạn sẽ cảm thấy hứng thú.

Mẹo học Kanji 4: Học bằng Flashcard

Đây là hình thức học phổ biến của các bạn học tiếng Nhật. Flashcard nhỏ gọn và có thể mang theo bất cứ nơi đâu. Bạn chỉ cần dành 5-10 phút mỗi khi rảnh rỗi là có thể học nó. Nếu mỗi ngày bạn đều đọc Flashcard mỗi khi rảnh rỗi thì cam đoan rằng bạn sẽ nhớ Kanji được lâu hơi.

[TOP 5] Mẹo học Kanji cực nhanh - Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
[TOP 5] Mẹo học Kanji cực nhanh – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
Hiện tại, trên thị trường bán rất nhiều loại Flashcard; tùy vào cấp độ N mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự tạo ra một bộ Flashcard cho riêng mình; Vd như những từ hay quên hay những từ hay gặp. Qủa là một Mẹo học Kanji hay phải không nào.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ JLPT là gì ? Tất tần tật về chứng chỉ JLPT

Mẹo học Kanji 5: Học Kanji theo lộ trình

Việc học theo lộ trình là rất quan trọng. Đối với Hán tự, không cần phải học một ngày quá nhiều từ. Đơn giản chỉ cần học từ 5 đến 7 chữ Kanji một ngày, như thế là đã đủ. Tuy nhiêu lộ trình là như vậy nhưng khi thực hiện thì rất ít bạn có thể thực hiện được điều này. Không thể duy trì điều độ thói quen học Kanji hoặc để dồn vào cuối tuần học một lần, như vậy không thể tạo được hiệu quả tối đa. Cần phân bổ thời gian và học từng chút từng chút một.

Trên là Top 5 mẹo học Kanji cực nhanh mà Trung tâm Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt – You Can gửi đến bạn. Chúc các bạn có thể áp dụng những Mẹo học Kanji này một cách hiệu quả. Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt sẽ luôn ở bên bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt để được tư vấn và biết thêm.

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top